Các cách lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android

 

CÁC CÁCH LẤY LẠI KHỒNG GIAN LƯA TRỮ TRÊN THIẾT BỊ ANDROID

Không phải tất cả các thiết bị di động đều có một bộ nhớ lớn giúp bạn có thể thoải mái lưu trữ thông tin, dữ liệu mà không phải lo tình trạng bộ nhớ máy đầy.

Với những model tầm trung, giá rẻ với hạn chế về dung lượng bô nhớ trong khiến đôi khi bạn rơi vào tình trạng không biết phải xóa các ứng dụng cũ để lưu các thông tin mới.

Vậy giải pháp cho vấn đề trên là gì? Hãy cùng hệ thống trung tâm sửa chữa Truesmart đi liệt kê các cách lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android ngay bây giờ.

1. Sử dụng công cụ Storage được tích hợp sẵn trên Android

Storage panel có chức năng hiển thị chính xác dung lượng bộ nhớ trên các phiên bản hiện đại của Android mà người dùng thường sử dụng trên thiết bị của mình.

Để mở Storage,  trước tiên bạn mở ứng dụng Settings, sau đó trên cửa sổ Settings tìm và nhấn chọn mục Storage. Tại đây bạn có thể xem dung lượng bộ nhớ được các ứng dụng trên thiết bị Android sử dụng cũng như các dữ liệu khác như hình ảnh, video, file audio, dữ liệu bộ nhớ cache, các file tải về,....

Để kiểm tra chính xác dung lượng bộ nhớ, bạn chỉ cần ấn chọn vào ứng dụng hay file và xóa đi.

Bên cạnh đó, đối với các file tải về, bạn nhấn chọn Downloads để xem danh sách , nhấn chọn Cache Data để xóa dữ liệu các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị chạy Android.

 

cách lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android

 

2. Kiểm tra xem các tập tin và thư mục nào chiếm nhiều dung lượng nhất

Công cụ Storage được tích hợp sẵn trên thiết bị Android cũng hỗ trợ việc xem các ứng dụng, dữ liệu chiếm bao nhiêu dung lượng bộ nhớ nhưng trong trường hợp bạn muốn kiểm tra xem được chính xác các thư mục và tập tin cá nhân chiếm bao nhiêu dung lượng bạn sẽ phải nhờ đến sự hỗ trợ của ứng dụng thứ 3 là DiskUsage.

Chỉ cần truy cập Google Play, sau đó tìm và tải ứng dụng về thiết bị cài đặt, mở ứng dụng lên và quét các tập tin hệ thống trên thiết bị.

Lưu ý:

Tốt nhất, bạn chỉ nên xóa dữ liệu không thuộc ứng dụng đang sử dụng để tránh mất thông tin, dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra bạn cũng nên sao lưu các dữ liệu online để đề phòng trường hợp xấu xảy ra và bạn có thể tải lại các dữ liệu nếu cần.

 

cách lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android

 

3. Di chuyển dữ liệu vào thẻ nhớ SD

Trên các thiết bị Android đều có kèm theo khe cắm thẻ nhớ microSD, do đó bạn nên mua một thẻ nhớ SD và chèn thẻ nhớ SD vào thiết bị của bạn để tăng thêm không gian lưu trữ nếu cần lúc đó bạn có thể lưu trữ các file nhạc, video, ảnh, tập tin và thậm chí cả ứng dụng. Một số ứng dụng cho phép bạn di chuyển địa điểm lưu trữ vào thẻ SD thay vì bộ nhớ thiết bị.

Để tiện trong quá trình sử dụng, bạn có thể định dạng thẻ SD như là bộ nhớ di động hoặc nội bộ, sau đó kết nối điện thoại với máy tính để copy nhạc cũng như các tập tin khác vào thẻ SD.

 

cách lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android

 

Trên đây là một số cách lấy lại không gian lưu trữ trên thiết bị Android  đơn giản, thông dụng để bạn có thế thể sử dụng thiết bị một cách tối đa.

Hi vọng sau bài viết nào Truesmart sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị một cách tối đa nhất.

Bài viết liên quan