Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

 

iPhone 6 không gọi đi được

Nghe gọi là chức năng chính của điện thoại, vậy mà iPhone 6 của bạn đang bị lỗi không gọi đi được. Bạn cũng đừng quá lo lắng vì cũng có nhiều người đang gặp phải tình huống tương tự như bạn. Hãy tham khảo các cách làm dưới đây để khắc phục iPhone 6 không gọi được.

1, Nguyên nhân iPhone 6 lỗi không gọi đi được

‑  Hầu hết các lỗi này xảy ra đều do phần mềm chứ không phải phần cứng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là lỗi này hoàn toàn không xuất phát từ phần cứng. Trên thực tế vẫn có một số người gặp lỗi này do phần cứng gây lên. Một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng này là:

+ Do điện thoại của bạn hết tiền trong tài khoản.

+ Sóng mạng kém do bạn ở vùng khuất sóng như thang máy, tầng hầm,...

+ Sim máy bị hư hỏng cũng là một nguyên nhân.

+ Do bạn đang chặn số thuê bao đó nên không gọi được.

+ Do một số thiết lập cài đặt trên iPhone 6.

+ Xung đột phần mềm trên iPhone 6.

+ Lỗi do hư hỏng phần cứng trong main.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Ảnh minh họa iPhone 6 bị lỗi không gọi đi được

2, Cách kiểm tra lỗi iPhone 6 không gọi đi được

‑ Cách 1: kiểm tra tài khoản cho iPhone 6: Trước tiên bạn thử kiểm tra tài khoản trên iPhone 6 xem máy còn tiền không. Có thể do tài khoản điện thoại hết tiền hết nên bạn không thực hiện được cuộc gọi. Hãy nạp tiền vào tài khoản nếu như tài khoản đang hết tiền nhé.

‑ Cách 2: Di chuyển tới vùng sóng ổn định: Bạn hãy thử di chuyển tới vùng sóng ổn định xem tình hình có tiến triển hơn không nhé. Cách này đơn giản nhưng cũng mang lại hiểu quả rất cao. Hãy thử và cảm nhận kết quả nhé.

‑ Cách 3: Kiểm tra sim máy: Bạn kiểm tra xem sim trên iPhone 6 được nắp đúng chưa. Có thể do bạn nắp sim không đúng cách, hay các khe sim dính bụi do lâu ngày chưa vệ sinh. Hãy vệ sinh cho sim và khay đựng sim bằng cách dùng bông và cồn lau sạch. Sau đó lắp lại sim vào máy và kiểm tra. Nếu như sim máy bị hư hỏng thì thử với một chiếc sim khác nhé.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Kiểm tra sim và vệ sinh khay đựng sim cho iPhone 6

‑ Cách 4: Kiểm tra chế độ chặn cuộc gọi: Bạn kiểm tra xem thuê bao mà bạn muốn gọi tới có bị chặn cuộc gọi không bằng cách từ màn hình chính bạn vào Cài đặt -> Phone -> Blocked để kiểm tra số điện thoại bị chặn trên thiết bị di động của mình.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Kiểm tra các số điện thoại bị chặn trên thiết bị

‑ Cách 5: Tắt chế độ Không làm phiền: Nếu như iPhone 6 vẫn không thực hiện được cuộc gọi đi, bạn hãy kiểm tra xem máy có ở trong trạng thái “Không làm phiền” không. Bạn vào Cài đặt -> Do not Disturb (Không làm phiền) và chuyển mục Manual (Thủ công) từ ON sang OFF để tắt chế độ này.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Bạn cũng có thể kiểm tra chế độ làm phiền trên iPhone 6

‑ Cách 6: Một cách khác để bạn kiểm tra lỗi cuộc gọi trên iPhone 6 là bạn kiểm tra chế độ chuyển tiếp cuộc gọi trên chiếc iPhone bằng cách vào Cài đặt -> Phone -> Call Forwarding để bật chế độ này nếu nó đang ở trạng thái tắt.

‑ Cách 7: Thiết lập lại cài đặt mạng: Bạn có thể khắc phục lỗi iPhone 6 không gọi đi được bằng cách thiết lập lại cài đặt mạng. Từ màn hình chính của iPhone 6 bạn vào Cài đặt -> chọn mục Cài đặt chung -> Reset (Đặt lại) -> Reset Network Setting (Đặt lại cài đặt mạng). Sau đó bạn chờ iPhone 6 khởi động lại máy. Sau khi đợi máy khởi động lại xong bạn thử gọi điện và kiểm tra tình trạng máy có ổn hơn không nhé.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Bạn nên thiết lập lại cài đặt mạng cho iPhone 6

‑ Cách 8: Restore lại máy iPhone: Một cách khác để bạn khắc phục lỗi iPhone 6 không gọi đi được là bạn thử Restore lại máy. Việc làm này giúp khắc phục rất nhiều lỗi xảy ra với phần mềm của iPhone 6. Khi Restore iPhone 6, thiết bị sẽ được đưa về chế độ mặc định bạn đầu. Bạn chỉ cần kết nối iPhone 6 với máy tính thông qua iTunes, đưa máy về chế độ DFU và Restore bình thường. Trước khi Restore lại máy bạn nên sao lưu dữ liệu nhắm tránh mất những dữ liệu cần thiết nhé.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Bạn Restore cho chiếc iPhone 6 của mìn để khắc phục lỗi cuộc gọi

‑ Cách 9: Sửa chữa tại cửa hàng: Cách cuối cùng cho bạn khi không thể tự khắc phục lỗi iPhone 6 không gọi đi được tại nhà là mang máy tới cửa hàng sửa chữa.  Tại cửa hàng, nhân viên kỹ thuật có tay nghề giỏi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân chính xác và cách khắc phục cho hiện tượng trên. Nếu ở Hà Nội bạn có thể tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa iPhone 6 nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

+ Bên cạnh đó Truesmart còn cam kết cung cấp dịch vụ giá tốt nhất trên thị trường. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề giỏi cùng trang thiết bị hiện đại cho thời gian sửa chữa nhanh chóng, bạn có thể đợi lấy máy ngay tại cửa hàng. Đồng thời iPhone 6 được đảm bảo hoạt động ổn định sau quá trình sửa chữa và không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của máy.

Cách fix lỗi iPhone 6 không gọi đi được

Địa chỉ sửa iPhone 6 không gọi đi được tại Hà Nội

Với các cách làm trên mình hy vọng sẽ giúp được các bạn khắc phục được lỗi không gọi đi được trên chiếc điện thoại iPhone 6 hay iPhone 6 Plus. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan