Tại sao iPhone không có Cydia?

 

Nếu điện thoai iPhone của bạn không có Cydia thì phải làm thế nào?

Một số bạn thắc mắc rằng tại sao iPhone của họ không có Cydia trong khi iPhone  của những người khác lại có. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo bài viết tại sao iPhone không có Cydia để có câu trả lời nhé.

1, Tại sao iPhone không có Cydia

Tại sao iPhone không có Cydia?

Jailbreak cho iPhone mới có Cydia

‑ Thực tế không phải chiếc iPhone nào cũng có Cydia, chỉ những thiết bị được Jailbreak mới có thể cài đặt cửa hàng này. Trong đó Jailbreak là một hoạt động can thiệp vào iPhone mà không được Apple cho phép. Sau khi Jailbreak cho iPhone, điện thoại của bạn thoải mái sử dụng những ứng dụng của bên thứ ba mà Apple không cung cấp. Nếu như bạn muốn cài đặt cửa hàng Cydia cho iPhone, trước tiên hãy tiến hành Jailbreak cho máy. Để thực hiện được điều này bạn làm theo hướng dẫn trong phần dưới đây.

2, Một số lưu ý trước khi Jailbreak cho iPhone

‑ Trước tiên hãy sao lưu dữ liệu cho iPhone.

‑ Sạc pin cho iPhone trên 50% dung lượng.

‑ Tắt chương trình diệt virus hoặc firewall trên laptop để quá trình jailbreak không bị gián đoạn.

‑ Sạc pin cho laptop nếu như laptop của bạn gần hết pin.

‑ Tải về máy công cụ TaiG 2.0.0 tương thích với nền tảng iOS 8

3, Hướng dẫn Jailbreak cho iPhone

‑ Trước tiên bạn cần kết nối iPhone với máy tính thông qua công cụ iTunes. Sau đó sao lưu hết các dữ liệu cần thiết cho máy nếu như iPhone của bạn chưa được sao lưu. Việc làm này nhằm tránh tình trạng mất các dữ liệu cần thiết khi Jailbreak.

‑ Tiếp theo bạn cần tải về máy ứng dụng TaiG. Nếu như máy tính của bạn chưa được tải ứng dụng này thì hãy tải về theo đường dẫn dưới đây:

Link tải: http://www.mediafire.com/download/es18m2lge718c56/TaiGJBreak_EN_2000_TECHZ.zip

‑ Tạm thời vô hiệu hóa tính năng Passcode và Find My iPhone trên iPhone cần Jailbrak.

‑ Bạn thực hiện tắt passcode bằng cách: Vào cài đặt -> passcode -> nhập mật mã của bạn -> tắt passcode -> nhập mật mã một lần nữa nếu được yêu cầu.

Tại sao iPhone không có Cydia?

Tắt mật mã code cho iPhone

‑ Tắt Find My iPhone bằng cách: vào cài đặt -> iCloud -> Find My iPhone và tắt tính năng này đi.

Tại sao iPhone không có Cydia?

Tắt Find My iPhone đi

‑ Bạn khởi động ứng dụng vừa thực hiện tải về theo đường dẫn trên bằng quyền Administrator. Bạn nhấp chuột phải vào file TaiG.exe và chọn Run As Administrator. Khi có thông báo mới hiện lên, bạn nhấn Start để cài đặt.

Tại sao iPhone không có Cydia?

Bạn nhấn chọn Start như trên hình

‑ Quá trình Jailbreak có thể mất khoảng 20-30 phút. Bạn chịu khó chờ đợi quá trình cà đặt hoàn tất để trải nghiệm với ứng dụng này. Sau khi iPhone được Jailbreak bạn khởi động lại máy và biểu tượng cửa hàng Cydia sẽ hiển thị.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn cho các bạn cách cài đặt Cydia cho iPhone. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm thông tin: hiện ảnh đại diện tin nhắn iPhone 6 Plus

Bài viết liên quan