Cách xử lý iPad Air 2 bị nóng máy nhanh gọn

 

iPad Air 2 bị nóng máy

Máy bị nóng trong quá trình sử dụng là hiện tượng hết sức bình thường trên các thiết bị công nghệ. Tuy nhiên khi sử dụng máy có nhiệt độ quá nóng thì người dùng nên lưu ý. Máy nóng quá mức cho thấy thiết bị của bạn đang bị lỗi và cần khắc phục. Bạn đã biết cách khắc phục iPad Air 2 bị nóng máy chưa?

1, Nguyên nhân iPad Air 2 bị nóng máy

Cách xử lý iPad Air 2 bị nóng máy nhanh gọn

Sử dụng máy với cường độ lớn sẽ khiến máy nóng lên

Một số nguyên nhân khiến iPad Air 2 bị nóng máy có thể bạn đang gặp phải trên thiết bị của mình là:

‑ iPad Air 2 bị nóng máy do sử dụng bao da hay ốp lưng khi đang sạc hay đang sử dụng.

‑ Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài làm máy bị nóng lên.

‑ Pin iPad Air 2 mà bạn đang sử dụng kém chất lượng. Vì vậy khi sử dụng, pin máy sẽ nhanh bị nóng.

‑ Hoặc pin máy bị chai cũng là một nguyên nhân bạn nên lưu ý.

‑ Lỗi xuất phát từ phần mềm.

‑ Sạc pin gần vật tỏa nhiệt lớn.

2, Cách khắc phục iPad Air 2 bị nóng máy

‑ Không dùng ốp khi sạc: Nếu máy bị nóng lên do sử dụng bao da khi sạc hay khi sử dụng thì bạn chỉ cần tháo bao da là xong. Cách khắc phục cho nguyên nhân này rất đơn giản và bạn cũng cần lưu ý nhé.

‑ Không sử dụng máy với cường độ lớn: Chơi game, hay sử dụng máy liên tục trong thời gian dài làm máy hoạt động hết công suất và nóng lên. Vì vậy khi máy nóng bạn nên để nhiệt độ giảm hẳn mới tiếp tục sử dụng. Bởi khi máy quá nóng sẽ ảnh hưởng tới các mạch trong Main.

‑ Không sạc máy hay sử dụng máy gần vật tỏa nhiệt lớn: Hãy tránh xa những vật tỏa nhiệt độ lớn như bếp ga, tivi, tủ lạnh để không làm ảnh hưởng tới máy.

‑ Tắt các ứng dụng chạy ngầm cho iPad Air 2: Các ứng dụng chạy ngầm không chỉ làm tốn pin của máy mà còn làm máy nóng lên. Bạn hãy kiểm tra và tắt các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn 2 lần vào phím Home. Đẩy hình ảnh ứng dụng đó sang trái hoặc sang phải để tắt đi.

Cách xử lý iPad Air 2 bị nóng máy nhanh gọn

Tắt các ứng dụng chạy ngầm cho iPad Air 2

‑ Thay pin mới cho iPad Air 2: Nếu máy nóng là do pin thì bạn hãy thay thế pin mới cho iPad Air 2. Bạn hãy mua pin tại địa chỉ uy tín để tránh mua nhầm phải pin kém chất lượng.

‑ Sửa chữa iPad Air 2 tại cửa hàng: Sau khi bạn thực hiện hết các cách làm trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa để được khắc phục. Có lẽ iPad Air 2 bị nóng là do Main, vì vậy bạn cần sửa chữa Main để thiết bị hoạt động tốt hơn. Truesmart.com.vn là một trong những địa chỉ sửa chữa iPad Air 2 bị nóng máy chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội. Giá thành dịch vụ cũng rất cạnh tranh vì vậy chẳng có lý do nào khiến bạn không ghé thăm cửa hàng.

Cách xử lý iPad Air 2 bị nóng máy nhanh gọn

Hình ảnh sửa chữa iPad Air 2 tại cửa hàng

Khi sửa chữa iPad Air 2 tại cửa hàng bạn còn được ký tên vào main. Như vậy bạn không sợ bị “luộc đồ” như ở một số cửa hàng thiếu uy tín. Ngoài ra bạn còn được nhân viên của cửa hàng tư vấn mua các phụ kiện cho iPad Air 2.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn một số cách khắc phục iPad Air 2 bị nóng máy. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công với những cách làm trên. 

Bài viết liên quan