Giúp người dùng tiết kiệm pin iPhone với tính năng Facedown

 

Giúp người dùng tiết kiệm pin iPhone với tính năng Facedown

Tiết kiệm pin iPhone với tính năng Facedown hiện đang là vấn dề được nhiều người dùng tìm hiểu. Tính năng này giúp không bật sáng màn hình của bạn khi bạn có một thông báo nào đó. Tuy nhiên, điều kiện là chiếc iPhone của bạn phải đặt úp màn hình xuống bất cứ bề mặt nào. Tính năng này đã được Apple âm thầm bổ sung vào kể từ phiên bản iOS 9. Lợi thế của tính năng này là giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều pin so với việc bạn để chiếc iPhone nhận thông báo như bình thường.

tiết kiệm pin iPhone Với tính năng Facedown

Nếu nói về mặt kĩ thuật, có lẽ người dùng sẽ thấy khá phức tạp. Tuy nhiên, khi bạn đặt chiếc iPhone xuống mặt bàn. Nhưng bạn lại quên không úp mặt xuống. Như vậy, màn hình của iPhone sẽ tự động sáng lên đồng thời hiển thị trên màn hình khóa thông báo nào đó mới nhận được. Trong trường hợp, bạn cảm thấy không cần thiết xem các thông báo này. Tuy nhiên giờ đây, bạn có thể bỏ qua nó mà không cần chạm vào chiếc điện thoại. Bằng cách, bạn úp mặt màn hình của chiếc iPhone xuống mặt bàn. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng trên, màn hình của chiếc iPhone sẽ không sáng màn hình khi máy nhận thông báo. Thế nhưng, bạn sẽ vẫn nghe được tiếng chuông và rung thông báo. Thông qua đó mà chúng ta có thể tiết kiệm pin iPhone giúp chiếc iPhone với tính năng Facedown, đồng thời duy trì thời lượng pin lâu hơn.

Theo như thông tin HowToGeek , từ phiên bản iOS 9 trở về trước, chiếc iPhone của bạn sẽ luôn bật sáng màn hình khi bạn nhận được thông báo. Thậm chí, kể cả kho bạn úp iPhone xuống mặt bàn. Và những phiên bản iOS lúc đó hoàn toàn chưa có bất kỳ cơ chế nào để giúp người dùng tắt nó. Chính tình trạng này khiến cho iPhone của bạn tiêu tốn nhiều năng lượng, giảm thời lượng pin xuống.

Tiết kiệm pin iPhone với tính năng Facedown

Tương tự như một số tính năng trên iOS, tính năng Facedown này sẽ không hoạt động trên hết tất cả thiết bị của Apple. Tính năng này sẽ hoạt động trên một số dòng máy được hỗ trợ như  iPhone 5s/ iPhone 6/ iPhone 6 Plus/ iPhone 6s và cả iPhone 6s Plus cũng như iPhone SE. Lẽ tất nhiên, chúng hoạt động trên cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Như đã nêu ở trên, iPhone 5/ iPhone 5c/ iPhone 4s cũng như các smartphone iPhone cũ hơn sẽ không có tính năng hữu ích này. Tương tự với những chiếc iPad và iPod Touch cũng xảy ra tình trạng như trên.

Tính năng Facedown hoạt động dựa trên một phần cứng đặc biệt. Tính năng này sẽ sử dụng  một bộ đồng xử lý chuyển động hay còn gọi  là motion coprocessor. Đây cũng là phần cứng sử dụng để hỗ trợ cho tính năng theo dõi hoạt động của chiếc iPhone để theo dõi  máy. Trên thực tế, tính năng Facedown sẽ chỉ hoạt động khi bạn bật tính năng này trên máy.

Bạn có thể cài đặt tính năng này bằng cách: Bạn vào Settings -> chọn Privacy -> và chọn Motion and Fitness. Sau đó, bạn điều chỉnh mục Fitness Tracking có trên máy để bật hoặc tắt tính năng Facedown.

Bạn có thể tham khảo thêm các thông tin trong phần tin tức của chúng tôi. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì hay có nhu cầu về sửa chữa điện thoại. Bạn có thể tham khảo thêm chi phí khác trên website của Truesmart.

Bài viết liên quan