Khắc phục màn hình iPhone 5 bị giật chỉ 5 phút

 

iPhone 5 bị giật phải làm sao để khắc phục?

Nếu có một bài toán so sánh thì dường như chúng ta khó có thể tìm được một nhà sản xuất cao cấp nào có thể so sánh ngang với Apple. Hầu hết các sản phẩm của hãng đều tạo được tiếng vang từ những ngày trình làng cho đến khi lên kệ. Nếu đã là một fan của Apple thì việc sở hữu thiết bị mang biểu tượng trái táo khuyết là điều hiển nhiên không thể thiếu. Tuy vậy, hiện nay cũng không phải không có vấn đề xuất hiện trên iPhone mà điển hình là iPhone 5, một trong số các vấn đề đó có vấn đề iPhone 5 bị giật màn hình, nếu gặp tình trạng này bạn phải làm sao?

Khắc phục màn hình iPhone 5 bị giật chỉ 5 phút

Màn hình iPhone 5 bị giật và cách giải quyết

1.Những nguyên nhân chính gây ra tình trạng giật màn hình iPhone 5

Thông thường, nếu máy của bạn vẫn hoạt động bình thường mà tình trạng giật xảy ra thì có thể do bạn đang sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng lúc khiến máy bị giật nhẹ trong quá trình xử lý đa nhiệm và xử lý thông tin dữ liệu.

Tuy nhiên, nếu ở một trường hợp khác nặng hơn thì có thể màn hình iPhone 5 của bạn đã bị hỏng, màn hình cũng có thể là hàng giả, hàng fake kém chất lượng thì sẽ gây ra tình trạng lang, giật.

Một số trường hợp do xung đột ứng dụng, lỗi phần mềm, hư hỏng phần cứng cũng sẽ là nguyên nhân làm cho màn hình của bạn bị giật.

2.Các cách có thể khắc phục tình trạng giật màn hình iPhone 5

Để khắc phục tình trạng màn hình giật trên iPhone 5 bạn có thể sử dụng một số cách như sau:

Tắt ứng dụng ngầm, ứng dụng không cần sử dụng bằng cách chạm 2 lần vào phím Home sau đó trượt tắt ứng dụng hoặc chọn vào biểu tượng tắt ứng dụng để giảm thiểu ứng dụng đang hoạt động. Bạn cũng có thể vào Settings, chọn vào Manage Storage.

Khắc phục màn hình iPhone 5 bị giật chỉ 5 phút

Tắt ứng dụng ngầm, ứng dụng không cần thiết

Nếu máy của bạn vẫn bị giật thì bạn hãy thử restore máy bằng cách kết nối iPhone 5 với iTunes của máy tính thông qua cáp USB, sau đó nhấn giữ nút Power và nút Home trong 10s, tiếp đến bạn giữ nút Home và thả nút Power, khi này màn hình sẽ chỉ có một màu đen duy nhất và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng iPhone 5 trên iTunes, bạn sẽ chọn lệnh Restore để đưa máy về tình trạng xuất xưởng. Lưu ý: Bạn phải sao lưu dữ liệu trước khi Restore nếu không toàn bộ dữ liệu sẽ bị mất.

Khắc phục màn hình iPhone 5 bị giật chỉ 5 phút

Đưa máy về DFU Mode

Khắc phục màn hình iPhone 5 bị giật chỉ 5 phút

Tiến hành Restore máy

Nếu nghi ngờ màn hình có vấn đề hoặc các vấn đề phần mềm, phần cứng thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo hành, trung tâm sửa chữa để kiểm tra chính xác vấn đề trên thiết bị và có hướng giải quyết sao cho thích hợp với từng trường hợp cụ thể của máy.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu các thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục nếu iPhone 5 gặp vấn đề giật màn hình không mong muốn. Dù có là thiết bị cao cấp hay trung cấp thì chúng ta vẫn không thể tránh khỏi các tình trạng sự cố ngoài ý muốn. Hy vọng bạn có thể bình tỉnh tìm hiểu và giải quyết tốt hơn vấn đề của mình.

>> Bài viết liên quan: Khắc phục iPhone 4s màn hình bị giật

Bài viết liên quan