cách khóa xoay màn hình iPhone trên iOS 7

 

Cách khóa và mở tính năng tự động xoay màn hình iphone trên iOS 7

Bạn thật may mắn nếu đang sở hữu trong tay một trong những thiết bị di động của Apple. Và bạn đã tìm hiểu được các tính năng hữu ích trên thiết bị của bạn chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu về cách khóa xoay màn hình iphone trên iOS 7 qua bài viết dưới đây nhé.

cách khóa xoay màn hình iPhone trên iOS 7

Tìm hiểu về thay màn hình iphone trên iOS 7

1. Công dụng của xoay màn hình iphone trên ios 7

Xoay màn hình là tính năng tự động trên iphone. Bạn sẽ thấy ưu điểm của tính năng này khi sử dụng iphone để lướt web đọc báo hoặc chơi game. Với màn hình dọc của iphone nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu khi đọc hoặc xem. Chính vì vậy, màn hình xoay ngang sẽ mang lại cho bạn cảm giác màn hình rộng hơn, dễ nhìn hơn.

Mặc dù vậy, tính năng tự động xoay màn hình của iphone đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy phiền phức và muốn tắt  tính năng tự động này đi. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khóa xoay màn hình iphone.

2. Các cách khóa xoay màn hình iphone trên ios 7

- Cách 1: Bạn có thể thực hiện như sau

Từ màn hình chính của iphone vuốt màn hình từ dưới lên theo phương thẳng đứng, màn hình sẽ xuất hiện các biểu tượng “Control Center” bạn hãy tìm tới biểu tượng có hình ổ khóa. Để tắt chế độ tự động xoay màn hình bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng ổ khóa đó và nếu bạn thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: Off” là bạn đã tắt thành công.

cách khóa xoay màn hình iPhone trên iOS 7

Xoay màn hình tự động đã ở chế độ Off

- Cách 2: Cũng chọn Settings tiếp tục chọn General và cuối cùng chọn AccessibilityTrượt màn hình xuống dưới tìm mục AssistiveTouch và bấm vào mục này sau đó bật toggle AssistiveTouch để kích hoạt. Sau khi tính năng AssistiveTouch được kích hoạt thì màn hình sẽ xuất hiện một nút chức năng, và nút chức năng này có một số lựa chọn như: Device, Voice Control, Home, Favorites.

Để khóa xoay màn hình tự động bạn bấm chọn vào nút chức năng này và chọn Device sau đó bấm chọn Rotate Screen  màn hình sẽ hiện ra 4 chế độ lúc này bạn chỉ cần nhấp vào Left hoặc Right, máy của bạn sẽ chuyển sang chế độ Landscape và khóa chế độ tự xoay ngang màn hình.

3. Cách mở lại khóa xoay màn hình iphone trên ios 7

- Để mở lại khóa xoay màn hình bạn cũng thao tác tương tự như trên đó là vuốt từ dưới màn hình lên trên theo phương thẳng đứng để xuất hiện các biểu tượng của “Control Center”. Tìm tới biểu tượng có ổ khóa và bấm chọn vào nó và thấy dòng chữ “Portrait Orientation Lock: ON” là bật thành công.

cách khóa xoay màn hình iPhone trên iOS 7

Xoay màn hình tự động đã ở chế độ ON

- Ở cách thứ hai thì bạn có thể dễ dàng chuyển chế độ giữa xoay ngang hay dọc màn hình ở nút chức năng AssistiveTouch.

- Vậy là mình đã hướng dẫn xong cách sửa iphone không xoay được màn hình rồi, có phải dễ lắm không các bạn, các bạn có thể thực hiện và làm theo cách ở trên nếu không biết cách khóa xoay màn hình nhé.

Bài viết liên quan