Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

 

Cách tìm iPad Air 2 bị mất

iPad Air 2 có thiết kế đẹp, cấu hình mạnh nên ngay từ khi ra mắt model này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng. Trong quá trình sử dụng máy, nếu không may bạn để quên iPad Air 2 ở đâu đó thì có thể tìm lại được không. Bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số việc nên làm khi iPad Air 2 bị mất.

1, Tìm iPad Air 2 bị mất bằng Find My iPad

‑ Khác với các thiết bị Android, trên iOS có trang bị tính năng tìm thiết bị khi bị mất. Trên iPad Air 2 cũng được tích hợp tính năng Find My iPad. Thông qua tính năng này bạn hoàn toàn có thể tìm lại iPad Air 2 của mình  khi đã bị mất máy.

‑ Tuy nhiên, điều kiện để có thể tìm lại iPad Air 2 khi bị mất là trước đó iPad của bạn phải dược cài đặt Find My iPad và thiết bị có kết nối mạng. Để tìm iPad Air 2 bị mất các bạn thực hiện lần lượt theo các bước sau:

‑ Bước 1: đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ http ://www.icloud.com sau đó bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud mà bạn đã đăng ký trên thiết bị iPad Air 2 của mình.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình

‑ Bước 2: sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản iCloud thành công trên máy tính, bạn chọn tính năng Find My iPad để có thể tìm lại iPad Air 2 bị mất.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn nhấn chọn tính năng Find My iPad để tìm lại thiết bị đã bị mất

‑ Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ tiến hành dò tìm lại iPad Air 2 của bạn đã bị mất trên bản đồ. Để có thể tìm lại iPad Air 2 bị mất, bạn chọn thiết bị mà mình muốn tìm kiếm trong mục All Device.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn chọn thiết bị bạn muốn tìm kiếm

‑ Bước 4: Sau đó hệ thống sẽ cho bạn ba sự lựa chọn để có thể tìm lại iPad Air 2 của mình.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn có thể chọn phương thức tìm kiếm cho iPad Air 2

Play Sound (Phát âm thanh): nếu bạn chọn tính năng này iPad Air 2 sẽ được phát ra âm thanh giúp bạn dễ dàng phát hiện máy của mình đang ở đâu loanh quanh đó. Trong trường hợp iPad Air 2 được bỏ quên gần nơi bạn đứng thì âm thanh này giúp bạn tìm lại máy một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nếu như iPad Air 2 đang ở một nơi khác thì cách này không mang lại hiệu quả cho bạn khi bạn muốn tìm kiếm thiết bị.

Lost mode (Chế độ mất): chế độ mất giúp iPad Air 2 khóa màn hình và hiện lên thông báo với người đang cầm thiết bị đó rằng bạn đang bị mất thiết bị này. Chế độ mất giúp iPad Air 2 khóa màn hình và hiển thị số điện thoại của bạn cho người nhặt được có thể liên hệ với bạn để trả máy.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn có thể sử dụng chế độ mất để tìm kiếm iPad Air 2

+ Erase Device (Xóa thiết bị): nếu như trên iPad Air 2 lưu trữ nhiều thông tin và dữ liệu quan trọng thì bạn có thể chọn tính năng này. Khi đó các dữ liệu trong máy sẽ bị mất khi thiết bị có kết nối mạng wifi hay 3G.

Như vậy là bạn có 3 sự lựa chọn về phương thức tìm lại iPad Air 2 khi bị mất.

2, Cách cài đặt Find My iPad cho iPad Air 2

Như mình vừa nói ở trên, để tìm lại iPad Air 2 khi đã bị mất thì trước đó iPad Air 2 của bạn phải được cài đặt tính năng Find My iPad. Nếu iPad Air 2 của bạn chưa được cài đặt tính năng này thì hãy cài đặt ngay bây giờ qua phần hướng dẫn dưới đây.

‑ Bước 1: trên màn hình giao diện của iPad Air 2 các bạn nhấn chọn mục cài đặt.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn nhấn chọn mục cài đặt trên màn hình máy

‑ Bước 2: sau đó bạn di chuyển và tìm tới mục iCloud, bạn cũng phải chắc rằng iPad Air 2 của mình đang được sử dụng tài khoản iCloud. Sau đó bạn chọn lệnh Tìm iPad để bật tình năng Find My iPad lên.

Cách tìm lại khi iPad Air 2 bị mất

Bạn bật tính năng Find My iPad nếu tính năng này đang bị tắt

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách tìm lại iPad Air 2 sau khi bị mất. Hy vọng những chia sẻ trên giúp bạn tìm lại được máy khi bỏ quên iPad Air 2 ở đâu đó. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với phần hướng dẫn trên.

Bài viết liên quan