Làm thế nào khi iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

 

Làm thế nào khi iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

iPad Air 2  là một chiếc máy tính bảng được trang bị nhiều những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng các bạn cũng không thể tránh khỏi những lỗi khiến bạn phải phiền lòng. Một trong những lỗi phải kể đến đó chính là màn hình iPad Air 2 không tự xoay được. Vậy trong trường hợp này bạn sẽ làm thế nào? Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPad Air 2 không tự động xoay màn hình nhé.

Làm thế nào khi iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

1, Nguyên nhân iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

- Nguyên nhân thứ nhất: Do trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rơi iPad Air 2 xuống nền cứng, làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng của iPad Air 2 và sinh ra hiện tượng iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

- Nguyên nhân thứ hai: Có thể do bạn đã cài đặt chế độ khóa chế độ xoay tự động của màn hình iPad Air 2 .

- Nguyên nhân thứ ba: Có thể vì một lý do nào đó đã khiến cho bộ cảm biến xoay của iPad Air 2 bị hư hỏng.

- Khi iPad Air 2 bị lỗi không tự động xoay màn hình thì cho dù bạn có thực hiện xoay theo chiều ngang hoặc xoay theo chiều dọc thì màn hình hiển thị của iPad Air 2 vẫn đứng nguyên theo chiều ban đầu. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách khắc phục hiện tượng màn hình IPad Air 2  không tự xoay nhé!

2, Cách khắc phục hiện tượng màn hình IPad Air 2  không tự xoay được.

- Cách thứ nhất: Bạn hãy kiểm tra chế độ xoay tự động của màn hình IPad Air 2  có bị khóa bằng nút Side Switch hay không? Có thể trong khi bạn sử dụng tính năng tắt mở âm báo bằng nút Side Switch thì chế độ xoay màn hình vô tình cũng bị khóa.

Làm thế nào khi iPad Air 2 không tự động xoay màn hình

 kiểm tra chế độ xoay tự động của màn hình IPad Air 2

- Để kiểm tra chế độ xoay màn hình có bị khóa hay không bạn truy cập vào mục Cài Đặt > sau đó chọn mục General > chọn tiếp mục “Use side switch to” và kiểm tra xem IPad Air 2  đang được mặc định ở chế độ nào.

+ Chế độ Mute: dùng để tắt/mở âm thanh

+ Chế độ Lock Rotation: khóa chế độ xoay màn hình. Nếu máy đang ở chế độ Lock Rotation thì bạn hãy gạt nút Side Switch và thử xoay xem máy đã tự động xoay được chưa.

- Cách thứ hai: Khởi động lại iPad Air 2 bằng cách nhấn giữ đồng thời hai nút Sleep/Wake và nút Home.

- Cách thứ ba: Thực hiện Reset lại máy. Các bạn truy cập vào mục Cài Đặt > chọn General > chọn tiếp Reset > cuối cùng là chọn Reset All Settings.

- Cách thứ tư: Nếu trong trường hợp bạn đã thử theo tất cả các phương pháp trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng IPad Air 2  không tự xoay màn hình thì cách tốt nhất bạn nên đưa IPad Air 2  của mình đến một trung tâm sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và khắc phục một cách nhanh chóng nhất.

3, Khắc phục hiện tượng IPad Air 2  không tự xoay được màn hình ở đâu?

+ Tại khu vực Hà Nội các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi đưa iPad Air 2  không tự xoay được màn hình đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn. Tại đây, iPad Air 2 sẽ được đội ngũ nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm và có tay nghề cao tiến hành kiểm tra và sửa chữa lỗi không tự xoay được màn hình theo một quy trình chuyên nghiệp nhất. Đến với  Truesmart các bạn có thể an tâm về chất lượng cũng như giá cả.

+ Tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh các bạn có thể đưa iPad Air 2 bị lỗi không tự xoay được màn hình đến cửa hàng Kdienthoai.com. Với cam kết đúng bệnh – đúng chất lượng- đúng giá chắc chắn sẽ làm các bạn hài lòng.

Chúc các bạn có thể tự khắc phục lỗi iPad Air 2 không tự xoay được màn hình một cách  nhanh chóng nhất!

Bài viết liên quan