Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

 

iPhone sạc không lên phần trăm pin

Phần trăm pin là thông số giúp cho người dùng dễ dàng kiểm soát và theo dõi tình hình dung lượng hiện đang có của pin máy. Gần đây có một số người gặp tình trạng sạc không lên phần trăm pin trên iPhone. Với những ai lần đầu gặp phải tình huống này đều cảm thấy hoang mang. Vậy khi đó người dùng nên làm gì để khắc phục lỗi iPhone sạc không lên phần trăm pin.

Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Hình ảnh iPhone sạc không lên phần trăm pin

1, Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Điện thoại không báo phần trăm hoặc khi cắm sạc mà thiết bị không thông báo phần trăm pin tăng lên khiến chúng ta khó kiểm soát. Thực tế thì dung lượng pin trên máy lúc đó đang bị ảo. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này có thể là do:

- Do bạn sử dụng pin lô, pin kém chất lượng.

- Do sạc của bạn đang sử dụng bị hư hỏng.

- Pin máy đã bị chai nên khi sạc pin không vào.

- Xung đột phần mềm cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng pin ảo.

Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Xung đột phần mềm cũng có thể ảnh hưởng tới dung lượng pin

2, Cách xử lý khi iPhone sạc không lên phần trăm pin

Khi sạc pin mà máy không hiển thị phần trăm, hoặc hiển thị phần trăm nhưng không thấy thay đổi thì hãy thực hiện các cách sau.

- Bật phần trăm pin để dễ kiểm soát: Có thể iPhone của bạn chưa được bật hiển thị phần trăm pin. Khi đó bạn hãy vào phần cài đặt và bật tính năng này lên. Nếu như máy đã được bật tính năng này mà dung lượng pin không báo thay đổi trong quá trình sạc thì hãy tham khảo những cách khác dưới đây.

Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Bật phần trăm pin cho iPhone

- Reboot lại cho iPhone: Nếu như máy của bạn đang sử dụng cài đặt nhiều ứng dụng, thì rất có thể máy đang bị xung đột phần mềm. Việc bạn nên làm lúc này là hãy Reboot lại máy để máy ổn định hơn. Khi đó có thể khắc phục được lỗi máy không lên phần trăm pin khi sạc. Bạn hãy thử cách làm này và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

- Cập nhật hệ điều hành mới nhất cho iPhone: Máy sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ cũng có thể dẫn tới tình trạng không hiển thị phần trăm pin trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ. Vì vậy với iPhone bị lỗi không lên phần trăm khi sạc bạn cũng có thể khắc phục bằng cách này.

Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất cho iPhone

- Kiểm tra sạc pin: Bạn hãy kiểm tra sạc bạn đang sử dụng còn hoạt động ổn định không. Có thể là do sạc bị hư hỏng nên sạc không vào pin. Hãy tiến hành sạc pin bằng sạc đó với máy khác để kiểm tra. Nếu như máy đó cũng không lên phần trăm pin thì chắc chắn lỗi là do sạc. Bạn cần thay thế sạc mới chính hãng khác để quá trình sạc không bị ảnh hưởng.

- Thay thế pin mới chính hãng khác cho iPhone: Một nguyên nhân quan trọng khác khiến cho máy không lên phần trăm pin khi sạc là do pin máy bị chai hoặc pin “lô”. Với nguyên nhân này bạn nên thay thế cục pin mới chính hãng khác cho iPhone. Và tất nhiên sau khi thay thế pin mới khác bạn sẽ không còn thấy lỗi này xuất hiện nữa.

Nguyên nhân iPhone sạc không lên phần trăm pin

Thay thế pin mới chính hãng khác cho iPhone

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone không lên phần trăm pin khi sạc. Hy vọng những cách làm trên có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với các sản phẩm iPhone của Apple.

>> Xem thêm thông tin: Cách sửa iPhone 5s lỗi pin

Bài viết liên quan