Cách đưa video thời lượng dài vào iPhone 5 bằng iTunes

 

Hướng dẫn cách đưa video dài vào iPhone 5 bằng iTunes

Bạn đang sở hữu thiết bị công nghệ cao cấp iPhone 5 của Apple, bạn muốn xem các video dài có trong máy tính của mình trên iPhone 5, tuy nhiên bạn đang chần chừ vì không biết phải làm như thế nào, để giúp đỡ các bạn, bài viết của mình hôm nay sẽ hướng dẫn cách đưa video dài vào iPhone 5 bằng iTunes.

Cách đưa video thời lượng dài vào iPhone 5 bằng iTunes

Xem phim trên iPhone 5.

1. Điều kiện để đưa video dài vào iPhone 5 bằng iTunes.

Điều đầu tiên là máy tính của bạn phải có video dài, để có video trong máy tính bạn có thể sử dụng internet để download trên các website xem phim, bạn cũng có thể copy từ các máy tính khác bằng ổ cứng ngoài hoặc USB. Bạn cài đặt iTunes phiên bản mới nhất  vào máy tính của mình, bạn đăng nhập vào iTunes bằng chính mật khẩu Apple ID của mình bạn nhé, để tránh những lỗi không mong muốn bạn nên cài đặt Driver đầy đủ cho máy tính nha. Bạn nên sử dụng dây cáp USB chính hãng để thực hiện kết nối iPhone 5 với máy tính.

Cách đưa video thời lượng dài vào iPhone 5 bằng iTunes

Đăng nhập vào iTunes bằng mật khẩu Apple ID

Có nhiều phần mềm khác có thể giúp bạn đưa video dài từ máy tính vào iPhone 5, tuy nhiên theo mình các bên nên sử dụng phần mềm iTunes, vì đây là tiện ích chính hãng do chính Apple phát triển, là công cụ hữu ích giúp bạn quản lý hiệu quả các dữ liệu trong iPhone, bạn có thể lưu trữ hay phục hồi những dữ liệu đó rất đơn giản, tiết kiệm thời gian do thao tác nhanh chóng.

2. Cách đưa video dài vào iPhone 5 bằng iTunes.

Bước 1: Từ máy tính bạn bật iTunes lên, chọn biểu tượng video, chọn tiếp playlists rồi chọn Movie.

Bước 2: Trong giao diện Movie bạn chọn add to, khi máy mở giao diện chọn folder bạn tạo một folder mới, đưa tất cả video dài bạn muốn vào folder đó, bạn kích chọn vào folder đó để mở nó, rồi bôi đen tất cả video đó nhấn và kéo thả vào iTunes.

Bước 3: Chọn file, rồi chọn add file to library để tiến hành add video vào iPhone 5.

Cách đưa video thời lượng dài vào iPhone 5 bằng iTunes

Bạn kích chọn vào Add File to Library 

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên là bạn đã đưa xong video vào iTunes. Giờ bạn đồng bộ video vào iPhone 5 bằng cách, quay lại iTunes bạn chọn thiết bị iPhone, chọn tiếp Movies, tích chọn vào ô Sync movies, chọn các video dài bạn vừa đưa vào Movies lúc nãy rồi nhấn Sync để đồng ý quá trình đồng bộ dữ liệu từ máy tính sang iPhone 5. Bạn chú ý rằng nếu video dài dung lượng quá lớn bạn nên thực hiện đồng bộ từng video một để tránh tình trạng “ đơ ”, làm kéo dài thời gian chờ đợi nhé.

Cách đưa video thời lượng dài vào iPhone 5 bằng iTunes

Chọn Sync để tiến hành đồng bộ video.

Bước 5: Đồng bộ xong, bạn click vào biểu tượng video, rồi ở mục library bạn chọn home videos để theo dõi danh sách hiển thị video của bạn. Sau đó bạn mở iPhone 5 lên và kiểm tra xem đã có video bạn copy từ máy tính sang hay chưa là được.

Mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách đưa video dài từ máy tính vào iPhone 5 bằng iTunes rồi, giờ bạn có thể thoải mái thưởng  thức những clip nhạc, những bộ phim bạn yêu thích trên iPhone 5, chúc các bạn có những giây phút thư giãn vui vẻ.

Bài viết liên quan