Bẻ khóa iPhone chỉ từ 6 giây bằng thiết bị giá 4 triệu

 Giữa lúc Apple và FBI đang tranh cãi về việc mở khóa chiếc iPhone của một tên khủng bố đã bị giết thì Fone Fun Shop (London, Anh) đã tung ra một thiết bị giúp hack mật mã 4 chữ số của iPhone với giá chỉ 170 USD.

Một công ty tên là Fone Fun Shop vừa tung ra thiết bị có khả năng bẻ khóa iPhone một cách dễ dàng với giá chỉ 170 USD (3,7 triệu đồng).

 

Bẻ khóa iPhone chỉ từ 6 giây bằng thiết bị giá 4 triệu

 PhoneArena dẫn lời Mark Strachan, giám đốc của Fone Fun Shop cho biết chiếc máy này được phát triển để giúp người dùng iPhone lấy lại được những bức ảnh hoặc địa chỉ liên lạc của họ trong một chiếc iPhone đã bị khóa và người chủ sở hữu đã quên mất mật khẩu. Ông nói rằng ban đầu có nhiều hoài nghi về thiết bị này nhưng theo thời gian ông tin tưởng nó sẽ chứng minh được khả năng của mình.

 Công cụ này có tên là IP-BOX và trước mắt nó sẽ làm việc với các iPhone đang chạy iOS 7 trở lên. Người dùng có thể mất 6 giây đến 17 giờ để hack được mật khẩu 4 chữ số của chiếc iPhone. Tờ Daily Mail đã mua thử thiết bị này và họ đã thành công khi bẻ khóa được một chiếc iPhone 5c của Apple trong thời gian 6 giờ. Nhà sản xuất cho biết một phiên bản làm việc được với iOS 9 sẽ được tung ra thị trường trong tháng này.

 

Bẻ khóa iPhone chỉ từ 6 giây bằng thiết bị giá 4 triệu

 Mark Strachan tin rằng IP-BOX hoạt động với cùng một phương pháp FBI đã sử dụng để mở khóa chiếc iPhone 5c được sử dụng bởi Syed Farook mà không cần sự giúp đỡ của Apple. FBI được cho là sẽ cung cấp phương pháp này cho các cơ quan thực thi pháp luật khác để mở khóa những chiếc iPhone, iPad hoặc iPod Touch. Trong khi đó, Apple đang cố tìm hiểu ra cách mở khóa của FBI để phát hành một bản vá cho hệ điều hành của mình.

Bài viết liên quan