iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mua không?

 

Tại sao khi mua iPhone 6s mới người bán hàng phải kêu chúng ta sạc 8 tiếng khi hết pin 3 lần đầu?

Sạc pin cho iPhone 6S như thế nào mới được coi là đúng cách. Khi mới mua máy về có cần sạc 8 tiếng không. Bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp cho các bạn câu hỏi iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mua không? Và hướng dẫn các bạn cách sạc pin cho iPhone 6S đúng chuẩn của Apple.

1, iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mới mua không?

‑ iPhone 6S được trang bị loại chuẩn pin Li-Po nên khi mới mua máy về bạn chỉ cần sạc cho tới khi máy báo pin đầy là được mà không cần sạc 8 tiếng. Không chỉ riêng iPhone 6S mà các thiết bị smartphone khác được trang bị chuẩn pin Li-Po bạn đều không cần sạc pin 8 tiếng cho 3 lần đầu mà chỉ cần sạc pin cho tới khi máy báo đầy là được.

iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mua không?

Sạc pin cho iPhone 6S đúng cách khi mới mua máy

2, Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone 6S

‑ Khi sạc pin cho iPhone 6S các bạn cũng cần lưu ý tới một số điểm dưới đây. Hãy áp dụng những cách này để pin máy lâu bị chai và có tuổi thọ lâu hơn.

‑ Sạc pin với cáp sạc chính hãng cho iPhone 6S: Cáp sạc zin chính hãng vừa giúp bạn sạc pin cho iPhone 6S nhanh hơn đồng thời nó còn giúp bảo vệ pin máy lâu bị chai. Thay vì sử dụng cáp sạc lô bạn nên sử dụng cáp sạc zin chính hãng để sạc cho iPhone 6S.

iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mua không?

Sử dụng cáp sạc chính hãng cho iPhone 6S

‑ Không nên vừa sạc vừa xả pin: Vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ làm nhiệt độ máy nóng lên rất nhanh. Vì khi đó pin máy vừa phải nạp dung lượng vừa phải cung cấp cho các hoạt động khác trên iPhone 6S. Vừa sạc vừa xả pin không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy mà còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng. Bởi khi nhiệt độ iPhone 6S  quá cao sẽ dẫn tới cháy nổ.

iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mua không?

Không nên vừa sạc vừa xả pin cho iPhone 6S

‑ Sử dụng pin chính hãng cho iPhone 6S: Bên cạnh việc sử dụng cáp sạc chính hãng bạn cũng cần sử dụng pin chính hãng cho iPhone 6S. Trong trường hợp pin zin chính hãng của bạn bị chai thì hãy thay thế pin mới chính hãng khác cho máy.

‑ Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Một việc khác mà bạn nên lưu ý là nên đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc. Tránh tình trạng tháo rút sạc nhiều lần khi đang sạc pin cho iPhone 6S.

‑ Không sạc pin khi máy đang nóng: Nếu iPhone 6S của bạn đang bị nóng, thay vì kết nối với bộ sạc ngay, bạn nên đợi cho máy nguội hẳn bạn mới kết nối iPhone 6S với bộ sạc.

‑ Không sạc pin cho iPhone 6S qua máy tính: nguồn điện trên máy tính rất thấp, việc sạc pin cho iPhone 6S thông qua máy tính vừa lâu lại còn làm ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin máy. Vì vậy, bạn nên sạc trực tiếp với ổ điện trên tường thay vì sạc qua máy tính.

iPhone 6S có cần sạc 8 tiếng khi mua không?

Ảnh minh họa không nên sạc pin cho iPhone 6S qua máy tính

‑ Xả pin và sạc full mỗi tháng 1 lần: Mỗi tháng bạn cũng nên xả hết pin cũ trong iPhone 6S một lần. Sau đó sạc full cho máy bằng cách để thêm khoảng 30 phút khi máy báo pin đầy rồi mới ngắt kết nối iPhone 6S với bộ sạc.

‑ Không nên thường xuyên để iPhone 6S sập nguồn: Khi máy báo pin yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay. Không nên để máy thường xuyên bị sập nguồn vì nó rất hư hại cho máy.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách sạc pin iPhone 6S đúng cách. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm: Thay pin iPhone 6s ở đâu

Bài viết liên quan