Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

 

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

Từ lúc bộ đôi siêu phẩm iPhone 6/6 Plus ra mắt, trong quá trình sử dụng, người dùng gặp rất nhiều lỗi trên hai thiết bị này. Điều này đã gây tâm lý hoang mang cho người sử dụng. Dưới đây là tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm và cách khắc phục các lỗi đó.

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

1, Lỗi thời lượng pin

‑ Khi máy mới xuất bản, nhiều người dùng đánh giá rất tốt về thời lượng sử dụng pin của máy. Tuy nhiên, gần đây một số người cho biết họ gặp vấn đề về thời lượng pin khi nâng cấp hệ điều hành lên iOS 8.1. Khi đó máy nhanh bị sụt pin hơn trước.

‑ Để khắc phục tình trạng này các bạn vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Sử dụng -> Sử dụng pin. Tại mục Sử dụng cho bạn biết thời gian sử dụng dự kiến còn lại của máy. Và bên dưới là danh sách các ứng dụng ngốn nhiều pin nhất trên iPhone 6/6 Plus. Từ đó bạn có thể điều chỉnh và cài đặt lại cho máy, thậm chí xóa các ứng dụng không cần thiết mà tiêu hao nhiều dung lượng pin của máy. Ngoài ra bạn cũng có thể khôi phục tất cả các cài đặt cho iPhone 6/6 Plus.

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

Thời gian sử dụng pin còn lại và ứng dụng tiêu hao nhiều pin

2, Lỗi wifi

‑ Một vấn đề khác xảy ra trên iPhone 6/6 Plus là tốc độ wifi chậm chạp, hay bị ngắt kết nối ngẫu nhiên và không có khả năng kết nối với các bộ định tuyến nhất định. Và một số khác gặp lỗi không kết nối được với máy in không dây. Trong tình huống này bạn nên khởi động lại iPhone 6/6 Plus. Tuy nhiên cách này chỉ xử lý tạm thời mà không triệt để.

‑ Về vấn đề kết nối wifi thường khó khắc phục bởi nó ảnh hưởng do nhiều yếu tố. Trước khi mang máy tới cửa hàng sửa chữa bạn thử áp dụng phương pháp dưới đây.

‑ Bạn thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6/6 Plus. Vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Cập nhật phần mềm -> Tải về và cài đặt.

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone 6/6 Plus

‑ Một cách khác cho bạn là thử thiết lập cài đặt mạng bằng cách: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại cài đặt mạng. Sau đó bạn kiểm tra lại xem kết nối mạng trên iPhone 6/6 Plus đã hoạt động ổn định chưa.

3, Kết nối Bluetooth

‑ Một lỗi khác trên iPhone 6/6 Plus là không kết nối được với hệ thống giải trí trong xe hơi trên iOS 8 và iOS 8.2. Với trường hợp này bạn thử cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS 8.1 cho iPhone 6/6 Plus. Nếu như sau khi cập nhật iOS 8.1 mà vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy thiết lập khởi động lại tính năng Bluetooth rồi thiết lập cài đặt trên máy: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt.

4, Ứng dụng

‑ Nếu bạn không muốn sử dụng tính năng tự động cập nhật cho ứng trên iPhone 6/6 Plus, hãy mở App Store và cập nhật các ứng dụng thủ công. Các nhà phát triển ứng dụng thường xuyên cung cấp các bản vá lỗi và tính năng mới để khắc phục các lỗi phát sinh.

‑ Trong trường hợp bạn muốn tự động cập nhật ứng dụng cho iPhone 6/6 Plus, bạn vào App Store -> Update (Cập nhật) -> Update All (Cập nhật tất cả).

5, Landscape (xoay ngang màn hình)

‑ Nếu như iPhone 6/6 Plus của bạn đang bị mắc kẹt ở chế độ xoay ngang màn hình thì có thể khắc phục lỗi này bằng cách nhấn đúp vào phím Home để mở đa nhiệm ra, chọn một ứng dụng bất kỹ sau đó trở lại. Cách này cũng có thể mang lại hiệu quả cho lỗi trên. Bạn thử áp dụng xem sao nhé.

Tổng hợp iPhone 6/6 Plus bị lỗi phần mềm

Lỗi xoay ngang màn hình trên iPhone

6, Mạng di động

‑ Nếu như iPhone 6/6 Plus của bạn kết nối mạng di động 3G chậm thì hãy chuyển sang chế độ Airplane. Sau đó bạn đợi 1 lúc rồi chuyển sang chế độ sử dụng bình thường. Ngoài ra, bạn cũng nên thử tắt và bật lại kết nối di động xem tình trạng trên có tiến triển không nhé.

7, Lỗi iMessage

‑ Lỗi iMessage khá phổ biến trên iPhone 6/6 Plus bao gồm không có đánh dấu đã đọc và cũng không có lựa chọn rời một iMessage nhóm. Với lỗi này bạn cũng thử cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone 6/6 Plus xem sao.

8, Địa chỉ sửa iPhone 6/6 Plus lỗi phần mềm

‑ Trên đây là một số lỗi cơ bản thường xảy ra với phần mềm iPhone 6/6 Plus. Có thể trong quá trình sử dụng bạn gặp một số lỗi khác không giống các lỗi trên. Nếu bạn không thể tự khắc phục tại nhà thì hãy mang iPhone 6/6 Plus tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín như Truesmart.com.vn để được hỗ trợ. Đây là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone 6/6 Plus cả về phần cứng và phần mềm với giá dịch vụ cạnh tranh nhất thị trường.

‑ Trang thiết bị của cửa hàng tiên tiến hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cho thời gian xử lý các lỗi nhanh chóng. Bạn có thể đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi tại cửa hàng. Sau khi khắc phục, iPhone 6/ iPhone 6 Plus cho hoạt động ổn định như lúc mới mua máy.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về lỗi phần mềm trên iPhone 6/6 Plus. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp ích cho bạn khi bạn đang tìm hiểu về nội dung này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6/6 Plus.

Bài viết liên quan