Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

 

Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

iPad Air 2 là một chiếc máy tính bảng cao cấp với thiết kế đẹp và hiệu năng ấn tượng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng nhận thấy chiếc iPad Air 2 bị nhiễu màn hình. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này.

Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

iPad Air 2 bị nhiễu thông thường là nhiễu màu, hay còn gọi là nhiễm từ. Đây là hiện tượng trên màn hình của máy xuất hiện những đường sọc màu chạy ngang song song với nhau. Khi gặp phải lỗi này thì cảm ứng và các chức năng khác của máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng chắc chắn việc màn hình gặp phải tình trạng này trong thời gian dài là rất khó chịu đối với người dùng, thậm chí nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mắt của họ.

Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

iPad Air 2 bị nhiễu gây nhiều khó chịu cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Nguyên nhân iPad Air 2 bị nhiễu

iPad Air 2 bị nhiễu do một số nguyên nhân phổ biến như sau:

- Người dùng vô tình đặt iPhone cạnh những vật có từ tính mạnh như: am li, loa…

- Người dùng vô tình làm rơi iPad Air 2 xuống đất, hoặc để máy rơi vào nước dẫn làm hư hỏng bo mạch bên trong máy.

- Do phần mềm của máy đã bị lỗi.

Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

Vô tình làm rơi iPad Air 2 xuống đất có thể làm phần cứng của máy bị hỏng dẫn đến hiện tượng máy bị nhiễu.

Cách khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu

Khi iPad Air 2 của bạn bị nhiễu thì điều đầu tiên bạn cần làm là đưa máy về chế độ DFU và restore lại máy theo các bước như sau:

- Bước 1: Kết nối iPad Air 2 với máy tính. Mở iTunes trên máy tính lên. Nếu máy tính của bạn chưa có iTunes thì có thể tải về tại địa chỉ: https://www.apple.com/vn/itunes/download/

- Bước 2: Nhấn giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home trong vòng 10 giây, sau đó thả phím nguồn ra và tiếp tục giữ phím Home trong 10 giây nữa cho đến khi trên màn hình máy tính xuất hiện thông báo iTunes đã nhận diện được iPad Air 2.

- Bước 3: Bạn chọn Restore để tiến hành khôi phục lại iPad Air 2. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu có trên máy, vì thế bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành.

Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

Trong trường hợp đã restore lại máy mà hiện tượng bị nhiễu vẫn chưa được khắc phục thì chứng tỏ là iPad Air 2 không bị lỗi về phần mềm mà vấn đề sẽ nằm ở phần cứng.

Vấn đề phần cứng thông thường là do iPad Air 2 bị rớt xuống đất hoặc rơi vào nước. Lúc này để khắc phục lỗi thì bắt buộc phải cần đến thao tác bung máy để kiểm tra bo mạch, linh kiện và thay thế nếu cần thiết. Đây là việc không hề dễ dàng, vì vậy trong trường hợp này người dùng nên nhanh chóng mang máy đến cửa hàng để các nhân viên có kinh nghiệm thực hiện, tránh tự mày mò để rồi làm nghiêm trọng thêm tình hình. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý lựa chọn một địa chỉ uy tín để tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy sau này, khi nhiều cửa hàng vì lợi nhuận mà sẵn sàng tráo linh kiện chính hãng trên máy của khách thành linh kiện lô kém chất lượng trong quá trình sửa chữa.

Khắc phục iPad Air 2 bị nhiễu màn hình

Cần mang iPad Air 2 ra cửa hàng để kiểm tra phần cứng cho máy.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc hiện tượng iPad Air 2 bị nhiễu, nguyên nhân của hiện tượng này và cách để khắc phục. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPad Air 2 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc máy tính bảng của mình.

Bài viết liên quan