Cách phân biệt màn hình iPhone 4 Zin và lô

 

Cách phân biệt màn hình iPhone 4 Zin và lô

Do là màn hình cảm ứng nên việc màn hình iPhone 4 gặp các lỗi như liệt cảm ứng, điểm chết xuất hiện nhiều là không thể tránh khỏi. Và mỗi khi những lỗi đó xuất hiện thì không còn cách khắc phục nào khác ngoài việc thay màn hình cảm ứng khác cho iPhone. Nhưng màn hình iPhone lại có 2 loại là màn hình Zin và Lô, 2 loại này khác nhau như thế nào và làm sao để có thể phân biệt chúng?


Đối với những chiếc Smartphone màn hình cảm ứng hiện nay thì hỏng màn hình cảm ứng đã không còn xa lạ gì và iPhone cũng nằm trong số đó. Và một điều không may nữa đối với người dùng những chiếc iPhone này là ngoài việc phải thay màn hình cảm ứng cho iPhone thì lại hết hạn bảo hành. Chính vì thế mà bạn buộc phải mang điện thoại của mình ra các trung tâm sửa chữa khác để thay màn hình. Ngoài việc tốn một khoản tiền để thay màn hình ra thì việc sửa iPhone của bạn tại những cửa hàng không uy tín có thể bị thay thế một vài linh kiện không chính hãng và màn hình iPhone cũng vậy.Vì màn hình iPhone có 2 loại là Zin và lô, nhưng lô lại cũng có rất nhiều loại là lô thường và lô cao cấp mà đa số người dùng đều không thể phân biệt.

Màn hình Zin là màn hình chính hãng của Apple, là linh kiện được Apple phân phối. Chính vì thế mà màn hình Zin sẽ bền hơn, cho hình ảnh tốt hơn, cảm ứng nhạy hơn,...Còn màn hình Lô là màn hình không chính hãng, không phải của Apple sản xuất mà là linh kiện trôi nổi trên thị trường nên chắc chắn chất lượng sẽ không tốt bằng màn hình Zin vì thế nếu bạn đang có ý định mua iPhone cũ  hay thay màn hình iPhone 4 của mình hãy chắc chắn bạn đó có 1 chút kiến thức để phân biệt màn hình chính hãng Apple và các dòng màn hình lô khác.

1. Thử nghiệm nhỏ 1 giọt nước

- Khi bạn đi mua màn hình iPhone 4 để thay thế có thể làm cách nhỏ 1 giọt nước lên màn hình đó và nghiêng nhẹ. Nếu giọt nước tụ lại thì là màn hình Zin còn nếu nó bị lan ra thì đó là màn hình Lô. Sở dĩ có hiện tượng này là do màn hình iPhone Zin được phủ một chất liệu đặc biệt lên đó mà màn hình Lô không có.

 

Cách phân biệt màn hình iPhone 4 Zin và lô

Thử màn hình bằng cách nhỏ 1 giọt nước

 

2. Xem chi tiết màn hình

- Và một cách nhận biết  màn hình iPhone 4 Zin và Lô nữa là khi mua màn hình bạn để ý ở phần cáp sẽ thấy sự khác biệt. Nếu là màn hình Zin thì cầm phần cáp sẽ có cảm giác thô ráp và có chữ V ngược được dập nổi. Còn màn hình lô có dây cáp được làm nhẵn bóng và không hề có dập nổi chữ V ngược như màn hình Zin.

- Ngoài ra thì trên cáp Zin còn được in hàng chữ Apple và phần tai nghe được ráp sẵn phía mặt sau của màn hình Zin.

 

Cách phân biệt màn hình iPhone 4 Zin và lô

Hàng chữ Apple trên dây cáp và tai nghe bên trong màn hình Zin

Sử dụng màn hình Zin hay Lô sẽ có ảnh hưởng rất nhiều tới tuổi thọ màn hình của máy giúp bạn không cần phải thay mặt kính iPhone thường xuyên. Chính vì thế những chia sẻ nay chắc chắn sẽ có thể giúp các bạn phân biệt được  màn hinh iPhone 4 Zin và Lô để cho chất lượng tốt nhất.

Bài viết liên quan