8 tính năng độc đáo trên iOS 10 thu hút người dùng

 

8 tính năng độc đáo trên iOS 10 thu hút người dùng

Vào ngày 13/9 hôm trước, Apple đã chính thức ra mắt người dùng bản cập nhật iOS 10 vừa qua với nhiều cải tiến và nâng cấp vượt bậc. Đơn giản nhất là bạn có thể mở khóa iPhone chỉ với một cú chạm. Hoặc bạn có thể xóa nhiều thông báo cùng lúc. Ngoài ra bạn có thể gửi tin nhắn bí mật trên iMessage và hỗ trợ người dùng nén ảnh trước khi gử để nhằm tiết kiệm dữ liệu di động... tất cả đó đều là những tính năng độc đáo trên iOS 10

1. Gửi tin nhắn bí mật trên iMessage

Có thể nhận định chung chung rằng, iMessage có lẽ là ứng dụng được cải tiến nhiều nhất trên iOS 10. Ở phần soạn thảo, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm 3 mục mới gồm Camera để gửi ảnh chụp trực tiếp, Effects (hiệu ứng) và Store. Theo trải nghiệm sơ bộ của chúng tôi, khi bạn cài đặt thêm gói tiện ích Assembly. Bạn có thể tự tạo cho mình các nhãn dán mang đậm phong cách cá nhân.

 

Bạn cũng có thể gửi tin nhắn bí mật, theo cách sau: Bạn hãy soạn thảo nội dung. Sau đó, bạn nhấn im lên biểu tượng gửi tin. Tiếp tục bạn chọn Invisible Ink. Bên cạnh đó, một số tùy chọn khác như SlamSend with loud hoặc Gentle. Khi bạn chuyển qua mụcScreen. Bạn có thể thêm vào các hiệu ứng pháo bông, bong bóng, ánh sáng…

Ngoài ra, iMessage còn bổ sung thêm tính năng nén ảnh trước khi gửi. Những tính năng này giúp bạn tiết kiệm dữ liệu 3G ít ỏi hơn. Để kích hoạt tính năng này, bạn hãy truy cập vào Settings >chọn Messages > chọn tiếp Low Quality Image Mode.

tính năng đọc đáo trên iOS 10

2. Lọc thư nhanh chóng

Nếu bạn đang sử dụng iOS 10, thì bạn hẳn cũng biết Apple đã bổ sung thêm tính năng lọc thư chỉ với một cú chạm. Bạn có thể sử dụng bằng cách : Bạn hãy mở ứng dụng Mail. Tiếp đó, bạn chạm vào tùy chọn Filter by ở góc bên dưới. Sau đó, bạn lựa chọn bộ lọc cần sử dụng như bộ lọc Unread (chưa đọc) hay Flagged (gắn cờ). Nếu bạn thấy chán nản vì những email quảng cáo, bạn có thể chạm vào nút Unsubscribe phía trên cùng để ngừng đăng ký.

 

3. Sử dụng 3D Touch trên Control Center trên iOS 10

Apple đã thiết kế lại Control Center (trung tâm kiểm soát) và chia thành hai phần riêng biệt, cho phép người dùng sử dụng 3D Touch để mở nhanh các tùy chọn thường dùng thông qua biểu tượng đèn pin, bộ đếm giờ, camera…

 

4. Tính năng tự động sáng màn hình trên iOS 10

Tại bản iOS 10, khi bạn cầm thiết bị lên. Màn hình sẽ tự động sáng và hiển thị các thông báo cần giải quyết. Để có thể kích hoạt  nó, bạn có thể truy cập vào Settings > chọn Display & Brightness > chọn tiếp Raise to Wake.

 

5. Xóa tất cả thông báo chỉ với một cú chạm

Bạn đang sử dụng các thiết bị iOS có hỗ trợ tính năng 3D Touch. Vậy bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu "x" ở trên cùng. Sau đó, bạn chọn Clear All Notifications thay vì xóa từng dòng thông báo như cũ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trả lời nhanh các tin nhắn và thông báo ngay trên màn hình khóa bằng cách: bạn vuốt thông báo từ phải sang trái. Sau đó, bạn chọn View > chọn tiếp mục Reply.

tính năng độc đáo trên iOS 10

6. Mở khóa iPhone chỉ với một cú chạm trên iOS 10

Tùy chọn Slide to unlock giờ dây đã được thay bằng Press Home to unlock.  Tùy chọn này yêu cầu người dùng nhấp 2 lần nút Home để mở khóa thiết bị. Để tránh nút home bị nhờn, bạn chỉ cần chọn vàoSettings > chon General > chọn tiếp Accessibility > Home Button > Rest Finger to Open. Kể từ bây giờ, bạn chỉ cần kích hoạt Touch ID cũng như  tùy chọn Raise to Wake phía trên để mở khóa bằng vân tay.

 

7. Đóng toàn bộ các thẻ đang mở trên Safari trên iOS 10

Thay vì bạn đóng từng thẻ (tab) như trước đây. Giowf dây, bạn có thể nhấn và giữ trên biểu tượng tab ở góc phải bên dưới. Bạn chọn Close tab để đóng toàn bộ các trang đang mở. Chưa kể đến, nếu bạn muốn thoát khỏi các cookies theo dõi khi lướt web. Bạn hãy truy cập vào Settings > chọn Safari > chọn tiếp Advanced > cuối cùng chọn Website Data và xóa dữ liệu theo từng nhóm trang web. 

8. Sử dụng camera như kính lúp

Bên cạnh những chức năng nhắn tin và nghe gọi thông thường, iPhone còn tựa như một kính lúp. Bạn cần vào Settings > chọn General >  chọn tiếp Accessibility >  cuối cùng chọn Magnifier . Sau đó, bạn chuyển sang chế độOn. Giờ đây, bạn nhấp 3 lần vào nút Home, camera iPhone sẽ tự động phóng to vật thể trên màn hình. Điều này dễ dàng tùy chỉnh độ sáng và  khóa xoay cũng như độ chi tiết…

Bài viết liên quan