Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

 

Sạc iPhone qua đêm có bị hại pin và nỗ máy trong lúc giữa đêm không?

Nhiều người có thói quen sạc pin iPhone qua đêm. Việc làm này có ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy không. Hôm nay mình sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem sạc iPhone qua đêm có hại pin không qua bài viết dưới đây.

1, Sạc iPhone qua đêm có hại pin không

Tích hợp trên iPhone có tính năng tự ngắt sạc khi thiết bị báo pin đầy. Tuy nhiên nếu người dùng lạm dụng tính năng này và thường xuyên sạc qua đêm cho iPhone thì thiết bị cũng sẽ nhanh bị chai pin hơn. Vì vậy bạn nên ngắt sạc khi thiết bị báo sạc đầy để bảo vệ pin và máy.

2, Cách sạc pin iPhone khi mới mua máy về

Khi mới mua máy về, việc đầu tiên bạn cần làm là sạc pin cho iPhone. Nếu bạn chưa biết sạc pin như thế nào cho đúng cách thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

‑ Trước tiên bạn kiểm tra xem iPhone mà bạn đang dùng sử dụng chuẩn pin gì. Nếu là chuẩn pin Li-Ion thì bạn cần sạc 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên. Sau lần sạc đầu bạn nhớ xả hết dung lượng pin cũ rồi mới cắm sạc lần hai. Trong những lần sạc tiếp theo, khi máy báo pin yếu là bạn kết nối với bộ sạc ngay mà không nên để tắt nguồn.

‑ Ngược lại, nếu là chuẩn pin Li-Po thì bạn chỉ cần sạc pin cho tới khi thiết bị báo đầy là được.

‑ Khi sạc pin cho iPhone, bạn hãy sử dụng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy. Hơn nữa hãy sạc trực tiếp trên ổ cắm trên tường thay vì sạc pin thông qua kết nối với máy tính. Để việc sạc không bị gián đoạn bạn hãy đảm bảo nguồn điện được ổn định.

Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Sạc pin cho iPhone đúng cách khi mới mua máy

3, Một số lưu ý khi sạc pin cho iPhone

‑ Khi sạc pin cho iPhone  các bạn cũng cần lưu ý tới một số điểm dưới đây.

‑ Sạc pin với cáp sạc chính hãng: Cáp sạc zin chính hãng vừa giúp tiết kiệm thời gian sạc pin cho máy, vừa bảo vệ pin máy không bị chai. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng cáp sạc lô thì hãy chuyển sang sử dụng cáp sạc zin chính hãng ngay nhé.

Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Sử dụng cáp sạc chính hãng cho iPhone

‑ Không nên vừa sạc vừa xả pin: Vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ làm nhiệt độ máy nóng lên rất nhanh. Vì máy vừa phải nạp dung lượng vừa phải cung cấp cho các hoạt động khác. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ máy mà còn ảnh hưởng tới tính mạng người dùng. Bởi khi nhiệt độ máy quá cao sẽ dẫn tới cháy nổ.

Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Không nên vừa sạc vừa xả pin cho iPhone

‑ Sử dụng pin chính hãng: Bên cạnh việc sử dụng cáp sạc chính hãng bạn cũng cần sử dụng pin chính hãng cho iPhone. Nếu pin zin chính hãng của bạn bị chai thì hãy thay thế pin mới chính hãng khác mà không nên sử dụng loại pin lô rẻ tiền.

‑ Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Bạn không nên ngắt sạc liên tục trong quá trình sạc. Vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của pin, đồng thời việc sạc cũng kéo dài thời gian hơn.

‑ Không sạc pin khi máy đang nóng: Nếu máy của bạn đang bị nóng, đừng nên vội kết nối với bộ sạc ngay. Hãy đợi cho máy nguội hẳn bạn mới kết nối máy với bộ sạc.

‑ Không sạc pin cho iPhone qua máy tính: nguồn điện trên máy tính rất thấp, việc sạc pin cho iPhone thông qua máy tính vừa lâu lại không tốt cho pin. Tốt nhất bạn nên sạc trực tiếp với ổ điện trên tường thay vì sạc qua máy tính.

Sạc iPhone qua đêm có hại pin không?

Ảnh minh họa không nên sạc pin cho iPhone qua máy tính

‑ Xả pin và sạc full mỗi tháng 1 lần: Mỗi tháng bạn cũng nên xả hết dung lượng pin cũ trong máy một lần. Sau đó sạc full cho máy bằng cách để thêm khoảng 30 phút khi iPhone báo pin đầy rồi mới ngắt kết nối với bộ sạc.

‑ Không nên thường xuyên để iPhone sập nguồn: Khi máy báo pin yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay. Nên hạn chế để tình trạng sập nguồn trên iPhone, bởi điều này không chỉ ảnh hưởng tới pin mà còn ảnh hưởng tới máy.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về việc sạc pin iPhone. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

>> Xem thêm: Thay màn hình iPhone 6 giá rẻ

Bài viết liên quan