Hỏi đáp: iPhone 6S có hàng dựng không?

 

iPhone 6S có những hàng dụng như những đời trước không và cách kiểm tra?

Một số người đang muốn mua iPhone 6S nhưng lại sợ mua nhầm phải hàng dựng, hàng giả, hàng kém chất lượng. Trên thực tế, iPhone 6S có hàng dựng không? Để có được câu trả lời cho câu hỏi trên chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1, iPhone 6S có hàng dựng không

‑ Không chỉ riêng iPhone 6S mà hầu hết các thiết bị smartphone hiện nay đều có hàng dựng. Vì vậy, khi mua iPhone 6S dù là máy mới hay máy đã qua sử dụng thì bạn cũng cần kiểm tra máy thật kỹ lưỡng. Tốt nhất bạn nên chọn mua máy tại địa chỉ quen biết hoặc nơi có uy tín.

Hỏi đáp: iPhone 6S có hàng dựng không?

iPhone 6S có hàng dựng không

2, Cách kiểm tra iPhone 6S khi mua

Để tránh mua nhầm phải hàng dựng, hàng kém chất lượng bạn nên kiểm tra máy thật kỹ. Dưới đây là một số gợi ý khi bạn mua máy iPhone 6S cũ.

 ‑ Kiểm tra iMei và Serial: Thông thường máy dựng sẽ có số imei và số serial trên máy và bên trong máy không trùng nhau. Do đó đây cũng là một chi tiết bạn nên chú ý và cần kiểm tra khi mua máy. Hãy kiểm tra thông số imei trên lắp lưng, trong máy xem có trùng nhau hay không.

+ Tiếp theo bạn Check iMei cho chiếc iPhone 6S trên trang hệ thống của Apple tại địa chỉ sau:

Địa chỉ kiểm tra iMei: https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Hoặc: http://imeidata.net/

+ Sau khi nhập số imei vào hệ thống trên bạn sẽ nhận được một số thông tin về chiếc máy đó như thời hạn bảo hành, ngày kích hoạt....

‑ Kiểm tra phiên bản cho iPhone 6S: để kiểm tra phiên bản Lock hay bản Word cho thiết bị bạn cũng vẫn lấy số iMei và nhập vào địa chỉ sau:

+ Địa chỉ check phiên bản iPhone 6S: http://iphoneimei.info/

+ Nếu trong mục Sim Lock có kết quả là Unlnown thì đây là máy lock. Ngược lại, nếu kết quả là Unlocked thì đây là máy phiên bản quốc tế.

Hỏi đáp: iPhone 6S có hàng dựng không?

Hình ảnh minh họa kiểm tra phiên bản cho iPhone 6S khi mua

‑ Test phần mềm iPhone 6S: Sau khi kiểm tra imei cho iPhone 6S xong bạn kiểm tra các tính năng như: nghe gọi, wifi, lướt web, tai phone, bluetooth,....

‑ Kiểm tra iCloud cho iPhone 6S khi mua: Để kiểm tra xem iPhone 6S có bị dính lỗi icloud hay không bạn chỉ cần đăng xuất tài khoản icloud ra khỏi máy là được. Nếu ngay cả người bán cũng không có mật khẩu và không đăng xuất được tài khoản icloud đó thì bạn nên thận trọng với iPhone 6S đó. Tốt nhất bạn không nên mua máy bị lỗi icloud.

‑ Kiểm tra iPhone đóng cặp: Kiểm tra xem máy có bị đóng cặp không cũng là một việc làm rất quan trọng. Hãy xem thông tin trên vỏ máy, bên trong máy và thông tin người bán cung cấp có trùng nhau hay không. Nếu các thông tin này không khớp nhau thì bạn có thể khẳng định đây là máy đóng cặp. Bạn không nên mua chiếc máy đó.

‑ Kiểm tra màn hình iPhone 6S: Màn hình máy là bộ phận rất quan trọng, hãy test độ nhạy cảm ứng trên màn hình của iPhone 6S. Bạn cũng nên quan sát các chi tiết, độ khít màn hình với viền máy,.... nếu phát hiện có dấu hiệu lạ thì hãy thận trọng với chiếc máy đó.

Hỏi đáp: iPhone 6S có hàng dựng không?

Kiểm tra màn hình và các chi tiết khác trên máy

‑ Kiểm tra các phím cứng, phụ kiện: cuối cùng, hãy kiểm tra các phím cứng, phụ kiện đi kèm với máy.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về iPhone 6S. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bên cạnh việc chọn địa chỉ uy tín thì bạn cũng nên kiểm tra máy thật kỹ lưỡng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn chọn mua được một sản phẩm ưng ý với giá bán hợp lý.

>> Xem thêm: iPhone 6S có những màu gì?

Bài viết liên quan