Tại sao iPhone 6s bị dính bụi vào màn hình?

 iPhone 6s bị bụi vào màn hình khiến giá trị thẩm mỹ của máy bị giảm đi, cản trở bạn quan sát các chi tiết trên màn hình, và về lâu dài có thể gây ra các lỗi khác về màn hình máy.

iPhone 6s bị bụi vào màn hình

iPhone 6s bị bụi vào màn hình

Như bạn đã biết, iPhone 6s là sản phẩm cao cấp mới nhất của Apple, trên màn hình sản phẩm còn được trang bị tính năng 3D Touch rất độc đáo vì thế khi màn hình xảy ra vấn đề gì không tốt sẽ khiến bạn rất lo lắng vì chi phí sửa chữa không phải thấp.

1. Tại sao bụi bẩn có thể vào màn hình 6s?

- Sau thời gian dài sử dụng, bạn nhận thấy màn hình iPhone 6s của mình bị bụi lọt vào bên trong, khiến giá trị thẩm mỹ của máy bị giảm đi đáng kể, hơn nữa bụi vào màn hình cũng cản trở quá trình sử dụng của bạn, lâu dài còn có thể gây ra các lỗi khác.

Mang máy đi sửa chữa

Mang máy đi sửa chữa

- Các nguyên nhân khiến bụi có thể lọt vào màn hình đó là do màn hình bị hở hoặc trong quá trình sử dụng iPhone 6s của bạn bị lỗi phải máy đi sửa và quá trình tháo lắp sửa chữa không chặt chẽ khiến cho bụi có thể lọt vào bên trong màn hình. Ngoài ra, có thể trong quá trình sử dụng bạn làm rơi rớt 6s của mình khiến màn hình bị va chạm mạnh gây hở màn hình cũng là nguyên nhân bụi có thể lọt vào bên trong.

- Cách khắc phục, với lỗi này chỉ có một cách duy nhất là bạn phải mang máy đến các trung tâm uy tín để kỹ thuật viên mở máy ra trong trường hợp dính bụi ít, nhẹ các kỹ thuật viên sẽ vệ sinh giúp bạn và chi phí có thể sẽ thấp, nhưng nếu không may 6s của bạn dính bụi nhiều và không thể vệ sinh được thì bạn cần thay mặt kính mới để đảm bảo 6s của bạn luôn hoạt động tốt và tăng thêm tính thẩm mỹ cho máy. Lưu ý: bạn không nên tự ý mở máy tại nhà vì việc tháo lắp cần chuyên môn cao và phải có dụng cụ chuyên dụng mới có thể thực hiện được.

Qua bài viết này mình đã chia sẽ với bạn những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 6s bị bụi vào màn hình, nếu 6s của bạn đang mắc phải tình trạng này hãy nhanh chóng mang máy đi sửa chữa để khắc phục lỗi tốt nhất nhé!

>> Xem thêm: iPhone 6s bị cong dễ hơn iPhone 6?

Bài viết liên quan