Khắc phục lỗi iPhone 6 bị hỏng rung

 

iPhone 6 bị hỏng rung

Chế độ rung là một tính năng hữu ích mà các nhà sản xuất đã trang bị cho những smartphone của mình. Tuy nhiên, đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 6, người dùng gặp phải hiện tượng iPhone 6 bị hỏng rung. Vậy nguyên nhân là vì đâu, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị hỏng rung

Giới thiệu về chế độ rung trên smartphone

Đôi khi người dùng ở vào một hoàn cảnh đặc biệt, mà ở đó việc điện thoại đổ chuông khi có cuộc gọi đến sẽ gây ra nhiều bất tiện cho họ (ví dụ như đang tham gia một cuộc họp tại công ty chẳng hạn). Nếu tắt chuông đi thì họ lại không thể nhận biết được thông báo về những cuộc gọi hay tin nhắn gửi đến. Đó chính là lúc chế độ rung phát huy tác dụng. Khi chế độ rung được bật, máy sẽ không đổ chuông gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến những người xung quanh, nhưng sẽ rung lên để người dùng dù để máy trong túi quần hay trên mặt bàn cũng dễ dàng nhận biết máy đang có cuộc gọi và tin nhắn đến nhằm đưa ra cách xử lý phù hợp.

Nguyên nhân iPhone 6 bị hỏng rung

iPhone 6 bị hỏng rung thông thường là do những nguyên nhân sau đây:

- Chế độ rung trong phần Cài đặt chưa được bật: Lý do này thì quá dễ hiểu rồi phải không nào. Nếu người dùng chưa bật chế độ rung của máy trong phần Cài đặt thì dĩ nhiên là nó không thể rung lên được.

- Do máy bị lỗi phần mềm: Trong quá trình sử dụng, có thể người dùng đã cài đặt nhiều ứng dụng không tương thích khiến cho máy gặp phải hiện tượng xung đột phần mềm.

- Do máy bị lỗi phần cứng: Lỗi phần cứng ở đây nghĩa là một số linh kiện của máy đã bị hỏng, đây có thể là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy rớt vào nước hay bị va đập mạnh với vật nặng.

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị hỏng rung

iPhone 6 nếu chẳng may bị rớt xuống đất có thể bị hỏng phần cứng bên trong máy.

Khắc phục tình trạng iPhone 6 bị hỏng rung

- Kiểm tra việc bật chế độ rung: Bạn hãy vào Cài đặt -> Âm thanh. Tại đây bạn hãy kiểm tra xem mình đã bật chế độ rung hay chưa.

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị hỏng rung

Kiểm tra việc bật chế độ rung trong phần Cài đặt của iPhone 6...

- Khôi phục lại phần mềm: Đây là giải pháp cho trường hợp iPhone 6 bị lỗi phần mềm. Thao tác này sẽ đưa máy về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng, đồng nghĩa với việc xóa hết mọi dữ liệu có trong máy, do đó bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành. Để thực hiện khôi phục phần mềm cho iPhone 6, bạn vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt.

Khắc phục lỗi iPhone 6 bị hỏng rung

Thao tác khôi phục phần mềm cho iPhone 6.

- Mang máy ra cửa hàng: Nếu đã áp dụng những giải pháp trên mà tình hình vẫn chưa được cải thiện thì nhiều khả năng là chiếc iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của bạn đã bị hỏng phần cứng (nhiều khả năng là cục rung). Lúc này bạn không thể tự mình giải quyết mà cần phải mang máy ra cửa hàng cho các nhân viên có kinh nghiệm bung máy kiểm tra và thay thế cục rung mới. Tuy nhiên, bạn nhớ lựa chọn một địa chỉ có tên tuổi để tránh tình trạng máy bị tráo linh kiện chính hãng thành linh kiện lô kém chất lượng, từ đó tiềm ẩn rủi ro hư hỏng trở lại trong quá trình sử dụng sau này.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc hiện tượng iPhone 6 bị hỏng rung cũng như nguyên nhân và cách khắc phục lỗi cho máy. Hi vọng rằng đây là những thông tin có ích cho bạn. Chúc bạn sớm sửa lỗi thành công cho iPhone 6 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bài viết liên quan