iPhone 5 hỏng pin thì phải làm thế nào khắc phục

 

Các dấu hiệu nhận biết iPhone 5 hỏng pin

Iphone 5 là chiếc điện thoại thông minh của Apple mặc giù đã ngưng sản xuất nhưng nó vẫn được giới học sinh sinh viên ưa thích vì được sở hữu một sản phẩm của trái táo khuyết với mức giá vừa phải. Tuy nhiên điểm yếu chung của các điện thoại smartphone đó là thời lượng pin ít. Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn một số dấu hiệu nhận biết iphone  5 hỏng pin

iPhone 5 hỏng pin thì phải làm thế nào khắc phục

Điện thoại iphone 5

1. Thông tin chung về pin điện thoại iphone 5

Pin trên iphone 5 là loại  pin theo chuẩn Lipo đi liền với điện thoại không thể tháo rời dễ dàng  như với các điện thoại khác. Đây là chuẩn pin mới hiện nay được cấu tạo từ các chất điện môi khô cho nên bạn có thể sử dụng luôn khi mua về mà không cần phải sạc 8 tiếng trong 3 lần sạc đầu tiên như các laoij pin chuẩn li ion trước đây.

So với pin trên người tiền nhiệm của nó là điện thoại iphone4s thì dung lượng pin có cải tiến đáng kể khi dung lượng pin lên đến 1440mAh cho phép bạn đàm thoại liên tục trong 8 giờ và thời gian chờ lên đến 225 giờ.

iPhone 5 hỏng pin thì phải làm thế nào khắc phục

pin trên iphone 5

2. Các nguyên nhân gây ra hiện tượng hỏng pin

- Những sản phẩm của apple luôn có chất lượng rất tốt và được thông qua các cuộc kiểm tra chặt chẽ trước khi xuất xưởng. Tuy nhiên do công nghệ pin chưa có bước đột phá lơn nên tuổi thọ pin vẫn là một bài toán nan giải.

- Trong quá trình sử dụng thì cách bạn sử dụng điện thoại cũng là nguyên nhân trực tiếp gây ra hỏng pin như dùng sạc kém chất lượng không phải chính hãng, nguồn điện sạc không ổn định, vừa sạc vừa sử dụng điện thoại, sử dụng điện thoại tại nơi có nhiệt độ cao hay thậm chí để điện thoại rơi xuống nước làm nước ngấm vào pin.

3. Một số dấu hiệu cho thấy pin trên iphone hỏng

- Bạn sạc pin thời gian lâu mà vẫn không thể sạc đầy đưuọc pin

- Thời gian sử dụng điện thoại nhanh hơn bình thường, để máy qua đêm không dùng cũng sụt đến 60% pin

- Trong quá trình sử dụng điện thoại bị nóng máy bất thường mặc giù không chạy chương trình nào. Thậm chí còn sụt nguồn đột ngột

- Tuổi thọ của pin đã hết bởi mỗi một loại pin có số lần sạc nhất định

- Máy điện thoại báo dung lượng pin ảo.

4. Cách xử lý khi pin iphone 5 bị hỏng.

Khi iphone bị hỏng pin hay khi cón các dấu hiệu như trên thì cách tốt nhất là bạn nên thay viên pin mới. Tuy nhiên như đã nói ở trên thì do pin đi liền máy nên việc thay pin đòi hỏi phải am hiểu và có kinh nghiệm. Bạn nên mang đi bảo hành hay mang đến của hàng sửa chữa uy tín để được thay thế pin chất lượng và an toàn.

Bạn có thể thực hiện thay pin tại nhà nếu có đủ dụng cụ chuyên dùng và một chút máu liều nữa .

iPhone 5 hỏng pin thì phải làm thế nào khắc phục

Thay pin điện thoại iphone hỏng

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong đến các bạn một số dấu hiệu và cách xử lý nếu gặp tình trạng iphone bị hỏng pin. Cảm ơn các bạn đã chú ý theo dõi.

Bài viết liên quan