Cách chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại

 

CÁCH CHỤP ẢNH ĐẸP HƠN KHI DÙNG CAMERA ĐIỆN THOẠI

Chụp ảnh có lẽ là sở thích của rất nhiều người nhằm chia sẻ những hình ảnh cá nhân với những người thân yêu hay đơn gỉan là lưu giữ những khoảnh khắc đẹp. Nhận biết được xu thế đó mà rất nhiều hãng smartphone chú trọng đầu tư vào chức năng của camera nhằm hỗ trợ người dùng một cách tối đa cũng như thu hút, gây ấn tượng với người dùng.

Chức năng chụp ảnh tuy quen thuộc như vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chụp ảnh đẹp, sống động. Vậy trong khuôn khổ bài viết ngày hôm nay, hệ thống trung tâm sửa chữa Truesmart sẽ đưa ra những giải pháp giúp người dùng chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại một cách vô cùng đơn giản và hiệu quả.

1. Lấy nét chuẩn xác

Đầu tiên muốn chụp một bức ảnh đẹp thì khi chụp hình, cần chú ý lấy nét đúng chủ thể cần chụp bằng cách chạm tay vào chủ thể cần lấy nét rồi mới ấn chụp. Các bạn nên tránh rơi vào trường hợp chỗ cần thì lại mờ ngược lại chỗ không cần thì lại nét. Tốt nhất nên chụp vài kiểu liên tiếp, sau đó chọn ra tấm nào nét nhất, đẹp nhất thì giữ lại.

 

Chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại

 

2. Chụp trong điều kiện đủ ánh sáng

Khi chúng ta chụp trong điều kiện thiếu sáng, bức ảnh chắc chắn sẽ có dấu hiệu mất nét do điện thoại sẽ tự động điều chỉnh tốc độ màn trập và ISO. Bởi vậy, bạn nên chụp ảnh trong điều kiện đủ ánh sáng để có những bức ảnh đẹp nhất. 

 

Chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại

 

3. Chống rung

Khi chup ảnh rất nhiều người chụp do thiếu kĩ năng nên dẫn đến tình trạng run tay làm bức ảnh bị mờ, không rõ nét. Bởi vậy để chống rung cho điện thoại, bạn có thể sử dụng thiết bị hỗ trợ chụp ảnh là Tripod,  thiết bị này sẽ bảo đảm độ cân bằng và chống rung một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không có công cụ này thì bạn vẫn có thể cho ra các bức ảnh đẹp chỉ bằng các bước sau:

  • Nắm chắc điện thoại bằng cả hai tay khi chụp
  • Giữ bình tĩnh và hít sâu nín thở vài giây khi bấm máy

 

Chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại

 

4. Vệ sinh cho camera

Đôi khi do bụi bẩn bám vào camera mà dẫn tới việc các bức ảnh của bạn không được như ý. Bởi vậy, nên chú ý thường xuyên vệ sinh camera để đảm bảo chất lượng của camera một cách tốt nhất.

 

Chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại

 

Truesmart vừa hướng dẫn các bạn một vài cách giúp chụp ảnh đẹp hơn khi dùng camera điện thoại.

Hi vọng các bạn sẽ ứng dụng thành công và cho ra đời những bức ảnh thật ưng ý.

Bài viết liên quan