Kích thước màn hình các dòng iPhone của Apple

 

Kích thước màn hình các dòng điện thoại iPhone

Ngày nay, sự phát triển của công nghệ khiến cho các tác vụ giải trí và làm việc trên di động ngày càng được mở rộng nên kích thước màn hình điện thoại cũng được chú trọng hơn. Nhưng bên cạnh sự chạy đua về kích thước màn hình cảm ứng thì dường như Apple đứng ngoài cuộc và gần đây mới có sự thay đổi. Hãy cùng nhìn lại kích thước màn hình các dòng iPhone từ trước đến nay nhé.

 

Kích thước màn hình các dòng iPhone của Apple

Các hãng di động ngày nay ngày càng chú trọng tới việc phát triển màn hình lớn hơn phục vụ nhu cầu giải trí cũng như làm việc của người dùng đặc biệt là Samsung và Nokia khi mà các mẫu điện thoại mới ra của hai hãng này đều có kích thước khủng. Nhưng Apple thì không thế, và dường như hãng này chỉ chú trọng vào chất lượng của màn hình.  

Kích thước màn hình các dòng iPhone của Apple

Sửa chữa iPhone 3 và 3GS

 

Dòng iPhone đầu tiên của Apple là iPhone 3 với kích thước 3.5 inch và sau đó là 3GS cũng với kích thước tương tự. Vào thời điểm đó màn hình cảm ứng chưa thực sự là phổ biến do đó màn hình 3,5 inch là tương đối lớn và mới lạ đồng thời được rất nhiều người dùng yêu thích và mong muốn được sở hữu. Nhưng vài năm sau đó khi màn hình cảm ứng trở nên phổ biến và nhu cầu giải trí cũng đa dạng hơn thì màn hình 3,5 inch tỏ ra không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Vài năm sau đó, vào những tháng giữa năm 2010, Apple tung ra phiên bản mới iPhone 4 và 4S với thiết kế sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều. Nhưng những mong đợi của người dùng về kích thước màn hình trong phiên bản iPhone mới chưa được đáp ứng khi mà iPhone 4 và 4S vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình là 3,5 inch DVGA 640 x 960 MP ở iPhone 4 và 3,5 inch IPS LCD 640 x 960 MP ở iPhone 4S.

Kích thước màn hình các dòng iPhone của Apple

iPhone 4, 4S màn hình 3,5 inch

 

Bước sang những năm 2012, cuộc đua màn hình bắt đầu nhen nhóm giữa các hàng di động khi mà các ông lớn liên tục đưa ra các phiên bản  màn hình siêu bự và phải kể đến như Note của Samsung hay các dòng phablet của Nokia. Ngoài ra, các dòng điện thoại cao cấp như Sony Z, Galaxy S, Lumia cũng đưa ra các phiên bản có kích thước màn hình trên 4,5 inch. Lúc này, những tín đồ iPhone cũng mong muốn rằng Apple sẽ tung ra phiên bản iPhone 5, 5S và 5C với màn hình tương tự. Nhưng khi được ra mắt thì dòng iPhone mới này chỉ mang kích thước vẻn vẹn 4 inch. Mặc dù lớn hơn iPhone 4, 4S nhưng dường như là chưa đủ. Nhưng thay vào đó, với kích thước màn hình 4 inch khá vừa tay kết hợp với màn hình Retina độ phân dải cao lại khiến cho iPhone 5, 5S được lòng khá nhiều người dùng trong giới công nghệ.

Kích thước màn hình các dòng iPhone của Apple

iPhone 5S, 5C và iPhone 5

 

Và giờ đây, sau hơn 1 năm kể từ ngay iPhone 5 ra mắt. Màn hình khổ rộng đã được đưa vào iPhone khi mà iPhone 6 được tung ra với màn hình Retina 4,7 inch siêu nét và phiên bản iPhone 6 Plus siêu bự Retina HD 5,5, inch đáp ứng những mong đợi về màn hình khổ rộng của người dùng iPhone.

 

Kích thước màn hình các dòng iPhone của Apple

Kích thước màn hình tăng dần từ 5S lên 6 và 6Plus

Tuy nhiên nhiều người nghĩ khi kích thước màn hình iPhone các đời mới hơn càng tăng thì việc bạn thay thế linh kiện giá sẽ có đôi chút chênh lệch ví dụ như giữa giá  thay màn hình iPhone 4 chỉ 3,5" và màn hình iPhone 6 Plus 5,5" sẽ có chút giao động những thật tế vẫn có chuẩn giá màn hình iPhone không hề thay đổi về giá thay thế linh kiện giữa chúng.

Như vậy, sau gần 8 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, kích thước màn hình các dòng điện thoại iPhone cũng như chất lượng màn hình trên các dòng iPhone từ iPhone 3 tới gần đây nhất là 6 và 6Plus đã có sự thay đổi đáng kể, cho người dùng nhiều sự lựa chọn đồng thời đáp ứng được tất cả các nhu cầu giải trí, liên lạc và làm việc của người dùng.

Bài viết liên quan