iPad Pro có tính năng 3D Touch không?

 

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã có được 2 sản phẩm thuộc dòng iPad Pro có thiết kế gần như tương tự nhau nhưng khác về kích thước màn hình và cấu hình máy. Trên 2 sản phẩm được Apple trang bị khá nhiều tính năng hấp dẫn nhưng tính năng được nhiều người dùng mong đợi nhất đó là 3D Touch, vậy 2 sản phẩm này có được Apple trang bị tính năng đó không?

>> Cách gửi tin nhắn một lúc nhiều người trên iPhone

>> 3D Touch trên iPhone 6s bạn có biết cách sử dụng chưa?

Công nghệ 3D Touch của Apple

Công nghệ 3D Touch của Apple

1. iPad Pro 12.9 inch và 9.7 inch

- Cả 2 sản phẩm được Apple cho ra mắt lần lượt vào năm 2015 và 2016, thế nhưng trên 2 sản phẩm đều không có tính năng 3D Touch, lý giải cho việc này phía Apple cho hay, 3D Touch là một tính năng sáng tạo và độc đáo của hãng đã thành công trên iPhone 6s và 6s Plus, để trang bị tính năng này iPad Pro cần có màn hình cảm ứng lực nhấn, và điều này sẽ khiến chi phí của iPad Pro cao hơn nhưng dòng khác, Apple cũng có nói khi nào doanh số iPad Pro bán ra khá tốt và được nhiều người dùng quan tâm đến sản phẩm này hơn thì hãng sẽ trạng bị tính năng 3D Touch cho iPad Pro.

2. Tính năng 3D Touch là gì?

iPad Pro 12.9 inch và 9.7 inch không có 3D Touch

iPad Pro 12.9 inch và 9.7 inch không có 3D Touch

- 3D Touch hay còn gọi là cảm biến lực nhấn trên màn hình máy, đây là một tính năng hoàn toàn mới của Apple và khá tiện dụng, cách sử dụng tính năng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn mạnh và giữ vào một ứng dụng bất kỳ, ngay lập tức menu tắt của ứng dụng đó sẽ hiện ra và bạn có thể chọn trực tiếp vào tính năng trong menu và vào thẳng tính năng đó mà không cần phải khởi động ứng dụng lên, việc làm này giúp bạn đi nhanh hơn 1 bước so với việc khởi động ứng dụng lên như thồng thường.

- Như vậy, tại chỉ có 2 sản phẩm của Apple được trang bị tính năng này đó là iPhone 6s và 6s Plus, và có thể trong tương lai iPhone 7, 7 Pro hay các sản phẩm iPad cũng sẽ được Apple trang bị tính năng này.

Bài viết trên đây mình đã chia sẽ với bạn về tính năng 3D Touch trên iPad Pro, qua đó giúp bạn biết thêm iPad Pro không có tính năng 3D Touch. Nếu mặt kính hay màn hình iPad Pro có vấn đề xãy ra, bạn có thể mang máy đến trung tâm sửa chữa Truesmart để được tư vấn và sửa chữa tốt nhất nhé! Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Để lại câu hỏi của quý khách

Gửi

Bài viết liên quan