Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng ứng dụng trên Android.

 

Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng ứng dụng trên Android.

Smartphone sử dụng hệ điều hành Android là một trong những dòng điện thoại đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hệ điều hành Android là hệ điều hành rất dễ sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng hệ điều hành này người dùng cũng sẽ không tránh khỏi một số lỗi như lỗi nhanh hết pin, lỗi khi kết nối, lỗi đồng hồ,vv... Để bạn có những trải nghiệm tốt nhất trên chiếc điện thoại của mình, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng ứng dụng trên android.

Khắc phục các lỗi cơ bản khi sử dụng ứng dụng trên Android.

Cách khắc phục khi gặp phải lỗi trên android:

  • Lỗi nhanh hết pin:

Đây là trường hợp thường thấy trên điện thoai khi điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành android, điều này làm rất nhiều người khó chịu. Bạn có thể khắc chế tình trạng này khi bạn tìm hiểu rõ nguyên nhân của việc máy nhanh hết pin, để có những cách khắc phục phù hợp nhất. Việc máy hết pin nhanh có rất nhiều lý do như: ở trên hệ điều hành android thì lỗi gặp phải do: GPS, hay các ứng dụng chạy ngầm ..Bạn nên theo dõi quá trình sử dụng và tát nó khi không sử dụng nữa

Nhiều máy nhanh hết pin vì bị chai, hỏng lúc đó thì các bạn nên mang máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để thay pin iphone cho máy nha.

lỗi nhanh hết pin

  • Lỗi gặp khải khi kết nối

Khi sử dụng bạn có thể gặp phải lỗi này khi kết nối internet, wifi, hay kết nối Bluetooth…Nếu bạn gặp phải những trường hợp này thì hãy thực hiện các bước theo thứ tự sau để khắc phục các lỗi đó: Trước hết bạn bật chế độ bay của điện thoại, việc này giúp bạn có thể tắt hết tất cả các kết nối đang sử dụng đi. Sau đó khoảng tầm 30s hoặc đến 1 phút sau thì bạn hãy tắt chế độ này đi. Nếu vẫn không được thì bạn chỉ cẩn tắt máy rồi khởi động lại là được.

lỗi gặp phải khi kết nối

  • Lỗi đồng bộ:

Khi bạn gặp phải lỗi kết nối khiến cho việc đồng bộ danh bạ qua tài khoản đăng nhập trên điện thoại. Thì bạn hãy kiểm tra lại kết nối của mình. Nếu không được thì hãy đăng nhập vào tài khoản đang sử dụng của bạn.

lỗi đồng bộ

  • Ứng dụng đột ngột bị dừng:

Khi gặp phải lỗi như bị out khỏi ứng dụng khi bạn đang sử dụng một cách đột ngột. Thì bạn thử xóa các ứng dụng ngầm đang chạy đi và sau đó vào lại ứng dụng ban đầu. Nếu như không được thì bạn thử xóa dữ liệu ứng dụng và làm mới hoàn toàn ứng dụng đó xem được không nhé.

ứng dụng bị dừng đột ngột

  • Google Play Store

Khi bạn gặp phải lỗi sử dụng ứng dụng tại kho ứng dụng CH play trên máy, vậy thì bạn hãy cài đặt lại Google Play Store như sau: Cài đặt => Quản lí ứng dụng => CH play => xoá Cache. Nếu như vẫn không được khi đó bạn hãy đăng xuất tài khoản Google và đăng nhập lại, rồi khởi động lại máy nhé. 

lỗi google play store

Đây là những kinh nghiệm để sử dụng thành thạo điện thoại có chạy hệ điều hành Android. Nếu máy của bạn gặp phải những vấn đề trên mà vẫn không thể khắc phục, thì lúc này bạn hãy đưa máy ra các trung tâm sửa chữa điện thoại để kiểm tra lại nhé.

Bài viết liên quan