iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

 

iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

Bạn đang cần sử dụng mạng 3G tại những nơi không có mạng wifi. Nhưng bỗng dưng iPhone 6 của bạn lại “dở chứng” không kết nối được mạng 3G. Khi gặp tình huống này chúng ta nên làm gì? iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách khắc phục.

1, Nguyên nhân iPhone 6 bị mất 3G

iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

iPhone 6 bị mất 3G

iPhone 6 bị mất 3G có thể do một số lỗi như:

‑ 3G bị lỗi do nhà mạng.

‑ Do bạn quên chưa bật tính năng 3g cho iPhone 6.

‑ Do bạn đang để iPhone 6 ở chế độ máy bay.

‑ Lỗi phần cứng cũng là một nguyên nhân khiến iPhone 6 bị mất 3G.

Để giải quyết tình trạng này, các bạn hãy thử áp dụng một số giải pháp dưới đây nhé.

2, Một số cách khắc phục iPhone 6 bị mất 3G

‑ Lỗi do nhà mạng: Nếu iPhone 6 bị mất 3G do nhà mạng thì bạn hãy gọi điện cho tổng đài nhà mạng để được trợ giúp với tình huống này.

‑ Kiểm tra tính năng 3G trên iPhone 6: Bạn đã đăng ký 3G với nhà mạng nhưng không thể truy cập vào mạng. Hãy thử kiểm tra xem iPhone 6 của bạn đã được bật tính năng này chưa. Nếu chưa thì bạn hãy bật lên và kết nối lại mạng nhé.

iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

Bật tính năng 3G cho iPhone 6

‑ Kiểm tra chế độ máy bay trên iPhone 6: Chế độ máy bay nghe có vẻ chẳng liên quan gì tới 3G nhưng thực tế nó lại rất liên quan. Bạn chỉ cần vào chế độ máy bay trên iPhone 6 rồi bật chế độ này lên, sau đó bạn đợi một vài phút rồi tắt đi. Như vậy là bạn đã có thêm một cách khắc phục lỗi 3G trên iPhone 6.

iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

Khởi động lại chế độ máy bay cho iPhone 6

‑ Lắp lại sim cho iPhone 6: Có thể các mạch tiếp xúc giữa sim và máy không được đảm bảo đã làm ảnh hưởng tới kết nối 3G trên iPhone 6. Hãy tháo sim ra và lắp lại rồi kiểm tra lại một lần nữa xem lỗi 3G còn xảy ra không nhé.

‑ Tắt sim pin: Nếu bạn vô tình kích hoạt sim pin trên iPhone 6, nó sẽ ngăn chặn truy cập vào mạng dữ liệu 3G. Khi bạn muốn sử dụng mạng dữ liệu di động bạn phải nhập mã pin cho thiết bị. Tốt nhất bạn hãy tắt phần này đi bằng cách vào mục cài đặt -> điện thoại -> sim pin và tắt mục này đi nhé.

‑ Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6: Một cách khắc phục khác khi iPhone 6 bị lỗi 3G là cài đặt lại mạng. Bạn vào mục Cài đặt -> Đặt lại -> Đặt lại các cài đặt mạng để khởi động lại mạng trên thiết bị.

iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6

‑ Cập nhật phiên bản hệ điều hành: Hầu hết iPhone 6 lỗi 3G đều không bị ảnh hưởng bởi hệ điều hành. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không bao giờ xuất hiện nguyên nhân này. Bạn hãy thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6 xem sao nhé.

‑ Sửa chữa tại cửa hàng: Cách cuối cùng cho bạn khi không tự khắc phục được lỗi 3G tại nhà là mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tại đây, nhân viên kỹ thuật có tay nghề giỏi sẽ hỗ trợ cho bạn. Tại Hà Nội bạn nên mang máy tới cửa hàng Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa các lỗi trên iPhone 6 nên bạn có thể yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó, cửa hàng còn cam kết giá dịch vụ rẻ nhất trên thị trường. Khi sửa chữa iPhone 6 hay iPhone 6 Plus bị lỗi 3G tại cửa hàng, bạn được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa và được đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi tại cửa hàng.

iPhone 6 bị mất 3G phải làm sao?

Địa chỉ sửa chữa iPhone 6 bị lỗi 3G uy tín, giá rẻ

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 6 bị lỗi 3G. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bài viết liên quan