Khắc phục tình trạng tin nhắn iMessage không hoạt động trên iOS 10

 

Khắc phục tình trạng tin nhắn iMessage không hoạt động trên iOS 10

Bên cạnh những phần mềm miễn phí như zalo, viber, facetime thì iMessage là ứng dụng sử dụng được nhiều người dùng iPhone sử dụng rông rãi. Tuy nhiên mới đây nhất, Apple chính thức tung ra thị trường phiên bản iOS 10. Như mội lần, sau khi nâng cấp, nhiều người gặp phải tình trạng các hiệu ứng tin nhắn iMessage không hoạt động trên hệ điều hành iOS 10. Vậy bạn có thể tham khảo những cách xử lý tình trạng iMessage không hoạt đọng theo cách sau:

 

Một trong những cải tiến đặc biệt và có sự biến đổi lớn nhất và đáng chú ý nhất trên iOS 10 là iMessage. Hiệu ứng đã trở nên mạnh mẽ hơn. Đồng thời nó được hỗ trợ các công cụ viết và vẽ tay. Đặc biệt với các hiệu ứng tin nhắn mới.Chính vì vậy, nó thôi thúc nhiều người dùng nân cấp để trải nghiệm những tính năng này trên iMessage. Tuy nhiên, sau khi người dùng nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10. Nhiều người đã gặp tình trạng các hiệu ứng tin nhắn iMessage không hoạt động.

 

Nếu bạn đang rơi vào trường hợp tương tự được nêu ra ở đây. Bạn có thể thử hai cách dưới đây. Hai gơi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng tin nhắn iMessage không hoạt đọng. Hãy ngồi cạnh ai đó để thuận tiên cho việc bạn theo dõi quá trình gửi và nhận tin nhắn iMessage sau khi hoàn thành các thao tác xử lý bên dưới.

 

Bạn có thể thử tắt. Sau đó, bạn bật lại iMessage

Giả sử, bạn đang gặp vấn đề trong việc nhận các tin nhắn có hiệu ứng mới. Đây là một trong những cách có thể bạn sẽ muốn thử. Trước khi chúng tôi thực hiện cách này. Khi chúng tôi gửi tin nhắn có hiệu ứng đến một vài người bạn đang sử dụng iPhone có kết nối wifi. Họ chỉ nhận được một thông báo văn bản kèm theo tên của hiệu ứng nằm trong dấu ngoặc đơn.

Cách xử lý lỗi này hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần mở phần Settings trên màn hình iPhone hay iPad. Bạn di chuyển xuống dưới, tìm và chọn Messages. Tiếp tục, bạn chuyển công tắt tại mục iMessage sang phía bên trái. Sau đó, bạn đợi khoảng 10 giây. Hoặc  bạn đợi đến khi bạn thấy dịch vụ này đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Như vậy, bạn sẽ không mất bất kỳ tin nhắn nào trong suốt quá trình này.

Tin nhắn iMessage không hoạt động

Sau đó, bạn lại chuyển công tắt trên sang bên phải trở lại vị trí ban đầu. Sau đó, bạn đợi cho nó bật lên. Thông thường, thao tác dịch chuyển này sẽ chỉ mất vài giây. Sau khi thực hiện xong xuôi, bạn quay lại ứng dụng Messages. Bạn có thể nhờ một ai đó gửi cho bạn một tin nhắn có hiệu ứng. Nếu nó hoạt động như bình thường, vậy là vấn đề của bạn đã được xử lý. Nếu nó vẫn không hoạt đọng, bạn hãy thử chuyển sang giải pháp thứ hai.

 

Bạn có thể tắt trợ năng Reduce Motion (hiệu ứng chuyển động)

Để giúp cho iPhone chạy nhanh hơn, bạn đã bật cài đặt trợ năng Reduce Motion.

 

Đây cũng có thể là nguyên nhân làm các hiệu ứng tin nhắn iMessage không hoạt động. Để xử lý trường hợp này, bạn nên tắt chức năng này đi. Bằng cách, bạn truy cập vào Settings > chọn General > chọn tiếp Accessibility > tìm phần Reduce Motion. Sau đó, bạn chuyển công tại vị trí này sang bên trái.

Tin nhắn iMessage không hoạt động

Với hai cách mà Truesmart gợi ý chúng tôi hi vọng bạn có thể khắc phục triệt để tình trạng tin nhắn iMessage không hoạt động trên iOS 10. Ngoài ra, nếu bạn đang gặp bất cứ rắc rối gì với smartphone hay máy tính bảng, bạn có thể tham khảo những dịch vụ sửa chữa của chúng tôi như thay màn hình iPhone, thay pin điện thoại Sony, thay cảm ứng điện thoại.

Bài viết liên quan