Địa chỉ sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng uy tín

 

Hướng dẫn sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng

Hầu hết những mẫu Smartphone trên thị trường hiện nay đều sở hữu bộ phận cảm biến ánh sáng, và trên chiếc điện thoại hàng hiệu iPhone chắc chắn cũng sở hữu bộ phận này. Cảm biến ánh sáng có tác dụng nhận biết ánh sáng môi trường bên ngoài và điều chỉnh ánh sáng màn hình thích hợp. Tuy nhiên đôi lúc nó lại hoạt động không hiệu quả, bị hư. Vậy nhận biết cảm biến ánh sáng bị hư và cách sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng như thế nào?


 

Địa chỉ sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng uy tín

Cảm biến ánh sáng trên iPhone 5S

 

1. Kiểm tra cảm biến ánh sáng iPhone

Cảm biến ánh sáng trên iPhone là bộ phận giúp cảm nhận mức độ ánh sáng của môt trường phía trên màn hình để điều chỉnh ánh sáng màn hình cho phù hợp. Và bạn có thể nhận biết rõ nhất tác dụng của nó đặc biệt là khi nhận cuộc gọi, lúc này màn hình sẽ từ động tắt và khi đưa máy từ tai ra thì màn hình lại sáng bình thường, giúp tiết kiệm pin một cách tối đa.

Nhưng đôi lúc nhận thấy rằng không hoạt động, lúc này bạn hoàn toàn có thể kiểm tra bằng cách nhấn giữ hút Home cho tới khi màn hình hiện lên Voice Control.

 

Địa chỉ sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng uy tín

Nhấn giữ nút Home cho tới khi hiện Voice Control

 

Lúc này, hãy dùng tay che phần cảm biến ánh sáng trên màn hình, nếu màn hình tắt thì phần cảm biến ánh sáng trên iPhone của bạn vẫn hoạt động được bình thường. Nếu như bị che phần cảm biến khi Voice Control hoạt động thì chắc chắn cảm biến ánh sáng đã bị hư.

2. Cách khắc phục

Với hiện tượng cảm ứng ánh sáng bị hư, bạn phải khắc phục nó để cho máy hoạt động một cách tốt hơn.

- Đầu tiên, hãy kiểm tra màn hình iPhone của bạn xem phần cảm biến ánh sáng có bị che bởi miếng dán nào không. Bởi nếu bộ phần này bị chắn bởi miếng dán thì bộ phận cảm biến ánh sáng cũng không hoạt động.

- Hãy Restore lại iPhone để kiểm tra xem lỗi này xảy ra có phải do lỗi phần mềm nào không, nếu do phần mềm thì sau khi Restore, cảm biến sẽ hoạt động lại bình thường. Chú ý hãy Back Up lại dữ liệu nhé.

- Nếu sau khi thực hiện 2 cách trên vẫn không thể khắc phục được thì  bạn cần đem máy ra các trung tâm bảo hành có uy tín để sửa và thay cảm biến iPhone.

Địa chỉ sửa iPhone hư cảm biến ánh sáng uy tín

 

 

Tại Hà Nội bạn có thể qua Truesmart 31, Xã Đàn, Đống Đa để kiểm tra  sửa chưa iPhone và thay thế cảm biến iPhone của mình với quy trình chuyên nghiệp:

- Kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng cảm biến, báo lỗi và giá thay thế tới khách hàng

- Thay thế cảm biến

- Khách hàng Test lại máy và dán bảo hành.

Trên đây là cách kiểm tra và khắc phục lỗi hư cảm biến ánh sáng iPhone, hy vọng với bài viết này sẽ giúp các bạn kiểm tra và sửa lỗi hư cảm ứng ánh sáng iPhone của mình.

Xem thêm: ngoài sửa chữa iphone chúng tôi còn có thêm dịch vụ thay mặt kính iphone tại TPHCM

Bài viết liên quan