iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

 Như thường lệ, những tin tức về chiếc iPhone mới luôn là đề tài thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng người sử dụng smartphone cũng như giới công nghệ. Năm nay, chiếc iPhone mới của Apple nhiều khả năng sẽ có tên gọi là iPhone 7. Vậy khi nào iPhone 7 có mặt trên thị trường?

iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

Kể từ khi ra đời thế hệ đầu tiên vào năm 2007, iPhone luôn là một sản phẩm có sức hút lớn nhất đối với cộng đồng công nghệ. Những tin tức rò rỉ về hình dáng, thiết kế, cấu hình hay tính năng của iPhone sắp được ra mắt luôn là đề tài “hot” trên khắp các mặt báo, được nhiều người dùng bàn luận sôi nổi. Thậm chí, dựa vào những tin đồn ấy, các nhà sản xuất phụ kiện sẵn sàng tung ra những mẫu ốp lưng, bao da cho iPhone thế hệ mới dù nó còn chưa chính thức được ra mắt.

iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

iPhone luôn là tâm điểm của giới công nghệ kể từ khi ra mắt thế hệ đầu tiên năm 2007.

Năm ngoái, bộ đôi iPhone 6s và 6s Plus đã được trình làng vào giữa tháng 9 với nhiều cải tiến so với thế hệ iPhone 6/6 Plus trước đó như màn hình cảm ứng lực 3D Touch, bộ khung nhôm cứng cáp hơn, RAM được nâng lên 2 GB, camera sau được tăng độ phân giải lên 12 MP với tính năng Live Photo, camera trước bổ sung tinh năng Retina Flash cho phép sử dụng đèn màn hình như một đèn flash trợ sáng khi chụp tự sướng…

iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

Bộ đôi iPhone 6s/6s Plus được ra mắt vào giữa tháng 9/2015 với nhiều cải tiến giá trị so với người tiền nhiệm iPhone 6/6 Plus.

Những năm gần đây, Apple thường giữ lịch ra mắt iPhone mới khá đều đặn theo chu kỳ 12 tháng. Vì vậy, nếu không có gì bất ngờ thì chiếc iPhone thế hệ 2016 của hãng, được cho là iPhone 7 sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay, nghĩa là chỉ còn khoảng 2 tháng nữa.

iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

iPhone 7 nhiều khả năng sẽ được ra mắt vào tháng 9/2016.

Và không có gì ngạc nhiên khi càng gần đến ngày ra mắt, những tin đồn, hình ảnh về iPhone 7 xuất hiện ngày càng nhiều trên các tờ báo mạng hay diễn đàn công nghệ. Năm nay, iPhone 7 nhiều khả năng sẽ loại bỏ đi cổng tai nghe 3.5 mm, một chuẩn tai nghe đã tồn tại cả chục năm nay trên tất cả những mẫu điện thoại di động, đồng thời nó được cho là có thể chống nước, một tính năng đã xuất hiện khá nhiều trên những sản phẩm cao cấp của Sony, HTC, Samsung… nhưng chưa bao giờ được trang bị trên iPhone. Trong khi đó, cấu hình của máy chắc chắn sẽ được nâng cấp với chip A10 cho hiệu năng vượt trội so với chip A9 thế hệ cũ, RAM có thể được nâng lên 3 GB – 4 GB (iPhone 6s hiện tại có 2 GB RAM), camera kép…

iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

iPhone 7 liệu sẽ có tính năng chống nước?

Tuy nhiên, dường như thiết kế của iPhone 7 sẽ không có nhiều thay đổi so với iPhone 6, nếu như những hình ảnh rò rỉ gần đây là chính xác. iPhone 7 chỉ khác biệt một chút so với người tiền nhiệm ở mặt sau với một phần dải nhựa bắt sóng sẽ được cắt bỏ. Nếu điều này là sự thật thì sẽ là một tin đáng tiếc cho cộng đồng iFan, khi những chiếc iPhone không ở thế hệ “s” lại không thật sự tạo nên đột phá như những người đàn anh iPhone 5, iPhone 6 trước đó.

iPhone 7 khi nào sẽ có mặt trên thị trường?

iPhone 7 có thể không khác biệt nhiều so với iPhone 6s về thiết kế, trừ dải nhựa bắt sóng ở mặt lưng.

Hiện tại, tất cả những thông tin nói trên đều chỉ mang tính tham khảo, và chúng ta hãy cùng chờ đợi đến tháng 9 tới đây để xem khi chính thức được trình làng ra thị trường, chiếc iPhone 7 mới nhất của Apple sẽ có thiết kế, cấu hình và tính năng như thế nào.

Bài viết liên quan