iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng gì không

 

iPhone 6 sạc qua đêm có sao không

Sạc pin là một trong những vấn đề được người dùng rất quan tâm khi sử dụng iPhone 6. Do thói quen và điều kiện công việc mà nhiều người thường xuyên sạc pin iPhone 6 qua đêm. Hành động này có ảnh hưởng gì tới tuổi thọ của pin máy không. Chúng ta cùng tìm hiểu về nội dung này qua bài viết iPhone 6 sạc qua đêm có sao không.

1, iPhone 6 sạc qua đêm có sao không

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng gì không

Sạc pin cho iPhone 6 qua đêm dễ dẫn tới chai pin

‑ Thực tế, Apple đã trang bị tính năng tự ngắt khi sạc đầy pin cho iPhone 6. Khi thiết bị được nạp đầy năng lượng, hệ thống sẽ tự động ngắt kết nối với nguồn sạc để bảo vệ máy. Tuy nhiên, bạn không nên thường xuyên sạc pin cho iPhone 6 qua đêm. Bởi khi thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm sẽ làm cho iPhone 6 nhanh bị chai pin hơn. Vì vậy, để bảo vệ pin và máy cho iPhone 6 bạn nên ngắt kết nối với bộ sạc khi thiết bị báo đầy pin.

2, Cách sạc pin cho iPhone 6 đúng chuẩn

‑ Không cần sạc pin 8 tiếng khi mới mua máy: Khi mới mua máy về, bạn không cần sạc pin cho iPhone 6 8 tiếng như các thiết bị sử dụng chuẩn pin Li-Ion. Bởi trang bị công nghệ pin trên iPhone 6 là pin Li-Po. Bạn chỉ cần sạc cho tới khi máy báo đầy pin là có thể ngắt kết nối với bộ sạc. Trong lần đầu sử dụng, bạn hãy xả hết dung lượng pin cũ trên máy sau đó mới sạc lần thứ hai. Đối với những lần sạc tiếp theo, khi iPhone 6 báo pin yếu bạn hãy kết nối với bộ sạc ngay mà không nên để máy bị sập nguồn.

‑ Sạc pin với cáp sạc chính hãng cho iPhone 6: Một việc bạn nên lưu ý khi sạc pin cho iPhone 6 là sử dụng cáp sạc chính hãng. Việc sử dụng cáp sạc chính hãng không chỉ giúp thiết bị sạc nhanh mà còn giúp bảo vệ pin máy.

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng gì không

Sử dụng cáp sạc chính hãng cho iPhone 6

‑ Không nên vừa sạc vừa xả pin: sử dụng máy khi đang sạc không chỉ gây nguy hiểm cho máy mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng cũng như sức khỏe của người dùng. Bởi máy quá nóng sẽ dẫn tới cháy nổ, bạn nên lưu ý điều này khi sử dụng iPhone 6 nhé.

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng gì không

Không nên vừa sạc vừa xả pin cho iPhone 6

‑ Sử dụng pin chính hãng cho iPhone 6: bạn nên sử dụng pin chính hãng cho iPhone 6 để thiết bị sử dụng được lâu hơn. Nếu pin máy bị chai, hoặc pin iPhone 6 bạn đang sử dụng là pin lô, hãy thay thế pin mới chính hãng khác cho thiết bị.

‑ Đảm bảo nguồn điện ổn định khi sạc: Khi sạc pin cho iPhone 6, bạn hãy kiểm tra và đảm bảo nguồn điện ổn định. Không nên tháo sạc ra cắm lại nhiều lần.

‑ Không sạc pin khi máy đang nóng: Nhiều người sau khi sử dụng máy xong, máy báo pin yếu là kết nối với bộ sạc ngay. Điều này không tốt cho pin máy, bởi máy mới sử dụng xong sẽ có nhiệt độ cao, hãy để máy nguội rồi mới kết nối với bộ sạc.

‑ Không sạc pin cho iPhone 6 qua máy tính: Một việc khác bạn nên lưu ý là không nên sạc pin cho iPhone 6 qua máy tính. Bởi nếu sạc thường xuyên bằng cách này cũng có nguy cơ gây hại cho pin máy.

iPhone 6 sạc qua đêm có bị hư hỏng gì không

Ảnh minh họa không nên sạc pin cho iPhone 6 qua máy tính

‑ Xả pin và sạc full mỗi tháng 1 lần: Một việc khác bạn nên làm là xả pin và sạc full mỗi tháng một lần bằng cách sau khi thiết bị báo pin đầy bạn để sạc thêm khoảng 30 phút nữa. Bạn xả pin bằng cách sử dụng hết dung lượng pin cũ trên máy cho tới 0% dung lượng pin.

‑ Không nên thường xuyên để iPhone 6 sập nguồn: mỗi tháng bạn xả pin một lần thì được chứ không nên thường xuyên để máy bị sập nguồn. Vì điều này gây hư hại cho pin iPhone 6 hay iPhone 6 Plus.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về việc sạc pin iPhone 6. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với iPhone 6.

Bài viết liên quan