Làm thế nào để hạn chế phím cứng bị hỏng trên iPhone

 

Làm thế nào để hạn chế phím cứng bị hỏng trên iPhone

Hầu hết những người sử dụng iPhone đều sử dụng phím Home ảo. Tính năng AssistiveTouch  hay còn gọi là phím Home ảo cho phép những người dùng iPhone có thể truy cập nhanh vào các công cụ thường dùng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên màn hình cảm ứng là bạn phải có thể truy cập được vào ứng dụng trên màn hình. Đồng thời chính nhờ Tính năng Assistive Touch giúp bạn hạn chế phím cứng bị hỏng tối đa. Tình trạng các nút bấm Home vật lý bị hư hỏng.

Hẳn rằng khi nghe đến đây bạn đã thấy được sự tiện dụng của tính năng này rồi. Đến nay vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh tính năng nên dùng hay không nên dùng. Đó là câu chuyện phía sau. Tuy nhiên có một thực tế không thể phủ nhận. Từ khi người dùng sử dụng phím home ảo hạn chế phím cứng bi hỏng trên iPhone. Vậy làm thế nào để kích hoạt tính năng Assistive Touch?

hạn chế phím cứng bị hỏng

Cách kích hoạt tính năng Assistive Touch để hạn chế phím cứng bị hỏng.

Thông thường, bạn có thể kích hoạt tính năng AssistiveTouch trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad và iPod Touchbằng cách sau: Đầu tiên, bạn hãy vào phần Settings trên màn hình chính > bạn chọn tiếp General > chọn tiếp Accessibility > chọn AssistiveTouch. Lúc này đây bạn gạt nút  chuyển nó sang chế độ On. Sau khi bạn hoàn tất, trên màn hình chính điện thoại sẽ xuất hiện một phím Home ảo cùng nhiều tùy chọn được thiết lập sẵn như điều chỉnh âm lượng, khóa màn hình hay xoay màn hình,…

hạn chế phím cứng bị hỏng

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng AssisstiveTouch

Tuy nhiên không phải nhu cầu của người dùng nào cũng giống người dùng nào. Để phù hợp với nhu cầu sử dụng điện thoại của từng người khác nhau, bạn có thể chỉnh sửa lại các tùy chọn này bằng cách. Bạn nhấn vào mục Customize Top Level Menu  hay còn gọi là tùy chỉnh menu cao nhất. Như mặc định thông thường của mình, tính năng AssistiveTouch sẽ chỉ có 6 nút chức năng. Thông qua những nút này mà cho phép người dùng có thể truy cập nhanh vào Notification Center được biết đến dưới tên trung tâm thông báo, Siri, Custom hay còn gọi là tùy chỉnh… Người dùng điện thoại smartphone có thể nhấp vào biểu tượng dấu "+" hoặc "-" để thêm mới hoặc loại bỏ các tùy chọn mà bạn ít sử dụng. Nếu bạn muốn thay đổi chức năng. Bạn chỉ cần chạm vào một tùy chọn bất kì. Sau đó, bạn lựa chọn tính năng tương ứng. Bạn nhấn Done (xong) để lưu lại.

Với cách cài đặt tính năng AssistiveTouch như trên, chúng ta có thể hạn chế phím cứng bị hỏng. Thông qua tính năng này mà chúng ta có thể sử dụng điện thoại một cách bền và tốt hơn.

Còn nếu bạn không may gặp phải tình trạng hỏng phím cứng trên iPhone như nút nguồn, phím home hay các phím âm lượng. Bạn có thể tìm đến những dịch vụ sửa chữa của chúng tôi. Tại Truesmart chúng tôi nhận sửa chữa thay thế các linh kiện bên trong máy như thay màn hình iPhonethay pin iPhone,… và còn vô số các dịch vụ thay thế linh kiện phần cứng của các dòng máy khác. Với một đội ngũ các chuyên gia hàng đầu trong nghề. Chúng tôi cam kết sẽ khắc phục triệt để tình trạng các lỗi và hư hỏng cho bạn.

Bài viết liên quan