Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

 Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

Trong trường hợp không cẩn thận để mất iPhone, nếu điện thoại vẫn đổ chuông khi gọi đến (kẻ gian chưa tháo SIM ra khỏi thiết bị), bạn hãy lập tức đăng nhập các tài khoản cá nhân để thay đổi mật khẩu và số điện thoại liên kết với Gmail.

- Điện thoại thông minh iPhone với giá trị của nó luôn là điểm nhắm tới của kẻ xấu, vì vậy bạn nên học cách kiểm soát, ngăn ngừa khả năng mất cắp trong trường hợp iPhone của mình vuột khỏi tầm tay.

Khi sở hữu smartphone iPhone, chắc hẳn các bạn phải nghe qua hoặc biết cách sử dụng iCloud. Vậy iCloud là gì và giúp gì cho bạn khi bị mất iPhone?

iCloud là hệ thống lưu trữ điện toán đám mây của Apple mang lại rất nhiều sự tiện lợi cho người dùng như đồng bộ hóa dữ liệu với các thiết bị iOS khác (cùng chung địa chỉ email), lưu trữ trực tuyến và back up dữ liệu khi cần thiết. Đặc biệt, iCloud có chức năng khóa thiết bị từ xa và định vị thiết bị cho phép tìm lại thiết bị đã mất.

 

Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

Màn hình thông báo thiết bị đã bị khóa iCloud

- Chính vì tính năng này mà kẻ gian, khi đã lấy cắp iPhone xong, nếu muốn lấy cắp thêm thông tin thì sẽ không vội tháo SIM ra  nhằm để đăng nhập và lấy luôn tài khoản gmail và iCloud (tất nhiên, trường hợp này chỉ xảy ra khi người dùng đã liên kết đúng số điện thoại trên iPhone với tài khoản Gmail và Apple ID cũng đang đăng nhập trên iPhone).

Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

Dùng iCloud để khóa thiết bị iPhone từ xa

- Do vậy, nếu vừa sơ ý đánh mất điện thoại iPhone, song song với việc gọi điện thoại hoặc nhắn tin đến thương lượng với kẻ đang giữ điện thoại của mình, bạn hãy đăng nhập và thay đổi mật khẩu cho các tài khoản cá nhân theo các bước sau:

1. Dùng một thiết bị khác để đăng nhập và thay đổi ngay mật khẩu và số điện thoại liên kết trong Gmail, Facebook, Apple ID và mọi tài khoản cá nhân khác sang một số điện thoại khác mà mình cũng đang sở hữu. Nếu không, có khi tất cả các tài khoản trên sẽ bị kẻ gian chiếm đoạt.

2. Sau khi nhập mật khẩu mới, Gmail và Facebook sẽ hỏi người dùng có muốn đăng xuất tài khoản đang đăng nhập khỏi mọi thiết bị khác hay không -> hãy đồng ý với điều này. Việc này giúp bạn dù mất điện thoại vẫn giữ được các tài khoản liên quan.

3.Tiếp theo là định vị iPhone của bạn: Truy cập vào địa chỉ www.icloud.com, đăng nhập tài khoản Apple ID để kiểm tra vị trí của chiếc iPhone. Nếu may mắn, bạn có thể xác định vị trí chiếc iPhone của mình và tìm cách lấy lại.

Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

Dùng chức năng định vị thiết bị để tìm iPhone 

4. Ngược lại, nếu không thể thực hiện bước 3, bạn hãy tiến hành khóa thiết bị từ xa: Cũng dùng iCloud, chọn chế độ mất iPhone (Lost Mode) hoặc xóa sạch dữ liệu và khóa iPhone với tài khoản Apple ID đang đăng nhập (Erase iPhone).

Lưu ý: 2 tính năng trên (định vị và khóa thiết bị) chỉ có tác dụng khi người dùng đã bật tính năng Find iPhone trên iPhone trước đó, và tại thời điểm kiểm tra, iPhone của bạn cũng đang được kết nối Internet.

Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

Nên bật tính năng Find My iPhone trước để đề phòng trường hợp mất iPhone

5. Do các tính năng trên chỉ có tác dụng khi iPhone kết nối internet, do đó lúc này bạn có thể nhắn tin thêm mã khóa màn hình (nếu có thiết lập) để tăng hi vọng iPhone được kẻ gian sử dụng vào internet. Hoặc trước đó, bạn có thể đăng ký và truy cập Internet thường xuyên cho iPhone bằng kết nối 3G.

Học cách sử dụng iCloud để phòng tránh mất iPhone

Nhắn tin mã khóa màn hình để hi vọng người đang giữ iPhone kết nối Internet

6. Bước kế tiếp là chúng ta hãy đến với những nhà mạng gần nơi chúng ta ở để cắp lại SIM và báo cho nhà mạng biết là chúng ta bị mất điện thoại để họ bắt tay tìm giúp.

Mong rằng các bạn bảo quản giữ gìn tốt iPhone cao cấp của mình. Và trong trường hợp rủi ro iPhone bị mất, chúc bạn thành công trong việc lấy lại thiết bị một cách an toàn.

>> Xem thêm: Bẻ iCloud iPhone giá rẻ

Bài viết liên quan