Cách fix lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

 

iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

Xoay màn hình là tính năng rất hữu ích khi bạn muốn xem video hay hình ảnh mà muốn để máy xoay ngang. Tuy nhiên iPhone 6/6 Plus của bạn bỗng dưng không tự xoay màn hình được. Vậy nguyên nhân nào đã dẫn tới tình trạng này và có cách khắc phục lỗi trên không. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình.

1, Nguyên nhân iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

Cách fix lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

‑ Thông thường lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình là do bạn vô tình để máy ở chế độ tắt tính năng xoay màn hình. Khi đó cho dù bạn có quay ngang máy thì màn hình vẫn ở tình trạng đứng như thường. Đây không phải lỗi xảy ra do thiết lập cài đặt là chủ yếu. Bên cạnh đó cũng có thể xảy ra do phần cứng nhưng nguyên nhân này rất ít. Để khắc phục tình trạng trên các bạn thực hiện như sau.

2, Cách khắc phục lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

Nếu như bạn đang sử dụng iPhone 6/6 Plus hay các thiết bị chạy hệ điều hành iOS 7 trở lên thì hãy bật chế độ xoay màn hình cho máy bằng cách sau:

‑ Bạn mở khóa màn hình cho iPhone 6/6 Plus nếu như điện thoại của bạn đang được khóa màn hình. Tiếp đó bạn kéo mạnh màn hình theo chiều từ dưới lên để mở thanh công cụ ra. Lúc này màn hình sẽ hiển thị Control Center, tại đây xuất hiện một biểu tượng xoay màn hình ở góc phải. Nếu như biểu tượng này bị ẩn thì có nghĩa tính năng xoay màn hình đang bị tắt. Việc bạn cần làm lúc này là bật chế độ xoay màn hình cho máy lên.

‑ Khi không muốn sử dụng tính năng này bạn có thể tắt nó đi. Để tắt chế độ xoay màn hình bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng đó khi biểu tượng đó tối màu và có chữ Off là được. Và khi cần sử dụng bạn lại bật lên và sử dụng bình thường.

Cách fix lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

Hình ảnh chế độ xoay đang được bật

Cách fix lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

Bạn nhấn vào biểu tượng xoay màn hình để tắt chế độ này

Sửa chữa tại cửa hàng

‑ Nếu như bạn thực hiện theo hướng dẫn trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả như mong đợi thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được khắc phục. Tại địa bàn Hà Nội có một cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa iPhone 6/6 Plus, trong đó có sửa lỗi không xoay màn hình là Truesmart.com.vn Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa Smartphone uy tín được người dùng tin tưởng lựa chọn. Khi đến với cửa hàng bạn được sửa chữa và thay thế với linh kiện chính hãng 100% của nhà sản xuất Apple với giá rẻ nhất Hà Nội.

‑ Trang thiết bị của cửa hàng hiện đại, nhân viên kỹ thuật có tay nghề giỏi, thời gian sửa chữa nhanh chóng, bạn có thể đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi tại cửa hàng. Đồng thời bạn còn được ký tên vào linh kiện máy. Như vậy bạn không sợ bị “luộc đồ” như ở một số cửa hàng thiếu uy tín trên thị trường.

Quy trình sửa lỗi không tự xoay màn hình trên iPhone 6/6 Plus

‑ Nhân viên tiếp nhận và kiểm tra tình trạng máy cho bạn.

‑ Bạn được thông báo lỗi và giá thành sửa chữa các lỗi đó.

‑ Bạn được hướng dẫn cách ký tên vào linh kiện trước khi nhân viên tiến hành sửa chữa.

‑ Sau khi sửa chữa iPhone 6/6 Plus xong, bạn được hướng dẫn cách test máy trước khi ra về. iPhone 6/ iPhone 6 Plus của bạn sau khi sửa chữa được đảm bảo hoạt động ổn định như lúc mới mua máy và không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Cách fix lỗi iPhone 6/6 Plus không tự xoay màn hình

Địa chỉ sửa lỗi không tự xoay màn hình trên iPhone

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo còn hướng dẫn bạn cách bảo vệ máy khi sử dụng và tư vấn miễn phí các dịch vụ khác mà cửa hàng cung cấp. Với chất lượng dịch vụ được đặt lên hàng đầu Truesmart chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết.

Bài viết liên quan