Cách chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị android

 

Cách để chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị Android

Bạn đang sử dụng iPhone 5S và tất nhiên những tin nhắn của bạn đều được lưu trong thiết bị này. Nhưng vì một lý do hay mục đích nào đó bạn muốn chuyển hết tin nhắn iPhone 5S sang thiết bị Android. Bạn không biết phải dùng cách gì để thực hiện điều này. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết này để bỏ túi thêm cho mình những thủ thuật hay cho iPhone 5S ngay nhé!

Cách chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị android

iPhone 5S

-Chuyển trực tiếp tin nhắn từ iPhone 5S sang thiết bị chạy hệ điều hành Android là điều không thể làm được. Bạn phải trải qua nhiều bước khác nhau mới có thể chuyển tin nhắn từ iPhone 5S sang thiết bị khác. Bạn thực hiện việc chuyển đổi như sau:

1, Chuyển tin nhắn trong iPhone 5S sang máy tính

-Để thực hiện việc sao lưu này bạn cần máy tính đã được cài đặt sẵn ứng dụng iTunes trong máy với phiên bản mới nhất.

-Bước 1: thực hiện việc kết nối iPhone 5S với máy tính bằng dây cáp USB chính hãng. iTunes sẽ khởi động và tìm thiết bị khi kết nối thành công.

-Bước 2: từ giao diện chính của iTunes -> Devices ->chọn Sammry -> This Comuter trong Back Up -> nhấp chọn Back Up Nows để tiến hành sao lưu.

-Bạn tìm Folder tin nhắn đã được sao lưu của iTunes theo các đường dẫn như sau:

  • Máy dùng Windows : C://[Users]/[Username]/AppData/Roaming/AppleComputer/MobileSync\Backup
  • Mac OS : ~/Library/Application Support/MobileSync/Backup

-Copy hoặc cut thư mục Backup ( chọn thư mục sao lưu có thời gian với thời gian bạn sao lưu) ra màn hình Desktop để dễ dàng thực hiện cho các thao tác sao.

2, Sao chép thư mục đã lưu từ máy tính sang thiết bị Android

-Sao khi thực hiện sao lưu tin nhắn từ iPhone 5S như ở các bước trên sang máy tính. Tắt kết nối giữa máy tính và iPhone 5S.

-Tiếp tục kết nối thiết bị chạy hệ điều hành Android với máy tính bằng dây cáp kết nối chính hãng. Khi máy tính đã nhận diện được thiết bị và xuất hiện biểu tượng Android trong thư mục My Computer, tiến hành Copy thư mục đã sao lưu trên và paste vào thiết bị Android.

-Trên thiết bị của Android mở ứng dụng iSMS2droid này lên khi đã cài đặt xong, ứng dụng này bạn có tải về từ kho ứng dụng CH play và cài đặt vào thiết bị Android. Mục đích sử dụng ứng dụng này là hỗ trợ thiết bị Android đọc các file tin nhắn đã được sao lưu trên.

Cách chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị androidCách chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị android

Cài đặt ứng dụng iSMS2droid, mở ứng dụng -> chọn mục “Select iPhone SMS database”

-Trên giao diện của ứng dụng iSMS2droid, bạn nhấp chọn mục “Select iPhone SMS database”. Chọn thư mục tin nhắn đã lưu vào android. Màn hình hiển thị thông báo bạn có chuyển 1 SMS hay chọn Select All nếu chọn toàn bộ tin nhắn. Cuối cùng bạn thực hiện chọn “Start SMS Backup & Restore”.

- Lúc này chương trình sẽ yêu cầu tải thêm ứng dụng hỗ trợ SMS Back up & Restore App, bạn tải về, cài đặt và nhấn chọn Restore, đến lúc này sẽ hiển thị cửa sổ nhỏ, bạn chọn Ok, lựa chọn tiếp Restore All Messages. Hoàn tất bước này tất cả tin nhắn của iPhone 5S hiển thị đầy đủ trong mục tin nhắn của thiết bị Android.

Cách chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị android

Tải SMS backup về máyCách chuyển hết tin nhắn iPhone 5s sang thiết bị android

Cài đặt ứng dụng hỗ trợ SMS Backup & Restore

Thực hiện hoàn tất tất cả các bước trên bạn có thể sao lưu và đọc được tin nhắn được chuyển từ iPhone 5S sang thiết bị Android. Mong rằng bài viết sẽ thật hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Bài viết liên quan