Tại sao iPad Air 2 bị mất tiếng khi chơi game

 

iPad Air 2 bị mất tiếng khi chơi game

Đôi khi trong quá trình giải trí với những trò chơi bằng iPad Air 2, người dùng gặp phải hiện tượng máy bị mất tiếng. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị mất tiếng khi chơi game? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây nhé.

Tại sao iPad Air 2 bị mất tiếng khi chơi game

1. Nguyên nhân iPad Air 2 bị mất tiếng

- Người dùng tắt âm thanh trong game: Hầu hết các game đều có chế độ tắt âm thanh, và chế độ này hoàn toàn độc lập với chế độ âm thanh của máy nên mặc dù bạn đã bật loa to hết cỡ thì máy vẫn không thể phát ra âm thanh được. Rất có thể trong một lúc nào đó bạn đã tắt âm thanh trong game mà không để ý.

- Người dùng đặt máy ở chế độ im lặng: Điều này thì quá rõ ràng rồi phải không nào. Nếu bạn chưa bật âm thanh cho máy thì hiển nhiên là nó không thể phát ra tiếng khi chơi game được.

- Máy bị lỗi phần mềm: Có thể trong quá trình sử dụng, người dùng đã cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho phần mềm của máy bị xung đột, từ đó gây ra lỗi âm thanh của máy.

- Máy bị lỗi phần cứng: Chiếc iPad Air 2 của bạn có thể đã bị hư hỏng về phần cứng, cụ thể là loa ngoài. Điều này là hậu quả của những lần bạn vô tình làm rơi máy xuống đất, để máy bị va đập mạnh với vật nặng hay bị vào nước.

Tại sao iPad Air 2 bị mất tiếng khi chơi game

iPad Air 2 có thể bị hỏng loa khi vô tình làm rơi máy xuống đất.

2. Khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị mất tiếng

- Kiểm tra các chế độ âm thanh: Hãy chắc chắn rằng bạn đã bật chế độ âm thanh của máy cũng như trong game. Để kiểm tra chế độ âm thanh của máy, bạn hãy vào Cài đặt -> Âm thanh và điều chỉnh lại mức âm lượng cho hợp lý.

- Khôi phục lại cài đặt gốc: Trong trường hợp iPad Air 2 bị lỗi phần mềm, bạn hãy thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho iPad Air 2. Thao tác này sẽ đưa máy trở về trạng thái nguyên bản như khi mới xuất xưởng.

- Mang máy ra cửa hàng sửa chữa: Nếu đã áp dụng những giải pháp trên nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện thì rất có thể là chiếc iPad Air 2 của bạn đã gặp phải lỗi phần cứng. Lúc này bạn không thể tự mình khắc phục mà phải nhanh chóng mang máy ra cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm bung máy kiểm tra. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn một địa chỉ có thương hiệu để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này, khi mà đã có rất nhiều bài báo viết về tình trạng “luộc đồ” của các cửa hàng làm việc không uy tín.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị mất tiếng khi chơi game. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPad Air 2 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc tablet của mình.

Bài viết liên quan