Làm sao có thể chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iPhone 6

 

Hướng dẫn chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa hai  iPhone 6

Nếu như có thời điểm bạn sở hữu một lúc cả hai chiếc điện thoại hàng đầu của Apple. Bạn muốn sử dụng song song cả 2 điện thoại đó và tất nhiên là dữ liệu trên chiếc này cũng phải giống chiếc kia ví dụ như danh bạ, tin nhắn. Nhưng làm thế nào để chuyển hết tin nhắn từ chiếc này sang chiếc iphone kia được. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn chuyển đổi tất cả tin nhắn giữa hai iPhone 6.

Làm sao có thể chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iPhone 6

Chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iphone 6

Có rất nhiều cách cơ thể chuyển hết tin nhắn từ chiếc iphone 6 này sang chiếc iphone 6 khác như chũng ta có thể sử dụng phầm mềm itunes, itools, hay một ứng dụng của bên thứ 3. Tuy nhiên tất cả các cách trên đều rất mất nhiều công đoạn và thao tác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mách các bạn một phương pháp có thể chuyển tát cả tin nhắn giữa 2 iphone 6 mà không cần phải kết nối với máy tính hay điện thoại với nhau đó là dùng dịch vụ lưu trữ trực tuyến đám mây Icloud.

1. Giới thiệu về dịch vụ lưu trữ đám mây icloud

Icloud là dịch vụ của Apple nó cho phép người dùng có thể lưu trữ tất cả các dữ liệu trên các thiết bị công nghệ của Apple lên đó. Có thể nói Apple là hãng công nghệ đi tiên phong trong việc cung cấp dịch vụ này và hiện nay nó đã trở thành phần không thể thiếu cho các điện thoại thông minh.

Với mỗi một tài khoản Icloud người dùng sẽ được cung cấp 5Gb dung lượng lưu trữ miễn phí. Nếu muốn tăng dung lượng thêm thì bạn phải trả một khoản phí để thuê dung lượng theo năm.

Icloud thật sự là một trợ thủ đắc lực giúp chúng ta quản lý dữ liệu, sao lưu hay bảo mật một cách tuyệt đối. Ngoài ra nó có thể định ị ị trí iphone 6 của bạn.

2. Cách chuyển đổi tin nhắn giữa hai iphone 6

Để chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iphone trước hết bạn cần phải có một tài khoản icloud nếu không có bạn có thể đăng ký hoàn toàn dễ dàng và miễn phí. Sau đó bạn cần đăng nhập tài khoản ấy lên 1 chiếc iphone 6 bạn có chứa các tin nhắn cần chuyển. Sau đó chúng ta thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Sao lưu tất cả các tin nhắn trên Iphone 6 thứ nhất lên Icloud.

- Trên giao diện chính của iphone 6 bạn chọn vào phần cài đặt. Trong phần cài đặt bạn kéo xuống chọn mục icloud. Tiếp đó bật tính năng sao lưu trong icloud lên.

Làm sao có thể chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iPhone 6

Bật sao lưu trong icloud

Có một chú ý cho bạn là nếu bạn thắc mắc ì sao có các mục danh bạ, hình ảnh, ghi chú trong mục Icloud mà không thấy mục tin nhắn thì các bạn an tâm là khi bật sao lưu thì tin nhắn được mặc định sao lưu chứ ban không thể tắt sao lưu tin nhắn được.

- Trong mục sao lưu bạn chọn vào Sao lưu bây giờ. Lúc này điện thoại của bạn bắt đầu sao lưu dữ liệu lên Icloud trong đó có tin nhắn trên điện thoại đó. Bạn nên đảm bao là kết nối mạng ổn định để quá trình sao lưu diễn ra nhanh và thành công.

Làm sao có thể chuyển đổi tin nhắn giữa 2 iPhone 6

Bật sao lưu ngay bây giờ

Bước 2. Sau khi quá trình sao lưu hoàn tất thì bắt đầu chuyển tin nhắn sao lưu trên icloud lên chiếc Iphone 6 thứ 2

- Lúc này iệc của bạn rất đơn giản là chỉ cần đăng nhập tài khoản icloud mà bạn đã đăng nhập trên iphone 6 thứ nhất và làm tương tự như chiếc thứ 1. Lúc này  tất cả dữ liệu trên icloud sẽ đưuọc đồng bộ với iphone 6 thứ 2. Bạn mở tin nhắn lên sẽ thấy co các tin nhắn của Iphone 6 thứ nhất.

Trên đây là toàn bộ thao tác để chuyển tin nhắn qua lại giữa hai chiếc iphone 6. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan