Những điều cần biết về iPhone 6s plus bị hở sáng

 

Những điều cần biết về iPhone 6s plus bị hở sáng

Kể từ khi iPhone xuất hiện trên thị trường công nghệ, tới nay, mỗi dịp Apple cho ra đời dòng sản phẩm mới cũng tức là dịp để các tín đồ của hãng này háo hức, đợi chờ. Họ sẵn sàng thức thông đêm xếp hàng chờ đợi để được nhanh nhất sở hữu sản phẩm mới.

 

Không phụ lòng mong mỏi của các tín đồ công nghệ, tháng 9/2015, sau thời gian dài chờ đợi, Apple chính thức ra mắt khách hàng siêu phẩm iPhone 6s plus. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau khi lên kệ tại Việt Nam, người dùng đã có phản hồi siêu phẩm này mắc lỗi hở sáng. Sau đây chúng tôi xin có chút chia sẻ về lỗi hở sáng ở iPhone 6s plus.

Những điều cần biết về iPhone 6s plus bị hở sáng

Hình ảnh sản phẩm iphone 6s plus

 

1.Cách nhận biết lỗi hở sáng ở Iphone 6s plus:

 

Nếu bạn mở một bức ảnh có màu tối hay một website có nền tối mà nhận thấy các cạnh xung quanh màn hình iphone phát ra những vùng sáng loang lổ, không đều nhau, điều đó tức là chiếc iphone 6s plus của bạn đã mắc phải lỗi hở sáng màn hình.

 

Muốn kiểm tra lỗi hở sáng trên iphone 6s plus một cách nhanh nhất, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 

Bước 1: Bạn hãy đưa độ sáng màn hình iphone về mức cao nhất.

 

Bước 2: Bạn mở một tấm hình có nền tối, tốt nhất nên mở một bức ảnh đen hoàn toàn.

 

Bước 3: Bạn cầm máy lên và quan sát phần viền màn hình. Nếu iphone của bạn xuất hiện những quầng sáng rõ rệt phát ra từ cạnh viền màn hình tức là Iphone của bạn đã dính lỗi hở sáng màn hình. Mức độ nhiều hay ít, sáng rõ hay sáng mờ của các quầng sáng này tuỳ thuộc vào tình trạng lỗi của Iphone.

Những điều cần biết về iPhone 6s plus bị hở sáng

Minh họa về lỗi hở sáng trên máy: từ trái sang phải - Hở sáng nhẹ, hở sáng nặng và không hở sáng

 

2. Cách khắc phục lỗi hở sáng:

 

Để sửa lỗi màn hình hở sáng trên Iphone 6s plus là điều không đơn giản. Nguyên nhân của tình trạng này xuất phát từ khâu lắp ráp không chuẩn giữa màn hình LCD và đèn nền nên để khắc phục lỗi, bạn sẽ phải thay bộ số hóa màn hình cảm ứng (nói cách khác là thay toàn bộ màn hình iPhone).

 

Muốn làm được điều này, người dùng không thể tự sửa lỗi mà sẽ phải đưa máy đến các cửa hàng để mở máy. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn từ chối quyền được bảo hành sản phẩm của mình nếu sau này sản phẩm có lỗi.

 

Hiện nay, tỷ lệ Iphone 6s Plus mắc phải lỗi này tương đối nhiều, do vậy, trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn hãy:

 

- Đưa Iphone 6s plus của mình đến các trung tâm bảo hành của Apple để khắc phục lỗi.

 

- Nếu Iphone của bạn mắc lỗi này một cách rõ rệt trong điều kiện bình thường và là máy mới mua thì bạn nên yêu cầu trung tâm bảo hành đổi máy.

 

Ngoài ra, nếu vấn đề lỗi hở sáng không quá lớn, bạn cũng có thể khắc phục tạm thời bằng cách chỉnh độ sáng và độ tương phản của điện thoại để bớt nhận thấy biểu hiện hở sáng. Hoặc, nếu lỗi hở sáng khó nhận ra hay chỉ được nhận ra trong môi trường đặc biệt và nó không khiến bạn thấy khó chịu thì bạn có thể chấp nhận bỏ qua lỗi từ nhà sản xuất để thỏa mãn niềm đam mê công nghệ của mình.

 

Bên cạnh lỗi hở sáng màn hình, Iphone 6s plus cũng mắc thêm một số lỗi khác như: hao pin trên máy, tắt máy đột ngột, nhận wifi kém, dễ bẻ cong, imessage... Với mỗi lỗi đều có những cách khắc phục riêng, trong trường hợp đã áp dụng nhiều cách mà vẫn không có tác dụng khắc phục lỗi, bạn hãy reset máy. Trước khi thực hiện thao tác này, bạn hãy nhớ sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy đã nhé!

 

Trên đây chỉ là một vài chia sẻ nhỏ, hy vọng hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng. Bất kì ai trong chúng ta cũng muốn sở hữu những vật phẩm hoàn hảo, tuy nhiên, đôi lúc chúng mắc lỗi cũng là điều khó tránh khỏi. Vì thế, hãy bình tĩnh để xử lí các tình huống để không đánh mất niềm vui khi trải nghiệm công nghệ, bạn nhé!

Bài viết liên quan