Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

 

Cách zoom khi quay video trên iPhone

Tính năng quay video trên iPhone không còn quá xa lạ với những ai sử dụng thiết bị này. Bởi tính năng zoom khi quay video trên iPhone được tích hợp trên phiên bản hệ điều hành iOS 7. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn chưa sử dụng một cách thuần thục tính năng này trên iPhone. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách zoom khi quay video trên iPhone.

1, Cách zoom khi quay video trên iPhone

- Tính năng zoom khi quay video trên iPhone, giúp cho người dùng không cần phải di chuyển như trước đây mà vẫn có thể quay được những vật ở xa hơn. Người dùng chỉ cần tận dụng các thao tác phóng to/thu nhỏ ngay trên màn hình là đã có thể quay được những khung cảnh video mà mình mong muốn.

- Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần nhấn chọn vào biểu tượng Camera trên màn hình iPhone. Bạn tùy chọn tính năng quay video trên thiết bị này.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Bạn tùy chọn phóng to nhỏ màn hình khi quay video như hình trên

- Sau khi giao diện quay video xuất hiện, trên màn hình sẽ có dấu tròn tùy chọn zoom khi quay video. Để tùy chỉnh kích thước như mình mong muốn các bạn có thể tùy chỉnh ở dấu tròn này.

2, Một số tính năng trên Camera iPhone

Focus & Exposure

Có thể bạn chưa biết, để có được những bức hình đẹp các bạn cần phải lấy nét đúng mục tiêu cũng như cân bằng được ánh sáng cho hình ảnh một cách hợp lý. Thông thường trên iPhone có tính năng lấy nét tự động. Tuy nhiên bạn cũng có thể chạm vào màn hình để chuyển đến mục tiêu theo đúng ý muốn của mình.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Tính năng Focus & Exposure trên iPhone

Bộ lọc

Nếu bạn muốn có những bức hình mang phong cách Instagram trên iPhone thì tùy chọn ở tính năng bộ lọc trên máy. Trên iPhone được Apple trang bị tới 8 bộ lọc vô cùng hấp dẫn. Hãy tùy chọn và trải nghiệm những tính năng hấp dẫn với camera của iPhone.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Tính năng Bộ lọc trên iPhone

Chế độ lưới

Bạn đã biết đến quy tắc 1//3 khi chụp ảnh trên iPhone chưa (chia ảnh ra làm 3 phần, đặt đối tượng chính của bức ảnh vào phạm vi 1/3 ảnh). Tính năng này giúp bức ảnh cân đối hơn. Tuy nhiên để có được bức ảnh cân đối và đẹp mắt không phải là điều dễ dàng, khi đó bạn cần sự hỗ trợ của chế độ lưới Grid.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Chế độ lưới khi chụp hình

Chế độ Grid sẽ hỗ trợ bạn xác định vị trí của đối tượng chính trong bức hình theo quy tắc 1/3. Trước đó bạn cũng cần kích hoạt tính năng này thông qua phần cài đặt: Settings -> Photos & Camera -> chuyển Grid sang ON.

Chế độ HDR

Chế độ HDR giúp bạn có được những bức hình đẹp mắt trong điều kiện chụp ngược sáng. HDR giúp cân bằng độ sáng cho hình ảnh trên iPhone. Để sử dụng chế độ này bạn nhấn chọn biểu tượng trên cùng của giao diện Camera.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Chế độ HDR trên iPhone

Chụp toàn cảnh Panorama

Một tính năng khá thụ vị trên Camera của iPhone chính là chế độ chụp toàn cảnh Panorama. Với tính năng này bạn có được những bức hình có góc nhìn đến 240 độ hoặc cả toàn tháp cao.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Chụp toàn cảnh Panorama

Để sử dụng tính năng Panorama bạn nhấn chọn vào nút chụp rồi rê iPhone chậm theo chiều ngang. Khi di chuyển càng chậm thì ảnh càng sắc nét, trước khi nhấn chụp bạn nên nhớ khóa chế độ phơi sáng để có được bức hình ưng ý.

Đèn Flash

Tận dụng đèn Flash khi chụp ảnh ở điều kiện môi trường thiếu sáng giúp bạn có được chất lượng hình ảnh tốt hơn. Vì vậy nếu chụp ảnh vào ban đêm thì bạn hãy nhớ sử dụng tính năng này trên camera của iPhone nhé.

Tính năng zoom khi quay video trên iPhone cực đơn giản

Bật đèn Flash khi chụp ảnh trời tối

Như vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn cách zoom khi quay video trên iPhone và một số tính năng hữu ích khi sử dụng camera của iPhone. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn thành công với những hướng dẫn trên.

>> Xem thêm thông tin: iPhone 6 Plus bị treo ứng dụng

Bài viết liên quan