Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

 

iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Nhắn tin là hoạt động không thể thiếu đối với người dùng điện thoại nói chung và người dùng iPhone 6/6 Plus nói riêng. Bạn đang cần liên lạc hoặc chia sẻ thông tin cho ai đó thông qua tin nhắn nhưng bỗng dưng iPhone 6/6 Plus lại bị lỗi tính năng này. Khi gặp tình huống trên chúng ta nên làm gì? Dưới đây là một số cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn.

1, Nguyên nhân iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

‑ Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng không gửi được tin nhắn trên iPhone 6/6 Plus. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn tới tình trạng này mà bạn có thể gặp trên iPhone 6/6 Plus của mình.

+ iPhone 6/6 Plus bị lỗi iMessage.

+ iPhone 6/6 Plus bị lỗi cài đặt mạng nên không gửi được tin nhắn.

+ iPhone 6/6 Plus bị lỗi trung tâm tin nhắn.

+ Một nguyên nhân khác cũng khiến iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn mà ít ai để ý tới là tài khoản điện thoại của bạn không đủ để thực hiện việc gửi tin nhắn.

Cho dù iPhone 6/6 Plus của bạn bị lỗi không gửi được tin nhắn do bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn cũng đều cần khắc phục lỗi này để không làm ảnh hưởng tới việc liên lạc của mình. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết xử lý như thế nào khi gặp lỗi này thì hãy tham khảo một số cách khắc phục dưới đây nhé.

2, Cách khắc phục iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Kiểm tra tài khoản cho iPhone 6/6 Plus

‑ Khi gặp lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone 6/6 Plus, bạn không cần nghĩ đến giải pháp cao siêu nào mà hãy kiểm tra tài khoản điện thoại xem còn không. Nếu như số dư trong tài khoản không đủ để thực hiện gửi tin nhắn đó thì bạn hãy nhanh chóng nạp tiền vào tài khoản để việc nhắn tin không bị gián đoạn.

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Bạn kiểm tra tài khoản cho iPhone 6/6 Plus

Tắt iMessage trên iPhone 6/6 Plus

‑ Trên iPhone 6/6 Plus được trang bị một phần mềm mặc định là iMessage, khi người dùng gửi tin nhắn thì hệ thống sẽ tự động gửi bằng iMessage một cách miễn phí. Tuy nhiên khi bạn không chủ động tắt tính năng này đi thì hệ thống vẫn tiếp tục mặc định gửi tin nhắn thông qua iMessage. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới việc nhắn tin của bạn trên iPhone 6/6 Plus. Để không bị ảnh hưởng và làm gián đoạn việc nhắn tin trên iPhone 6/6 Plus các bạn nên chủ động tắt tính năng này đi.

‑ Để tắt iMessage trên iPhone 6/6 Plus các bạn vào phần cài đặt -> tin nhắn -> tắt iMessage đi.

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Bạn tắt iMessage đi cho iPhone 6/6 Plus

‑ Tiếp theo bạn cần thực hiện thêm một thao tác nữa là thiết lập cài đặt mạng lại cho iPhone 6/6 Plus của mình để điện thoại không nhận trình nhắn tin bằng iMessage nữa.

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6/6 Plus

Thay đổi trung tâm tin nhắn cho iPhone 6/6 Plus

‑ Sau khi thực hiện các phương pháp trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì các bạn thử thay đổi trung tâm tin nhắn cho iPhone 6/6 Plus. Lúc này bạn thử liên hệ với tổng đài nhà mạng mà mình đang sử dụng trên iPhone 6/6 Plus để lấy số trung tâm tin nhắn hoặc thực hiện theo hướng dẫn sau:

‑ Bạn vào giao diện gọi điện rồi nhập lệnh *#5005*7672#, nhấn phím gọi để kiểm tra số trung tâm tin nhắn. Lúc này màn hình sẽ hiển thị số trung tâm tin nhắn của nhà mạng đó ra.

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Bạn thao tác như trên hình để lấy số trung tâm tin nhắn nhà mạng

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Hệ thống hiển thị thông tin trung tâm tin nhắn nhà mạng

‑ Để thay đổi số trung tâm tin nhắn bạn nhấn **5005*7672* số trung tâm nhà mạng #.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng sim của nhà mạng Viettel thì bạn thực hiện thao tác: **5005*7672*+84980200030#. Đối với các nhà mạng khác bạn cũng thực hiện tương tự như trên. Cuối cùng để kiểm tra trung tâm tin nhắn cho iPhone 6/6 Plus một lần nữa bạn nhấn **5005*7672#.

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Bạn thay đổi trung tâm tin nhắn của nhà mạng bạn đang sử dụng

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Hình ảnh thay đổi trung tâm tin nhắn thành công

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Danh sách trung tâm tin nhắn của các nhà mạng

Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Sau khi thử thực hiện tất cả các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì các bạn hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa các lỗi trên iPhone. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn iPhone 6/6 Plus tại cửa hàng.

‑ Không chỉ được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa mà bạn còn được đợi lấy máy ngay với thời gian sửa chữa nhanh chóng. Giá dịch vụ của cửa hàng cũng được đảm bảo rẻ nhất thị trường. Sẽ chẳng có lý do gì kiến bạn từ chối dịch vụ của cửa hàng. Chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo, iPhone 6/iPhone 6 Plus không bị ảnh hưởng tới thẩm mỹ sau khi sửa chữa tại cửa hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm một cửa hàng sữa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone 6/6 Plus thì hãy đến với Truesmart nhé.

Tại sao iPhone 6/6 Plus không gửi được tin nhắn

Địa chỉ sửa lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone 6/6 Plus

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn nguyên nhân và một số cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên iPhone 6/6 Plus. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi được tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan