Một số thủ thuật sử dụng ios 8 cho iPhone 6

 

Một số thủ thuật sử dụng ios 8 cho iPhone 6

Iphone 6 là một chiếc điện thoại thuộc phân khúc cao cấp của apple. Với thiết kế sang trọng cùng với trang bị hệ điều hành ios 8 mới nhất với nhiều tính năng được bổ sung so với các phiên bản  hệ điều hành trước đó. Chắc hẳn bản chưa biết hết các thủ thuật hay mẹo trên Ios8. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật sử dụng ios 8 cho iPhone 6

Một số thủ thuật sử dụng ios 8 cho iPhone 6

Điện thoại iphone 6 sử dụng iOS 8

Về cơ bản thì hệ điều hành ios 8 trên iphone 6 không khac là mấy với trên các điện thoại như iphone 5, iphone 5s hay iphone 4s. Tuy nhiên nhờ lợi thế màn hình lớn hơn hẳn các dòng điện thoại khác nên ios 8 trên iphone 6 được bổ sung thêm các tính năng độc đáo. Bài viết này sẽ chỉ đi sâu vào các tính năng ấy. Còn các tính năng độc đáo khác chung cho cả hệ điều hành ios 8 thì chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn ở một bài viết khác.

1. Tính năng display zoom

Tính năng display zoom cho phép người dùng có thể xem được nhiều nội dung hơn hoặc có thể phóng to nội dung bạn cần xem xét kỹ nhờ có màn hình lớn hơn các điện thoại iphone trước đó. Nhờ có tính năng display zoom mà khi bạn đọc báo hay văn bản thì nó sẽ hiển thị nhiều nội dung mà bạn không cần phải sang trang khác. Tính năng này tỏ ra hữu ích khi bạn lướt web trên điện thoại

Một số thủ thuật sử dụng ios 8 cho iPhone 6

Tính năng display zoom

Ngoài ra tính năng này còn hỗ trợ rất tốt cho nhưng người có thị lực yếu cần phải phóng to nội dung lên hay các thành phần trên trang hiển thị lên. Để khởi động tính năng này bạn cần phải vào mục cài đặt trên iphone 6, sau đó chọn vào mục Display & Brightness, trong giao diện của cài đặt màn hình bạn chọn tiếp vào Display Zoom. Ở mục cài đặt này bạn có thể lực chọn hoặc là sử dụng ở chế độ chuẩn hay nếu không thích bạn có thể chọn sử dụng iphone ở chế độ phóng to. Sau khi chọn đưuọc rồi thì bạn chọn vào set để thiết lập chế độ hiển thị trên màn hình.

2. Tính năng Reachability

Apple thật sự rất biết cách chiều lòng người sử dụng khi mà iphone có kích thước màn hình lớn hơn đồng nghĩa với việc sử dụng nó chỉ bằng 1 tay sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Điều dó đã được giải tỏa bằng tính năng Reachability.  Khi khởi động tính năng này lên thì tất cả nội dung hiện thị trên màn hình iphone sẽ đưuọc kéo xuống nửa dưới của điện thoại kể cả các biểu tượng hay các icon. Lúc này bạn hoàn toàn có thể sử dụng chỉ bằng ngón tay cái của mình.

Để khởi động tính năng Reachability bạn chỉ cần chạm đúp vào nút home là được, Rất dễ dàng và tiện lợi đúng không nào. Nhưng các bạn chú ý chớ nên lầm giữa chạm đúp với thao tác ấn đúp phím home để xem các chương trình đang chạy ngầm.

Một số thủ thuật sử dụng ios 8 cho iPhone 6

Tính năng Reachability

Trên đây là 2 thủ thuật để kích hoạt các tính năng rất đặc biệt chỉ có trên iphone 6 sử dụng hệ điều hành ios 8. Chắc chắn nó sẽ giúp ích các bạn rất  nhiều trong quá trình sử dụng. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. 

Bài viết liên quan