6 mẹo nhỏ trên iPhone mà không phải ai cũng biết

 

6 mẹo nhỏ trên iPhone mà không phải ai cũng biết

Hiếm khi nhà Apple  công bố đầy đủ tính năng mới trong các bản cập nhật. Thay vào đó, họ thường hay để người dùng tự khám phá thêm các tính năng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết hết về các mẹo nhỏ trên iPhone. Chính vì vậy hôm nay Truesmart sẽ gửi đến cho người dùng những mẹo nhỏ trên iPhone

1. Hẹn giờ tắt nhạc

Thay vì phải cài đặt thêm một số ứng dụng hẹn giờ của bên thứ ba. Người dùng có thể tận dụng các tùy chọn có sẵn trên iPhone để hện giờ nhanh hơn. Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Clock. Sau đó, bạn chuyển sang mụcTimer > chọn When Timer Ends > chọn tiếp Stop Playing >chọn Set. Sau đó, bạn thiết lập khoảng thời gian mong muốn. Cuối cùng, bạn nhấnStart để bắt đầu. Khi hết giờ, máy sẽ tự động tắt trình phát nhạc sẽ dừng lại. Đây là một cách khá tuyệt và hữu ích đối với những ai thường xuyên nghe nhạc thư giãn trước khi ngủ.

6 mẹo nhỏ trên iPhone

2. Tạo kiểu rung cá nhân trên iPhone

Nếu bạn đã chán nhưng kiểu rung mặc định, bạn có thể tự tạo ra các kiểu rung riêng cho tin nhắn và  thông báo hoặc cuộc gọi… chỉ với một vài thao tác đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Settings > chọn Sounds >  chọn tiếp Ringtone > Vibration > Create New Vibration. Bạn chạm các ngón tay lên màn hình để tạo độ rung. Sau đó, bạn nhấnSave để lưu lại.

3. Bật đèn flash khi có cuộc gọi đến

Bên cạnh việc đặt nhạc chuông, bạn còn hoàn toàn có thể ứng dụng đèn flash làm tín hiệu thông báo khi có cuộc gọi đến. Nếu bạn muốn kích hoạt tính năng này, người dùng chỉ cần vào Setitngs > chọn General > chọn tiếp Accessibility. Sau đó, bạn kích hoạt tùy chọn LED Flash for Alerts . Hoặc bạn có thể chỉ bật đèn Flash thông báo trong trường hợp thiết bị đang ở chế độ im lặng.

4. Lắc điện thoại để quay ngược lại thao tác trước đó

Đây thực sự là một trong những tính năng khá hay của máy. Trong quá trình soạn thảo tin nhắn, nếu bạn gõ sai, bạn có thể lắc iPhone để hoàn tác. Thay vì, bạn phải xóa từng chữ như trước đây. Mặc định tính năng này đã được kích hoạt sẵn trong phần Settings > chọn General > chọn tiếp Accessibility > Shake to Undo. Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng này, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa.

5. Tăng tốc iPhone

Nếu bạn thấy iPhone hoạt động ì ạch, bạn hãy nhấn và giữ im nút nguồn. Bạn giữ như vậy  cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn im nút Home để quay ngược lại màn hình chính.  Việc này sẽ có tác dụng giúp làm trống bộ nhớ RAM trong máy và tăng tốc iPhone.

Lưu ý, nếu iPhone vẫn chậm, bạn hãy mở App Store. Bạn hãy nhấp 10 lần vào một tùy chọn bất kì trong thanh menu bên dưới  như Featured, Top Charts, Explore, Search hoặc Updates để xóa bộ nhớ cache.

6. Mở lại các trang vừa đóng trên Safari

Trong trường hợp, bạn vô tình tắt nhầm các trang web mà bạn đang đọc trên trình duyệt. Lúc nàu đây, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng tab ở góc phải bên dưới. Sau đó, bạn nhấn và giữ im trên biểu tượng dấu cộng để xem lại toàn bộ các thẻ vừa tắt.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác, bạn có thể liên hệ với Truesmart để có được những thông tin chính xác cũng như nhận được những dịch vụ sửa chữa điện thoại hàng đầu. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Truesmart cam kết sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ uy tín và chất lượng.

Bài viết liên quan