Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

 

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2

iPad Air 2 là chiếc máy tính bảng có thời lượng pin rất tốt của Apple. Tuy nhiên nếu biết cách sử dụng hợp lý, người dùng hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng cho chiếc máy này. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn người dùng cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 cực kỳ hiệu quả.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Ra mắt vào tháng 10/2014, iPad Air 2 vẫn giữ vững truyền thống của những chiếc iPad về thời lượng pin, với khả năng hoạt động liên tục trong vòng 10 tiếng đồng hồ theo lời giới thiệu của Táo khuyết. Thậm chí, theo những thử nghiệm của trang công nghệ nổi tiếng Gsmarena thì iPad Air 2 thậm chí có thể xem phim liên tục lên đến gần 12 tiếng, những con số rất ấn tượng đối với một thiết bị di động.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Gsmarena đánh giá iPad Air 2 có thời lượng pin rất tốt.

Tuy nhiên, nếu áp dụng một số phương pháp tiết kiệm pin, người dùng hoàn toàn có thể kéo dài hơn nữa thời lượng sử dụng của iPad Air 2. Sau đây là một vài cách tiết kiệm pin phổ biến.

Tắt những ứng dụng ngốn pin

Một số ứng dụng tuy bạn đang không sử dụng nhưng chúng vẫn chạy ngầm trong hệ thống, gây hao pin cho máy. Vì vậy bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào đang tiêu hao nhiều năng lượng để tắt hẳn chúng đi.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Tắt các kết nối khi không dùng đến

Các kết nối như Wi-Fi, Bluetooth, 3G… nếu người dùng không tắt đi thì chúng vẫn hoạt động ở chế độ chờ của máy làm tiêu hao năng lượng đáng kể. Vì vậy bạn hãy tắt các kết nối này nếu như chưa có nhu cầu sử dụng.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Tắt dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị (Location Services) sẽ luôn âm thầm kết nối mạng và xác nhận vị trí hiện tại của người dùng kể cả khi bạn có đang sử dụng một đường truyền mạng hay không. Đây là một tính năng hữu ích khi bạn đang sử dụng bản đồ để tìm đường, nhưng rõ ràng là không phải lúc nào bạn cũng có nhu cầu này. Vì thế hãy tắt dịch vụ này để tránh làm máy bị hao pin nhanh.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Màn hình của iPad Air 2 càng sáng thì năng lượng mà máy tiêu hao càng nhiều. Vì vậy, bạn hãy điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho vừa đủ với môi trường hiện tại, tránh để độ sáng quá cao. Một lưu ý khác là bạn cũng không nên thiết lập độ sáng ở chế độ Auto vì khi đó cảm biến ánh sáng của máy sẽ phải hoạt động liên tục để điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Tắt Airdrop

Airdrop là một trong những tính năng hữu ích nhất trên iPad Air 2. Ứng dụng này sử dụng các kết nối như Bluetooh, Wi-Fi để chia sẻ thông tin hay dữ liệu giữa những thiết bị iOS. Tuy nhiên, không phải là lúc nào bạn cũng có nhu cầu sử dụng tính năng này, vì vậy hãy tắt nó đi khi chưa có nhu cầu sử dụng.

Cách tiết kiệm pin cho iPad Air 2 hiệu quả

Như vậy là bài viết đã giới thiệu cho bạn một số cách để tiết kiệm pin cho iPad Air 2. Hi vọng là chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc iPad Air 2 của mình.

>> Tin tức liên quan: Pin iPad Air 2 dùng được bao lâu?

Bài viết liên quan