Khắc phục iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

 

iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

Ngay từ khi ra mắt, bộ đôi siêu phẩm iPhone 6/6 Plus đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Theo đó những tín đồ của iOS đã nhanh chóng lựa chọn cho mình siêu phẩm này để trải nghiệm. Không chỉ có thiết kế tỉ mỉ, đẹp mắt, sang trọng mà tích hợp trên máy có rất nhiều tính năng hấp dẫn. Được chăm chút đến từng chi tiết nhưng điều đó không có nghĩa là iPhone 6/6 Plus không bao giờ bị lỗi. iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình là một lỗi khá phổ biến. Dưới đây là cách khắc phục lỗi trên.

1, Lỗi cảm biến ánh sáng là gì?

Khắc phục iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

‑ iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình là do máy bị lỗi cảm biến ánh sáng. Trong đó cảm biến ánh sáng là bộ phận giúp cho thiết bị cảm nhận mức độ ánh sáng của môi trường bên ngoài thông qua màn hình để tự điều chỉnh màn hình có độ sáng phù hợp. Bạn có thể nhận thấy cảm biến ánh sáng hoạt động rất rõ rệt khi thực hiện cuộc gọi trên máy.

‑ Khi bạn đưa iPhone 6/6 Plus lên gần tai để nghe điện thoại khi có cuộc gọi thì cảm biến của máy sẽ giảm độ sáng màn hình xuống. Và khi bạn đưa máy ra khỏi tai, màn hình lại cho độ sáng bình thường. Tính năng này có tác dụng tiết kiệm pin cho máy một cách tối đa. Nếu như lỗi này không hoạt động thì điều đó cho thấy cảm biến ánh sáng đã bị hư hỏng.

2, Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

‑ Nguyên nhân khiến cho iPhone 6/6 Plus bị lỗi cảm biến ánh sáng có thể là do bạn đang sử dụng iPhone 6/6 Plus với phần vỏ không phải hàng chính hãng. Nếu như vỏ máy bạn đang sử dụng là vỏ lô thì có thể nó đã che mất phần đèn cảm biến ánh sáng. Bạn có thể khắc phục bằng cách mua vỏ chính hãng khác cho iPhone 6/6 Plus.

‑ Nguyên nhân thứ hai là do iPhone 6/6 Plus của bạn được bán miếng dán cường lực hoặc miếng dán màn hình không đúng cách đã che mất phần đèn cảm biến. Bạn hãy tháo miếng dán đó ra rồi kiểm tra lại máy xem máy còn bị lỗi nữa không.

Khắc phục iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

Dán kính cường lực không đúng cách cũng là một nguyên nhân

‑ Nguyên nhân khác là do iPhone 6/6 Plus của bạn bị lỗi phần mềm. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần Restore lại máy là được. Trước khi tiến hành Restore lại máy, bạn nên sao lưu dữ liệu để tránh mất các dữ liệu cần thiết.

‑ Một nguyên nhân khác khiến iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình là do hư hỏng phần cứng bên trong máy. Nguyên nhân này bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Vì chỉ cần một sai sót nhỏ cũng làm cho tình trạng máy hư hỏng nặng thêm. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn cửa hàng nào khắc phục lỗi này thì hãy tham khảo địa chỉ Truesmart.com.vn.

Khắc phục iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

iPhone 6/6 Plus bị hư hỏng phần cứng

+ Truesmart là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa lỗi không tự tắt màn hình trên iPhone. Vì vậy bạn có thể yên tâm sửa chữa iPhone 6/6 Plus của mình khi đến với cửa hàng. Truesmart cam kết iPhone 6/6 Plus của bạn hoạt động ổn định như lúc mới mua mà không làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của máy.

+ Không chỉ được sửa chữa với linh kiện chính hãng, giá thành dịch vụ của cửa hàng cạnh tranh nhất thị trường. Bên cạnh đó bạn còn được đợi lấy máy ngay và quan sát trực tiếp quá trình sửa lỗi không tự tắt màn hình trên iPhone 6/6 Plus tại của hàng. Như vậy, bạn có thể nhận thấy mình nhận được rất nhiều lợi ích khi đến với Truesmart.

Khắc phục iPhone 6/6 Plus không tự tắt màn hình

Địa chỉ sửa chữa lỗi không tự tắt màn hình trên iPhone 6/6 Plus

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số thông tin về iPhone 6/ iPhone 6 Plus không tự tắt màn hình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này trên iPhone 6/6 Plus. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan