Mẹo tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến đơn giản

 

Tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến

Tại nơi công cộng hay những nơi riêng tư bạn sợ tiếng chuông điện thoại làm ảnh hưởng tới người khác. Trong những tình huống đó, chúng ta tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến như thế nào. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết cách thực hiện như thế nào thì hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây nhé.

1, Cách tắt chuông cho iPhone bằng phím vật lý

Mẹo tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến đơn giản

Sử dụng phím vật lý để tắt chuông

‑ Cách đơn giản nhất giúp bạn tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến là sử dụng phím vật lý. Bạn chỉ cần chuyển phím gạt rung sang chế độ rung (Vibrate) là được. Thông qua phím cứng này bạn tùy chỉnh được âm thanh khi có cuộc gọi đến thành chế độ rung hay chế độ im lặng một cách dễ dàng.

‑ Một cách tắt chuông khác cho bạn khi có cuộc gọi đến là nhấn vào phím Volume bất kỳ khi có cuộc gọi đến, chuông điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ im lặng.

2, Tắt chuông iPhone thông qua cài đặt hệ thống

Sử dụng tính năng của iPhone

‑ Trong phần cài đặt trên iPhone có chế độ không làm phiền (Do not Disturb). Khi bài cài đặt chế độ này, nếu có cuộc gọi hay tin nhắn đến, thiết bị sẽ không phát ra âm thanh.

Mẹo tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến đơn giản

Chế độ không làm phiền trên iPhone

Ngoài tùy chỉnh cài đặt trong mục Cài đặt (setting) trên iPhone bạn cũng có thể kích hoạt chế độ không làm phiền tại Trung tâm kiểm soát (Control Center). Tại đây bạn nhấn chọn vào biểu tượng mặt trăng trên màn hình để sử dụng tính năng không làm phiền.

Mẹo tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến đơn giản

Nhấn chọn biểu tượng hình mặt trăng để kích hoạt chế độ không làm phiền

Cài đặt âm thanh trên iPhone

Một cách khác để bạn tùy chỉnh âm thanh khi có cuộc gọi đến là cài đặt âm lượng cuộc gọi. Tại mục cài đặt âm lượng cuộc gọi đến bạn có thể cài đặt kết hợp rung và đổ chuông, hoặc để chế độ im lặng tùy theo nhu cầu của bạn.

Mẹo tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến đơn giản

Tùy chỉnh cài đặt âm thanh cho iPhone

Sử dụng nhạc chuông không âm thanh

Nghe cách này rất lạ phải không? Một cách khác để iPhone của bạn không phát ra âm thanh khi có cuộc gọi đến là sử dụng nhạc chuông không có tín hiệu. Bạn có thể lên mạng tải về máy và cài đặt đoạn nhạc chuông dạng im lặng. Khi có cuộc gọi tới, nhạc chuông kiểu im lặng đó sẽ phát, thực chất nó sẽ không phát thành tiếng vì nó là nhạc chuông không lời, không âm thanh. Nếu bạn muốn cách này thì hãy thử áp dụng xem sao nhé.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tắt chuông iPhone khi có cuộc gọi đến. Các cách trên cũng đơn giản phải không nào. Chỉ cần một vài thao tác đơn giản cũng giúp iPhone của bạn im lặng, không phát âm thanh tại nhưng nơi cần không gian riêng tư. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.


Bài viết liên quan