Hỏi đáp: iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu bạn có biết?

 

iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu

iPhone 6 Plus có rất nhiều bản xuất xứ như Mỹ, Nhật Bản, Singgapore, Việt Nam,... Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết nguồn gốc xuất xứ đầu tiên của iPhone 6 Plus có giống như model trên máy không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu nhé.

1, Nguồn gốc thực tế của iPhone 6 Plus

Hỏi đáp: iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu bạn có biết?

iPhone 6 Plus được sản xuất ở Trung Quốc

‑ iPhone 6 Plus và các thiết bị iPhone khác của nhà sản xuất Apple được nghiên cứu công nghệ tại Mỹ. Tuy nhiên, công ty Apple lại đặt nhà máy lắp ráp iPhone 6 Plus và các thiết bị iOS khác tại Trung Quốc. Khi đó các bạn thấy trên phụ kiện của iPhone 6 Plus và các thiết bị khác có dòng chữ “made in china” thì điều đó là hết sức bình thường.

‑ Theo thông tin mà hãng cung cấp, nhà máy sản xuất iPhone 6 Plus Foxconn có hơn 200.000 công nhân. Nhà máy này được đặt tại Trịnh Châu, Trung Quốc. Trung bình mỗi ngày các công nhân ở đây lắp ráp khoảng 400.000 chiếc iPhone 6 và 140.000 chiếc iPhone 6 Plus.

Hỏi đáp: iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu bạn có biết?

Công nhân lắp ráp iPhone 6 Plus

‑ Mặc dù nhà máy lắp ráp iPhone 6 Plus được đặt tại Trung Quốc nhưng các linh kiện khác được sản xuất và nhập khẩu tại nhiều nước khác. Như vậy, qua thông tin trên các bạn có thể hiểu được nơi sản xuất, lắp ráp iPhone 6 Plus là Trung Quốc. Nhưng một số bạn thắc mắc tại sao lại có iPhone 6 Plus bản Mỹ, Singgapore, Nhật Bản, Việt Nam,....

‑ Sở dĩ iPhone 6 Plus có nhiều phiên bản gắn với nhiều nước khác nhau là do sau khi sản xuất fulbox xong. Apple sẽ phân chia bán iPhone 6 Plus ra khắp các nước trên thế giới theo quy hoạch nhà mạng và quốc gia. Vì vậy mới có iPhone 6 Plus của Mỹ, Nhật, Singgapore,...

‑ Các nước này đặt hàng với Apple, và sau khi sản xuất xong nước đó sẽ là nước kiểm định ở khâu cuối cùng. Vì vậy, chúng ta có thể tra mã sản xuất trên iPhone 6 Plus là các nước khác nhau trên thế giới.

2, Vì sao nhiều người thích mua iPhone 6 Plus Singapore

‑ Singgpore may mắn là quốc gia đầu tiên được Apple tin tưởng và lên kệ sản phẩm mới đầu tiên. Bất kể model mới nào được ra mắt cũng được lên kệ tại Singapore. Vì vậy, tại đất nước này, các mẫu mới ra luôn được săn đón.

Hỏi đáp: iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu bạn có biết?

Hình ảnh khách hàng đang săn đón iPhone mới ra mắt tại Singapore

‑ Hơn nữa, các mẫu iPhone 6 Plus được bán tại Singapore hầu hết đều là phiên bản quốc tế. Với phiên bản này người dùng sử dụng được ở các nước khác nhau mà không cần bẻ khóa mạng.

‑ Còn thực tế chất lượng và cấu hình cũng như kiểu dáng thì iPhone 6 Plus ở các nước đều như nhau. Vì vậy bạn có thể yên tâm sử dụng.

3, Tại sao iPhone 6 Plus Mỹ lại được ưa chuộng?

‑ Khác với nguyên lý nhiều người thích dùng iPhone 6 Plus Singapore thì nhiều người lại chọn iPhone 6 Plus Mỹ vì giá rẻ. Bởi iPhone 6 Plus Mỹ bản Lock có giá bán thấp hơn rất nhiều so với bản quốc tế được bản ở một số nước khác. Vì vậy, nhiều người dùng Việt vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn mua iPhone 6 Plus Mỹ bản khóa mạng rồi về Việt Nam unlock bằng sim ghép.

Hỏi đáp: iPhone 6 Plus sản xuất ở đâu bạn có biết?

Hai nhà mạng lớn tại Mỹ

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về nơi sản xuất iPhone 6 Plus. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan