iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

 

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không

iPhone là một trong những thiết bị có chế độ bảo mật an toàn nhất hiện nay. Nhiều người thắc mắc rằng iPhone 6/6s có bị nhiễm virus hay không? Chúng ta cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây.

1, Virus là gì

Virus là một loại mã độc hoạt động theo ý đồ của người lập trình. Khi các mã độc này sâm nhập vào các thiết bị điện tử thường có mục đích đánh cắp dữ liệu trong hệ thống đó. Thông thường các mã độc này được người lập trình cài đặt ẩn trong các phần mềm. Khi người dùng chạy các phần mềm đó virus sẽ được phát tán vào thiết bị điện tử mà bạn đang sử dụng.

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

Ảnh minh họa iPhone bị nhiễm virus

2, iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không

Một số thông tin rò rỉ cho biết hãng sản xuất Apple cho thu hồi các App ứng dụng diệt virus ra khỏi hệ thống cửa hàng trực tuyến App Store. Điều đó có nghĩa Apple muốn thông báo tới người sử dụng rằng các thiết bi của họ hoàn toàn không thể bị nhiễm virus. Họ cho rằng chế độ bảo mật trên các thiết bị iOS an toàn tuyệt đối.

Trên thực tế nếu như iPhone 6/6S của bạn chỉ sử dụng các ứng dụng được tải về từ App Store thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi các ứng dụng trên cửa hàng này rất an toàn.

Ngược lại đối với các thiết bị đã tiến hành Jailbreak và tải các ứng dụng không phải từ cửa hàng App Store thì bạn cũng nên thận trọng. Vì iPhone 6/6S của bạn có thể bị nhiễm virus bất cứ lúc nào.

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

Chiếc điện thoại iPhone có thể bị nhiễm virus bất cứ lúc nào

3, Biểu hiện iPhone 6/6S bị nhiễm virus

Một số biểu hiện có thể xuất hiện khi iPhone 6/6S  bị nhiễm virus là:

- iPhone 6/6S thỉnh thoảng bị đơ.

- iPhone 6/6S của bạn bị hao hụt pin một cách nặng nề trong khi bạn ít sử dụng máy.

- iPhone 6/6S chạy chậm hơn so với bình thường.

- Thỉnh thoảng iPhone 6/6S phát ra những âm thanh lạ và khó thực hiện các cuộc gọi, chất lượng cuộc gọi suy giảm.

- Nếu máy bị nhiễm virus, bạn khó thực hiện việc tắt máy khi đang tiến hành cuộc gọi trên iPhone 6/6S.

Nếu như iPhone 6/6S của bạn xuất hiện những biểu hiện trên điều đó cho thấy thiết bị đang nhiễm virus. Hãy tham khảo một số biện pháp dưới đây để biết cách xử lý khi gặp tình huống đó.

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

Ảnh minh họa máy iPhone bị nhiễm virus và bị đơ máy

4, Biện pháp giúp iPhone 6/6S hạn chế bị nhiễm virus

Nếu bạn muốn phòng cho iPhone 6/6S không bị nhiễm virus hoặc khi máy đang bị nhiễm virus thì hãy thực hiện các việc làm dưới đây.

Hạn chế kết nối iPhone 6/6S với máy tính: có một cách để các bạn có thể hạn chế tình trạng máy bị nhiễm virus là nên hạn chế kết nối iPhone 6/6S với máy tính. Bởi có thể chiếc máy tính đó bị nhiễm virus và lây lan sang iPhone 6/6S của bạn.

- Restore lại máy iPhone 6/6S: Trong trường hợp iPhone 6/6S của bạn bị nhiễm virus, hãy tiến hành Restore cho thiết bị để loại bỏ virus. Sau khi Restore cho iPhone 6/6S, chắc chắn máy sẽ không còn một con virus nào cả. Bạn cũng nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành Restore cho iPhone 6/6S nhằm tránh mất dữ liệu cần thiết.

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

Bạn có thể Restore lại máy iPhone để loại bỏ virus cho thiết bị

Cẩn thận với các đường Link lạ: Nếu có ai đó gửi cho bạn một đường Link lạ, bạn nên thận trọng khi nhấp vào đó. Nếu thấy nghi ngờ, tốt nhất bạn không nên nhấp vào đó để tránh virus sâm nhập vào iPhone 6/6S của bạn.

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

Bạn nên thận trọng với các đường Link lạ khi sử dụng thiết bị

- Mang máy tơi cửa hàng: Một cách khác bạn nên tham khảo là mang máy tới cửa hàng để được khắc phục. Nếu như máy bị nhiễm virus nặng, iPhone 6/6S của bạn không chỉ bị ảnh hưởng tới phần mềm mà còn gây nguy hại tới phần cứng. Tốt nhất bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa iPhone chuyên nghiệp để các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm khắc phục cho bạn. Truesmart.com.vn là một trong những địa chỉ sửa chữa iPhone đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. Không chỉ khắc phục lỗi iPhone 6/6S bị nhiễm virus mà cửa hàng còn cung cấp rất nhiều dịch vụ sửa chữa khác với giá thành rẻ nhất tại Hà Nội.

iPhone 6/6S có bị nhiễm virus không?

Địa chỉ khắc phục lỗi iPhone 6/6S bị nhiễm virus uy tín mà bạn nên lựa chọn

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục iPhone 6/6S bị nhiễm virus. Nếu phát hiện ra iPhone 6/6S bị nhiễm virus tốt nhất bạn nên xử lý ngay để các mã độc này không lấy cắp thông tin trên iPhone 6/6S của bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên iPhone 6/6S.

Bài viết liên quan