Tại sao màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng?

 

Màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng

Một số người khi gặp lỗi hở sáng trên màn hình iPhone 6/6 Plus cảm thấy vô cùng hoang mang và không biết nên xử lý như thế nào. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và cách khắc phục khi màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng.

1, Lỗi hở sáng màn hình trên iPhone 6/6 Plus

Tại sao màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng?

Hình ảnh iPhone 6/6 Plus bị hở sáng màn hình

‑ Nếu như bạn đang mở hình nền tối màu trên màn hình iPhone 6/6 Plus mà các cạnh xung quanh vẫn phát ra màn hình sáng. Đây là dấu hiệu cho thấy màn hình iPhone 6/6 Plus của bạn đang bị lỗi hở sáng. Lỗi này khá phổ biến trên iPhone 6/6 Plus và các thiết bị iOS khác. Khi gặp tình huống trên bạn không cần quá lo lắng vì cũng có nhiều người đang đồng cảnh ngộ với bạn.

2, Nguyên nhân gây ra lỗi hở sáng trên iPhone 6/6 Plus

Tại sao màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng?

Nguyên nhân khiến màn hình hở sáng có thể do người dùng

‑ Cấu tạo màn hình cảm ứng iPhone 6/6 Plus bao gồm nhiều lớp khác nhau. Trong đó có cả viền nhựa bên ngoài màn hình, màn hình cảm ứng, đèn nền của máy và tấm nền IPS. Khi bạn sử dụng iPhone 6/6 Plus, đèn nền sẽ được hoạt động liên tục. Và trong cấu tạo màn hình, tấm nền IPS sẽ được đặt trên đèn nền đó.

‑ Tấm nền IPS của màn hình iPhone 6/6 Plus có tác dụng che phủ tất cả những ánh sáng không cần thiết phát ra từ đèn nền. Khi người dùng làm rơi máy, hoặc do quá trình lắp ráp màn hình không chuẩn xác, ánh sáng có thể bị rò rỉ ra xung quanh gây nên hiện tượng hở sáng màn hình.

‑ Như vậy chúng ta có thể thấy nguyên nhân khách quan dẫn tới tình trạng màn hình bị hở sáng là do nhà sản xuất. Và nguyên nhân chủ quan là do người dùng không bảo vệ máy cẩn trọng khi sử dụng.

3, Lỗi màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng có nghiêm trọng không?

‑ Trước tiên lỗi màn hình bị hở sáng khiến người dùng rất khó chịu. Khi iPhone 6/6 Plus của bạn bị lỗi này, máy vẫn có thể hoạt động được bình thường như nghe, gọi, nhắn tin hay lướt web. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài có thể ảnh hưởng đến thị lực của bạn. Vì hàng ngày bạn phải tiếp xúc với màn hình máy. Tốt nhất bạn nên thay thế màn hình mới khác cho iPhone 6/6 Plus để thiết bị hoạt động tốt hơn và không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

4, Cách xử lý khi iPhone 6/6 Plus bị hở sáng

‑ Lỗi này xảy ra trực tiếp với màn hình mà không phải do phần mềm hay do thiết lập cài đặt. Vì vậy, bạn cần phải thay màn hình mới khác cho iPhone 6/6 Plus. Bạn cũng không nên tự thay màn hình iPhone 6/6 Plus tại nhà vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng khiến tình trạng máy hư hỏng nặng thêm. Hơn nữa khi bạn có can thiệp vào phần cứng máy, iPhone 6/6 Plus của bạn sẽ bị từ chối bảo hành cho dù máy còn thời hạn bảo hành.

‑ Đối với iPhone 6/ iPhone 6 Plus còn thời hạn bảo hành, bạn mang máy tới trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ. Trong trường hợp iPhone 6/6 Plus đã hết hạn bảo hành bạn hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa có uy tín để thay thế màn hình mới khác cho iPhone 6/6 Plus.

‑ Tại Hà Nội bạn nên thay màn hình mới cho iPhone 6/6 Plus tại địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng cung cấp dịch vụ thay màn hình iPhone 6/6 Plus uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và được khách hàng tin tưởng. Khi thay màn hình tại cửa hàng bạn được cam kết thay màn hình iPhone 6/6 Plus zin chính hãng với giá rẻ nhất Hà Nội.

‑ Trang thiết bị thay màn hình iPhone 6/6 Plus tiên tiến, hiện đại cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cho thời gian thay màn hình nhanh chóng, chính xác. Máy đảm bảo hoạt động ổn định và thẩm mỹ đẹp sau thay thế màn hình. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay màn hình cho iPhone 6/6 Plus thì hãy tham khảo cửa hàng Truesmart nhé.

Tại sao màn hình iPhone 6/6 Plus bị hở sáng?

Địa chỉ khắc phục lỗi hở sáng màn hình trên iPhone

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan