Unlock iphone để làm gì : Giải thích dể hiểu nhất

 

Mục đích unlock iphone để làm gì

Với những người sử dụng điện thoại di động đặc biệt là tín đồ của nhà táo “apple” hẳn không còn xa lạ với thuật ngữ unlock iphone. Tuy nhiên không nhiều người biết được unlock iphone để làm gì? Bài viết này tôi xin đưa ra một số thông tin cơ bản giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

Các cam kết khi unlock iPhone

Các cam kết khi unlock iPhone

-Unlock iphone để làm gì?

-Unlock iphone bằng cách nào?

1.Unlock iphone để làm gì?

- Khi các bạn mua điện thoại iphone bản lock tức là máy đã bị khóa mạng bởi nhà cung cấp điện thoại kèm theo hợp đồng của nhà mạng với khách hàng để nó chỉ hoạt động với thẻ sim nhất định, một con chip trong điện thoại của bạn với dãy số nhận dạng điện thoại với nhà cung cấp mạng. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi bạn sử dụng một sim của nhà mạng khác thì máy sẽ báo lỗi, thẻ sim không được chấp nhận.

- Việc unlock điện thoại nhằm bẻ khóa nhà mạng, mất mối liên hệ với nhà cung cấp mạng đầu tiên mà không cần phải thay thế điện thoại để người sử dụng có thể dùng đầy đủ các tính năng và dịch vụ mạng của bất kỳ nhà mạng trên thế giới mà không bị hạn chế như điện thoại bản quốc tế. 

Điện thoại iphone bản lock

Điện thoại iphone bản lock

2.Unlock iphone bằng cách nào?

Khi đã xác định được máy điện thoại bản lock thì bạn có thể sử dụng một trong những cách dưới đây để  unlock iPhone thành quốc tế.

- Sử dụng code để unlock iphone:

Là phương pháp phổ biến nhất và đơn giản nhất để unlock Iphone bằng cách liên hệ với nhà mạng tại nơi đăng ký và mua code unlock iphone. Nhà mạng cung cấp cho người dùng đoạn mã code dựa vào số IMEI cung cấp tùy vào từng quốc gia. Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm như không cần tháo máy có thể liên hệ từ xa tới trung tâm, khả năng kết nối, bắt sóng cùng các dịch vụ nhà mạng tốt; sử dụng được tất cả các mạng trên toàn cầu, đặc biệt là có thể nâng cấp lên bản quốc tế, nâng cấp phần mền và sử dụng ứng dụng tốt.

Tuy nhiên người dùng sẽ phải bỏ chi phí khá cao để có thể unlock iphone bằng cách sử dụng code;

-Dùng sim ghép:

Đây cũng là lựa chọn phổ biến khi muốn unlock iphone. Chủ yếu với những nhà mạng không bán code, bằng cách sử dụng sim ghép nối với sim của nhà mạng cần sử dụng và tiến hành unlock iphone với chi phí rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng code để unlock điện thoại iphone. Tuy nhiên khi dùng sim ghép để unlock iphone, máy sẽ gặp phải một số lỗi phổ biến như lỗi danh bạ không hiện tên, lỗi tin nhắn, 3G,… đòi hỏi người dùng phải fix lỗi mới sử dụng bình thường được.

-Dùng phần cứng: Là phương pháp phức tạp và lâu nhất 

Bài viết liên quan