3D Touch trên iPhone 6s bạn có biết cách sử dụng chưa?

 3D Touch trên iPhone 6s là tính năng mới nhất và hiện đại nhất của Apple mà hầu như chưa có một smartphone nào sở hữu được tính năng này ngoài 6s, với những điều mới mẻ càng làm cho người dùng thêm tò mò và thắc mắc về cách sử dụng. Để giúp bạn hiểu rỏ hơn, dưới đây sẽ hướng dẫn cụ thể cách sử dụng 3D Touch trên 6s.

Tính năng 3D Touch trên 6s

Tính năng 3D Touch trên 6s

1. 3D Touch là gì?

- 3D Touch được xem là sự thay đổi rất lớn từ Apple, một tính năng rất đặc biệt, nó không chỉ có các tính năng thông thường như chạm vào cảm ứng, mà nó còn nhận được lực ấn từ ngón tay và giúp bạn có thể truy cập nhanh vào các tính năng của bất kỳ một ứng dụng nào đó. 3D Touch là cảm ứng 3 chiều.

- Hiện tại trên iPhone 6s, các ứng dụng đã được tích hợp với tính năng này vì thế bạn có thể ấn mạnh vào bất kỳ một icon ngay icon đó sẽ hiển thị menu bao gồm các tính năng của ứng dụng đó và bạn có thể truy cập nhanh. Để có thể sử dụng tính năng này trước tiên bạn phải kích hoạt nó.

2. Kích hoạt tính năng 3D Touch

- Để sử dụng tính năng này, bạn cần kích hoạt nó trước, bạn vào “cài đặt”, sau đó vào “cài đặt chung”, tiếp theo bạn vào “trợ năng”, và cuối cùng là bạn bật “ON” tính năng 3D Touch trong đó, sau khi bật ON bạn có thể điều chỉnh lực nhấn vào màn hình bằng cách kéo thanh ngang sang trái hoặc phải tương ứng với tăng hoặc giảm lực nhấn của ngón tay. Vậy, bạn đã biết, để sử dụng 3D Touch bạn chỉ cần ấn mạnh vào màn hình và menu của ứng dụng đó sẽ hiện ra và bạn có thể chọn nhanh vào nó mà không cần phải mở ứng dụng lên, cách làm này sẽ giúp bạn đi nhanh hơn 1 bước so với các iPhone đời trước là phải mở ứng dụng lên rồi mới thực hiện được các tính năng trên đó. Đó là cách kích hoạt và sử dụng tính năng 3D Touch trên 6s.

Ấn mạnh vào ứng dụng bất kỳ để sử dụng 3D Touch

Ấn mạnh vào ứng dụng bất kỳ để sử dụng 3D Touch

- Ngoài ra, tính năng này còn cho phép bạn sử dụng bên trong một ứng dụng đang mở, ví dụ: khi ứng dụng bản đồ đang mở bạn có thể ấn mạnh vào màn hình và biết được thêm thông tin đường đi, vị trí…Tính năng 3D Touch này còn giúp bạn có thêm những bức ảnh sinh động khi chụp bằng tính năng Live Photo đã được trang bị trên 6s.

- Hiện nay, tính năng này chỉ có mặt trên iPhone 6s và 6s Plus, có thể iPhone 7 tiếp theo vẫn sẽ được Apple trang bị tính năng này, vì khá đặc biệt, sáng tạo và mang lại sự tiện lợi khá lớn cho người dùng, nhưng không phải vì thế mà người dùng nào cũng yêu thích tính năng này.

Qua bài viết này, mình đã chia sẽ với bạn cách sử dụng tính năng 3D Touch, một tính năng độc đáo trên 6s, qua đó giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể sử dụng tính năng này tốt hơn.

>> Tin tức khác: Thủ thuật iPhone

Bài viết liên quan